Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tại sao thợ sửa ống nước thích CPVC cho các khu vực hạn chế

Mỗi dự án xây dựng, dù là xây nhà mới hay sửa chữa, đều có những thách thức. Và khi nói đến hệ thống ống nước, một trong những điều phổ biến nhất là cố gắng lắp đặt đường ống ở những khu vực chật hẹp hoặc lộn xộn.

Đường ống hơi linh hoạt, nhưng nói chung bạn không thể uốn cong hoặc bóp méo nó theo bất kỳ cách nào. May mắn thay, thách thức này có thể dễ dàng vượt qua bằng cách vượt qua các chướng ngại vật (ví dụ như dầm sàn) hoặc cấu hình hệ thống để đi vòng qua chúng. Thách thức lớn hơn khi làm việc trong không gian chật hẹp là phương pháp cần thiết để nối các đoạn ống lại với nhau.

Vật liệu đường ống bạn chọn có thể tác động đáng kể đến độ tin cậy của mối hàn và khối lượng công việc cần thiết để hoàn thành nó—điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian và chi phí.

Tại sao chọn CPVC cho không gian hạn chế

Ống đồng và ống xanh (PPR) đều cần nhiệt để nối. Việc làm nóng đường may một cách hiệu quả để đảm bảo độ kín chắc chắn xung quanh đường ống là điều không hề dễ dàng trong một khu vực chật hẹp. Thông thường, những đường ống này cần có đèn khò hoặc máy nhiệt hạch, khó sử dụng trong không gian hạn chế.

Vì lý do này, các phần của hệ thống đường ống thường được đúc sẵn theo phạm vi không gian mà chúng được lắp đặt. Thật không may, vẫn cần nhiệt để tạo ra ít nhất một đường may.

Chủ nhà cũng có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện bất kỳ sửa chữa hoặc cấu hình hệ thống nào trong khu vực đó sau này. Việc cắt ống và cố định một đoạn ống mới vào đúng vị trí có thể cần một bàn tay lành nghề và/hoặc rất nhiều kiên nhẫn.

Ngược lại, FlowGuard ® CPVC sử dụng quy trình hàn xi măng dung môi để nối các đường ống lại với nhau. Việc sử dụng xi măng dung môi được thực hiện với một miếng dauber có kích thước nhỏ hơn một nửa kích thước của lỗ ống, hoàn hảo khi không gian bị hạn chế.

Xi măng dung môi được bôi vào các đầu ống và khớp nối. Sau đó, ống được lắp vào khớp nối và xoắn một phần tư vòng. Đó là tất cả những gì cần thiết để tạo nên một con dấu vĩnh viễn và hoàn chỉnh.

Với độ bền kéo cao hơn nhiều và độ giãn nở nhiệt ít hơn PPR, CPVC cũng giúp giảm tải và mang lại sự linh hoạt cao hơn trong quá trình lắp đặt trong không gian làm việc chật hẹp─cần ít móc treo và giá đỡ hơn cũng như không có vòng lặp khó coi trong đường ống.

Bạn có câu hỏi về Đường ống CPVC FlowGuard?

Nếu bạn có thắc mắc về quy trình lắp đặt FlowGuard CPVC hoặc tính bảo mật và an toàn của liên kết đường ống, đội ngũ chuyên gia về sản phẩm và xây dựng của chúng tôi sẵn lòng sắp xếp thời gian để trao đổi. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn về đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/why-plumbers-prefer-cpvc-for-confined-areas

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay