Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan CPVC giữ cho nước cấp lò hơi tinh khiết trong các nhà máy phát điện

Ứng dụng CPVC Corzan trong nhà máy nhiệt điện

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, các nhà máy phát điện là nguồn khai thác nước lớn nhất của Hoa Kỳ và chiếm khoảng 40% tổng lượng nước khai thác từ nhiều nguồn khác nhau ở Hoa Kỳ.

Các cơ sở của nhà máy lấy nước từ sông, đại dương, hồ và các nguồn khác để làm mát thiết bị trong khi tạo ra điện. Sau khi rút ra, nước sẽ bị mất do bay hơi hoặc xả đáy trong quá trình tạo ra, hoặc được chuyển hướng hoặc thải trở lại vùng nước và sạch hơn so với khi rút ra.

Ứng dụng CPVC Corzan – Hệ thống cấp nước nồi hơi Yêu cầu nước tinh khiết trong nhiệt điện

Hệ thống cấp nước cho lò hơi xử lý và vận chuyển nước đến lò hơi, tạo ra hơi nước cần thiết để quay tua bin máy phát. Nước cấp phải cực kỳ tinh khiết để đảm bảo độ tin cậy lâu dài của các cánh tuabin và để tránh ăn mòn và quy mô có thể làm suy yếu các lưỡi. Nhu cầu về các hệ thống đường ống sẽ không phản ứng với việc cung cấp nước cũng như không đóng góp các ion có thể lọc vào nước là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công lâu dài của hệ thống lò hơi và tua bin. Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp đang chuyển sang các hệ thống đường ống cấp nước lò hơi Corzan CPVC (clo hóa polyvinyl clorua).

Ứng dụng CPVC trong nhiệt điện

Các cơ sở sản xuất điện thường sử dụng các hóa chất khắc nghiệt như sodium hypochlorite, xút ăn da và axit sulfuric như một phần của hệ thống xử lý nước của họ. Xử lý nước cấp nồi hơi liên quan đến việc cung cấp hóa chất một cách hiệu quả và đáng tin cậy để loại bỏ các chất ăn mòn, cân bằng độ pH và hạn chế độ dẫn nước của nồi hơi. Các hóa chất xử lý như máy quét oxy dựa trên sulfite loại bỏ bất kỳ dấu vết oxy nào, đây là chất xúc tác để ăn mòn. Phốt phát được thêm vào dòng nước cấp cho lò hơi liên kết các ion canxi và giữ cho chúng không liên kết với các bộ phận kim loại, có thể dẫn đến sự co giãn.

Các vật liệu được sử dụng cho lớp lót bể chứa và hệ thống đường ống nơi hóa chất xử lý được lưu trữ và phân phối là rất quan trọng. Cấu trúc phi kim loại Corzan CPVC nhiệt giúp loại bỏ sự ăn mòn và co giãn cùng với khả năng tái đưa kim loại vào dòng nước cấp sau khi xử lý. Corzan CPVC cũng có hiệu quả chi phí cao hơn đáng kể so với thép không gỉ hoặc thậm chí là carbon trong nhiều ứng dụng.

Ứng dụng CPVC Corzan cho tuần hoàn nước làm mát trong nhà máy nhiệt điện

Sau khi quay tua bin máy phát, hơi nước phải được làm mát để chuyển nó trở lại thành chất lỏng. Quá trình làm mát này cũng giúp hạn chế truyền nhiệt ra môi trường xung quanh, đáp ứng các quy định và cải thiện hiệu quả của nhà máy.

CPVC ứng dụng nước mát có ở hầu hết các nhà máy được thực hiện bằng cách cho hơi nước đi qua các đường ống tuần hoàn nước lạnh hơn trong ống khói, ngăn xếp hoặc bình ngưng. Không có gì lạ trong các cơ sở hạt nhân và các hoạt động khác cũng có nhu cầu về hệ thống ngăn chặn kép, có sẵn bằng công nghệ Corzan CPVC. Hệ thống làm mát thường là một trong những điều sau đây:

  • Hệ thống một lần kéo nước từ một nguồn gần đó, lưu thông qua hơi nước và sau đó bơm lại vào nguồn nước – chỉ ấm hơn vài độ.

  • Hệ thống tuần hoàn ướt hoặc vòng kín làm mát nước được làm nóng bằng hơi nước bằng cách cho nó tiếp xúc với không khí xung quanh, thường thổi vào dòng nước. Trong các nhà máy lớn hơn (10 + MW). Quá trình này xảy ra trong một tháp giải nhiệt có thể nằm cách xa một km. Các nhà máy nhỏ hơn thường cung cấp nước thông qua hệ thống làm lạnh.

Cả hai loại hệ thống làm mát đều yêu cầu vật liệu đường ống có trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt, có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí lắp đặt và bảo trì. Đường ống kim loại có thể nặng gấp sáu lần đường ống phi kim loại như Corzan CPVC và yêu cầu hàn nóng bởi công nhân được đào tạo cao với thiết bị cồng kềnh, có thể trở nên rất tốn thời gian và tốn kém khi lắp đặt hệ thống đường ống trong tòa nhà hoặc trên một tòa nhà dài khoảng cách. CPVC ứng dụng nước làm mát đã được ứng dụng trong nhiều dự án nhiệt điện và dự án công nghiệp trên khắp thế giới.

CPVC ứng dụng nước làm mát được nối với các khớp cơ học hoặc dung môi, giúp dễ dàng lắp đặt và giảm chi phí tổng thể. Ngoài ra, các mối nối dung môi trở thành phần mạnh nhất của hệ thống – mạnh hơn cả vật liệu đường ống hoặc phụ kiện. Kết luận: CPVC ứng dụng nước làm mát với Corzan là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Ứng dụng CPVC Corzan – chà khí ướt trong nhà máy nhiệt điện

Máy lọc ướt làm sạch hoặc làm sạch không khí bằng cách loại bỏ khí, hạt và các hợp chất có hại khác từ khí thải của hệ thống. Các nhà máy phát điện yêu cầu máy lọc và lỗ thông hơi để loại bỏ các hạt ra khỏi máy phát hoặc nồi hơi. Các nhà máy điện than, ví dụ, dựa vào máy lọc để loại bỏ khí thải sulfur dioxide từ khí thải.

Các máy lọc sử dụng các chất lỏng trung hòa liên tục để kiểm soát khí thải độc hại. Các chất lỏng này thường là chất lỏng ăn da gốc vôi hoặc natri hydroxit, có thể ăn mòn các vật liệu như thép không gỉ. Các chất trung hòa cũng có thể hình thành sự ngưng tụ trên thành bên trong của bể chà sàn kim loại, dẫn đến ăn mòn rỗ theo thời gian.

Các nhà máy phát điện có thể được hưởng lợi từ khả năng tương thích hóa học của Corzan CPVC, giúp cải thiện hiệu suất của máy chà sàn ướt và tuổi thọ tổng thể. Corzan CPVC có thể chịu được các hóa chất độc hại với sự xuống cấp hạn chế và có thể được sử dụng trong ống thông hơi, phân phối hóa chất, bể lọc và đường ống thoát nước. Corzan CPVC được xếp hạng áp suất cho các hoạt động lên đến 200 ° F (93 ° C) và sẽ duy trì khả năng chịu áp lực trong thời gian dài.

Ứng dụng CPVC Corzan – xử lý hóa chất trong nhà máy nhiệt điện

Dầu mỡ nóng, các hóa chất được xử lý tại các khu vực công nghệ mà tựu chung là xử lý hóa chất. Sau quá trình này, một lượng lớn các hợp chất trộn lẫn nhau cần được thu gom và chuyển về khu vực xử lý nước thải. Bạn không thể biết rõ thành phần của hợp chất, hỗn hợp này sẽ tác động thế nào đến hệ thống đường ống.

Do vậy với hầu hết các dự án, Chủ đầu tư thường chọn sản phẩm CPVC Corzan bởi lợi thế độc đáo, cũng như sự vượt trội về chất lượng, khả năng chịu va đập, độ bền kéo cao hơn CPVC thông thường 25% đến 30%, đặc biệt dữ liệu thống kê kiểm tra tại các nhà máy đã sử dụng CPVC Corzan trên toàn cầu không có lịch sử các ca thất bại. Tạo ra dữ liệu ghi nhận và bảng kháng hóa chất duy nhất CPVC Corzan có thể tin cậy. Điều này đến từ hợp chất nguyên liệu CPVC 4120 và phân lớp vật liệu vượt qua tiêu chuẩn của Lubrizol.

Lưu ý: CPVC không phải tất cả đều giống nhau

Corzan CPVC lịch sử thành công

Hệ thống công nghiệp Corzan có hơn 60 năm cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong các cơ sở công nghiệp như nhà máy phát điện. Corzan CPVC cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời của các tài sản để cải thiện độ tin cậy và giảm chi phí vốn và vòng đời trong khi, quan trọng nhất là đảm bảo các nhà máy phát điện vẫn hoạt động và sản xuất.

Corzan CPVC cung cấp những lợi thế cụ thể cho các nhà máy phát điện:

  • Loại bỏ ăn mòn bên trong và bên ngoài
  • Giảm thời gian và chi phí lắp đặt
  • Đảm bảo chi phí vòng đời thấp hơn
  • Cung cấp khả năng thủy lực tuyệt vời
  • Tạo điều kiện lắp đặt và bảo trì vì sản phẩm có sẵn dễ mua.

Ngoài ra, đường ống Corzan CPVC được cung cấp với đường kính lên tới 24 inch để đáp ứng hầu hết các yêu cầu của nhà máy điện. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và lựa chọn nguồn điện phù hợp miễn phí.

Một số thông tin cho blog này đến từ tài liệu Sử dụng CPVC của Corzan trong các nhà máy phát điện. Hãy tham khảo để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, Corzan CPVC đã thành công tại các dự án như Nhiệt điện BOT Vân Phong, Nhiệt điện Vũng Áng 2, Nhiệt điện Quảng Trạch, Điện khí Nhơn Trạch 3,4.

Liên hệ TCG để được biết cách sử dụng CPVC trong nhà máy nhiệt điện

CÔNG TY CỔ PHẦN TC TOÀN CẦU VIỆT NAM (TCG)

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay