Chi tiết

FlowGuard CPVC

Thành công của xi măng dung môi – Bảy bước là Toán và Khoa học

Những người lắp đặt có kinh nghiệm về ống và phụ kiện FlowGuard ® CPVC cho các dự án ống nước và HVAC biết: tiêu chuẩn tay nghề cao trong phương pháp nối phụ thuộc vào việc tuân theo các hướng dẫn hàn xi măng dung môi đến từng chữ.

Hàn dung môi là hình thức hàn kết hợp các nguyên lý hình học và hóa học hơn là nhiệt. Khi áp dụng hỗn hợp dung môi và áp suất hướng tâm phù hợp, ống CPVC và khớp nối phù hợp của nó sẽ được hợp nhất vĩnh viễn và tạo thành một mối nối có chức năng như một thành phần duy nhất. Trong một hệ thống được lắp ráp đúng cách bằng FlowGuard CPVC, 80% độ bền của mối nối sẽ đến từ khu vực hợp nhất này.

Xi măng dung môi được tạo thành từ nhựa CPVC, chất ổn định và chất độn trong nhiều loại dung môi; nó không phải là một loại keo. Vật liệu này hoạt động bằng cách làm mềm các lớp trên cùng của ống và phụ kiện CPVC, xử lý khi các phân tử CPVC cứng lại, tạo thành một liên kết không thể tách rời có độ bền bằng 80% độ bền của mối nối và dung môi sẽ bong ra hoàn toàn.

Người lắp đặt phải tránh cắt ống theo góc cạnh, loại bỏ các gờ và dũa, đồng thời xác minh độ khít phù hợp trước khi hàn bằng dung môi. Không thể có đường tắt khi bắt đầu quá trình hoặc khả năng phục hồi của quá trình lắp đặt bị tổn hại trước khi xi măng dung môi có thể phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Chỉ có bảy bước từ cắt đường ống đến kiểm tra áp suất hệ thống và bất kỳ người lắp đặt được đào tạo bài bản nào cũng có thể dễ dàng thành thạo chúng.

  1. Cắt vuông góc ống theo chiều dài mong muốn để tạo bề mặt tối đa cho liên kết chắc chắn.
  2. Deburr và vát ống.
  3. Chuẩn bị khớp nối can thiệp thích hợp bằng cách chèn ống có độ sâu 1/3 – 2/3 vào khớp nối.
  4. Bôi đều xi măng dung môi và đúng cách theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
  5. Lắp ống và khớp nối nhanh chóng nhưng chắc chắn để tránh ống bị đẩy ra ngoài.
  6. Để ống đông cứng lại theo khuyến nghị của nhà sản xuất xi măng dung môi.
  7. Kiểm tra hệ thống đường ống.

Ống và phụ kiện FlowGuard CPVC là sản phẩm đường ống polymer có uy tín và hiệu suất hàng đầu dành cho hệ thống ống nước nóng và lạnh trên thị trường. Nếu bạn là người mới lắp đặt ống CPVC và hàn xi măng dung môi, nhưng muốn xem xét nó cho công việc tiếp theo của mình, thì sự tự tin là trong tầm tay.

Hãy liên hệ với chuyên gia kỹ thuật của FlowGuard ngay hôm nay và đọc Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard của chúng tôi để biết thêm thông tin cơ bản về các bước này. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về tính toán giãn nở nhiệt; chuyển đổi từ CPVC sang vật liệu kim loại khác; xử lý và bảo quản; và các yêu cầu đối với móc treo, giá đỡ và kết nối máy nước nóng.

https://www.flowguard.com/blog/solvent-cement-success-math-and-science-in-seven-steps

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay