Chi tiết

Corzan CPVC

Thuận lợi khi lắp đặt CPVC trong nhà máy điện

CPVC trong nhà máy điện – Corzan là khác biệt

vật liệu chống ăn mòn

 

vật liệu chống ăn mòn

Các nhà máy phát điện đủ loại – từ chu trình kết hợp tuabin khí đến nhiệt và điện kết hợp – di chuyển một lượng lớn nước, tụ quang và ăn mòn. Đường ống Corzan® CPVC (clo hóa polyvinyl clorua) đã mang lại lợi thế vận hành và tiết kiệm chi phí cho ngành sản xuất điện trong nhiều thập kỷ, nâng cao hiệu suất trong một loạt các ứng dụng trong các cơ sở mới và hiện có để có độ tin cậy lâu dài.

Corzan CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao chuyên dụng được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp hung hăng. Vật liệu này chịu được nhiệt và áp suất trong các nhà máy phát điện đồng thời mang lại khả năng chống ăn mòn và ăn mòn vượt trội cho hiệu quả và tổng chi phí hệ thống thấp hơn.

Các cơ sở sản xuất điện thường có khả năng xử lý nước dưới dạng hệ thống nước DI / DM sử dụng các lớp màng. Các cơ sở cũ hơn có thể có hệ thống DI / DM hóa học sử dụng các hóa chất khắc nghiệt như axit sulfuric hoặc hydrochloric để điều trị. Corzan CPVC là một giải pháp lý tưởng cho các cơ sở này để xử lý các hóa chất khắc nghiệt và bảo vệ sự toàn vẹn của các dòng nước tinh khiết cấp cho các nồi hơi.

Một sự thay thế đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí cho đường ống nhà máy nhiệt điện

Kim loại – và đặc biệt là thép không gỉ và thép carbon – đã trở thành ngành công nghiệp sản xuất điện năng trong nhiều năm. Thép rất mạnh, nhưng nó dễ bị ăn mòn và đóng cặn. Nó cũng là một vật liệu nặng đòi hỏi một quá trình hàn nóng tốn nhiều công sức và tốn kém để lắp đặt.

 

Corzan CPVC là một thay thế có độ bền cao cho kim loại giúp loại bỏ sự ăn mòn bên trong và bên ngoài, giảm thời gian và chi phí lắp đặt, cung cấp khả năng thủy lực tuyệt vời và hạn chế sự chậm trễ của nhà máy vì các bộ phận có sẵn từ các nhà sản xuất trên thế giới. Corzan CPVC là một phần sáu trọng lượng của ống kim loại, giúp giảm bớt quá trình lắp đặt vì đường ống CPVC thường có thể được xử lý và lắp đặt bởi hai người, trái ngược với việc gắn các thiết bị đắt tiền cần thiết để nâng và di chuyển đường ống kim loại.

CPVC trong nhà máy điện lợi thế lắp đặt so với kim loại

Corzan CPVC đường ống thường được nối bằng dung môi, có thể được áp dụng bất cứ nơi nào mà không cần nhiệt, ngọn lửa . Dung môi kết hợp vật liệu CPVC với nhau để tạo ra các khớp nối là phần mạnh nhất của toàn bộ hệ thống đường ống. Ngoài ra, Corzan CPVC có thể được kết hợp với các hệ thống nối cơ học.

Ống Corzan CPVC có sẵn trong đường kính lên đến 24 inch để đáp ứng hầu hết các yêu cầu của nhà máy điện. Hệ thống đường ống cung cấp hiệu suất cao cho nhiều ứng dụng, bao gồm hệ thống cấp liệu cho nồi hơi, tuần hoàn nước làm mát, hệ thống khử lưu huỳnh khí thải, cơ sở xử lý nước thải và hệ thống môi trường (cho các nhà máy hơi nước đốt than). CPVC Corzan là vật liệu chống ăn mòn hiệu quả về chi phí trong hệ thống đường ống của các nhà máy nhiệt điện.

Kháng hóa chất vượt trội

Đường ống Corzan CPVC là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà máy phát điện do khả năng chống chịu vượt trội đối với nhiều hóa chất ăn mòn ở nhiệt độ lên tới 200 ° F (93 ° C). Đường ống và phụ kiện cung cấp khả năng kháng axit, bazơ và muối vượt trội, lâu dài, bao gồm cả nước biển và nước khử khoáng. CPVC Corzan là vật liệu chống ăn mòn vượt trội so với các vật liệu nhựa và kim loại.

Các nhà máy phát điện sử dụng một loạt các hóa chất xử lý như máy quét oxy dựa trên sulfite để loại bỏ bất kỳ dấu vết oxy nào có thể gây ra sự ăn mòn trong nước cấp lò hơi, phải cực kỳ tinh khiết để đảm bảo độ tin cậy lâu dài của lưỡi tuabin. Các hóa chất mạnh như hypochlorite, xút, axit sulfuric, natri sulfit, clorua sắt, clorua sắt, hydro sunfua và phèn cũng thường được sử dụng trong các ứng dụng của nhà máy điện.

Các kỹ sư thiết kế hệ thống đường ống cho nhà máy phát điện có thể xác minh khả năng tương thích của Corzan CPVC với loại nước và hóa chất được sử dụng trong các quy trình của nhà máy bằng cách tham khảo Bảng kháng hóa chất CPzan CPVC, cho thấy cách Corzan CPVC thử nghiệm với hơn 400 hóa chất.

Khả năng chịu được phơi nhiễm UV kéo dài

Các nhà máy phát điện có thể lắp đặt một phần của hệ thống đường ống ngoài trời, nơi tiếp xúc với đường ống và phụ kiện cho các bộ phận, bao gồm cả ánh sáng mặt trời trực tiếp. Corzan CPVC được thiết kế đặc biệt để chống lại các tác động của việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời.

Corzan CPVC sử dụng một lượng đáng kể carbon đen và titan dioxide, với các chất phụ gia được công nhận là chất ngăn chặn tia cực tím tuyệt vời giúp bảo vệ hiệu quả xương sống polymer khỏi tác động của tia UV. Điều này, kết hợp với Corzan CPVC có cường độ va chạm cao nhất, giúp đảm bảo các cài đặt tiếp xúc lâu dài, đáng tin cậy trong nhà máy điện.

CPVC trong nhà máy điện lắp đặt ngoài trời

Không có khả năng duy trì ngọn lửa

Lựa chọn vật liệu an toàn chống cháy FM như Hệ thống đường ống CPVC Corzan có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến chương trình an toàn của cơ sở. Nhà thiết kế nên xem xét hiệu suất cháy hệ thống đường ống khi lựa chọn vật liệu cho các nhà máy phát điện. CPVC, nói chung, được thiết kế để hạn chế tính dễ cháy và sản xuất khói.

So sánh nhiệt độ đánh lửa

Nhiệt độ đánh lửa flash cho CPVC là nhiệt độ thấp nhất mà tại đó khí cháy đủ có thể được đốt cháy bằng ngọn lửa nhỏ bên ngoài. Nhiệt độ đánh lửa flash của CPVC là 900 ° F (482 ° C), khiến cho nó ít bị đánh lửa hơn so với các vật liệu nhiệt dẻo khác.

CPVC trong nhà máy điện So sánh nhiệt độ đánh lửa

Sự đốt cháy chỉ có thể khi có đủ oxy. Chỉ số oxy giới hạn chỉ số oxy, hay LOI, là phép đo tỷ lệ oxy trong không khí cần thiết cho vật liệu để duy trì ngọn lửa. Tỷ lệ oxy trong bầu khí quyển Trái đất thay đổi nhưng thường là khoảng 21%. LOI càng thấp thì vật liệu càng dễ bị cháy khi tiếp xúc với nguồn đánh lửa.

CPVC có LOI 60 phần trăm, có nghĩa là nó phải có gần gấp ba phần trăm oxy xảy ra tự nhiên trong khí quyển để có thể duy trì ngọn lửa.

So sánh chỉ số giới hạn Oxi

Chỉ số giới hạn oxi LOI

Corzan CPVC được biết đến với hiệu suất ổn định trong các tình huống hỏa hoạn. Corzan CPVC phát triển một lá chắn bảo vệ phục vụ như một rào cản nhiệt.

Xem video thử nghiệm

Vậy tại sao không liên hệ chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng CPVC cho nhà máy nhiệt điện của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp thêm về các ứng dụng của CPVC trong các nhà máy nhiệt điện để các bạn có thể dễ dàng khám phá.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay