Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tầm quan trọng của ống chống cháy

Hơn 16.000 vụ cháy khu dân cư đã được báo cáo ở Vương quốc Ả Rập Saudi vào năm 2015.

Với tư cách là chủ nhà, hệ thống ống nước của bạn có thể không xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn nghĩ đến nguy cơ hỏa hoạn. Tuy nhiên, vật liệu làm đường ống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng dễ cháy.

Đoản mạch hoặc quá tải điện có thể gây ra hỏa hoạn gần đường ống nước của bạn. Tùy thuộc vào vật liệu của đường ống, hệ thống ống nước của bạn thực sự có thể làm cho đám cháy trở nên tồi tệ hơn và lan rộng khắp nhà.

Mặc dù một số loại nhựa nhiệt dẻo như polypropylen (PPR) không được chế tạo để chịu được nhiệt hoặc lửa, nhưng điều đó không đúng với tất cả. Cụ thể, polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) được thiết kế để hạn chế tính dễ cháy và tạo khói.

Trên thực tế, FlowGuard ® CPVC đã được thử nghiệm theo EN 13501-1:2002 (thử nghiệm xem vật liệu sẽ phản ứng tốt như thế nào với lửa) và đạt được xếp hạng chống cháy tốt nhất có thể mà vật liệu phi kim loại có thể nhận được.

Vậy đặc tính chống cháy nào khiến FlowGuard CPVC trở thành một trong những vật liệu đáng tin cậy nhất cho hệ thống ống nước dân dụng?

FlowGuard CPVC có khả năng chống cháy

CPVC có khả năng tự dập tắt và có khả năng chống cháy cao, nghĩa là cần phải có một lượng nhiệt cực lớn để vật liệu cháy. FlowGuard CPVC có nhiệt độ bắt lửa nhanh là 482°C, trong khi PPR có nhiệt độ bắt lửa nhanh là 340°C. Để tham khảo, nhiều vật liệu thông thường khác, như gỗ, bốc cháy ở nhiệt độ 260°C trở xuống.

FlowGuard CPVC có khả năng chống cháy

FlowGuard CPVC có chỉ số oxy giới hạn (LOI) là 60, nghĩa là nó cần 60% oxy trong không khí để duy trì ngọn lửa. Để tham khảo, bầu khí quyển của Trái đất được tạo thành từ 21% oxy. Các loại nhựa nhiệt dẻo khác, như PPR, có LOI dưới 20, nghĩa là một khi đã bốc cháy, chúng sẽ tiếp tục cháy.

Nhiệt đốt cháy của PPR cao hơn khoảng ba lần so với CPVC, nghĩa là nó dễ cháy hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn – điều này thường dẫn đến những giọt lửa nhỏ giọt.

Mặt khác, CPVC không hỗ trợ quá trình đốt cháy và sẽ không cho phép ngọn lửa lan truyền và truyền từ phòng này sang phòng khác hoặc từ tầng này sang tầng khác.

Để biết ống CPVC FlowGuard chống cháy tốt như thế nào, hãy xem video thử nghiệm đốt cháy của chúng tôi bên dưới.

FlowGuard CPVC hạn chế tạo khói

Tất cả các loại nhựa nhiệt dẻo đều phát ra khói trong quá trình đốt cháy. Nhưng do cách thiết kế CPVC nên nó hạn chế lượng khói tạo ra. Chủ nhà có thể yên tâm khi biết rằng đường ống CPVC ít khói sẽ không làm tăng thêm đáng kể thiệt hại do hỏa hoạn hoặc tăng khả năng tiếp xúc với khói có chứa khí độc và có thể làm tình trạng hô hấp trở nên trầm trọng hơn.

FlowGuard CPVC mang đến sự an toàn vật liệu cao hơn

FlowGuard CPVC cung cấp các đặc tính an toàn và hiệu suất tuyệt vời khi bị cháy, mang lại sự an tâm cho thợ sửa ống nước và chủ nhà trong và sau khi lắp đặt.

Nếu bạn có thắc mắc về đặc tính chống cháy của ống FlowGuard CPVC, hãy liên hệ với nhóm tư vấn đường ống của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/the-importance-of-fire-resistant-pipes

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay