Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tích hợp FlowGuard® CPVC vào hệ thống đường ống kim loại hiện có

Chúng tôi đã chia sẻ các nguyên tắc cơ bản để lắp đặt đúng cách hệ thống đường ống FlowGuard ® CPVC có thể mang lại độ tin cậy cho hệ thống trong hơn 50 năm. Việc nắm vững các nguyên tắc cơ bản này đơn giản đến mức, sau khi được đào tạo về các kỹ thuật phù hợp, thợ sửa ống nước nhận thấy rằng hầu hết các dự án có thể được hoàn thành chỉ với một vài công cụ cầm tay. Nhưng liệu FlowGuard CPVC có thể được tích hợp vào các hệ thống đồng, thép không gỉ, thép cacbon hoặc thép mạ kẽm hiện có một cách dễ dàng như vậy không?

Câu trả lời là có, khi áp suất và nhiệt độ vận hành nằm trong phạm vi chấp nhận được đối với CPVC. Những điều cơ bản về cài đặt tương tự làm cho công việc tích hợp trở nên đơn giản và hiệu quả về mặt chi phí. Đây là tin tốt cho các kỹ sư có hai ưu tiên khi lên kế hoạch tích hợp – thứ nhất là giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và thứ hai là tối đa hóa giá trị bằng cách duy trì chi phí lắp đặt ở mức thấp trong khi thiết lập hệ thống để kéo dài tuổi thọ.

Khi triển khai các dự án hệ thống phân phối nước, điều quan trọng cần lưu ý là không giống như một số loại nhựa khác có thể bị phân hủy do ở gần các ion đồng, FlowGuard CPVC là một ứng cử viên xuất sắc để tích hợp vào hệ thống kim loại. Do cấu trúc clo hóa, FlowGuard CPVC vốn có khả năng chống lại các chất oxy hóa tốt, đồng thời cấu trúc vô định hình và nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh cao làm cho FlowGuard CPVC có khả năng thấm các chất oxy hóa và ion kim loại kém hơn nhiều so với polyolefin và các vật liệu bán tinh thể khác.

Tùy thuộc vào kích thước ống, có sẵn một số công nghệ nối khác nhau để tích hợp vật liệu hỗn hợp.

Tích hợp FlowGuard CPVC vào hệ thống kim loại/hỗn hợp với các phụ kiện có ren

Nếu đường ống có kích thước từ hai inch trở xuống, nó có thể được đưa vào sử dụng ngay bằng các kết nối/bộ điều hợp có ren. Nhiều loại bộ chuyển đổi ống nhỏ có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như phụ kiện chuyển tiếp từ kim loại sang CPVC nam và nữ. Khi hai khớp nối được luồn vào nhau, các côn đối diện tạo lực ma sát ren, với đường kính bên ngoài của chốt nhỏ hơn về phía cuối khớp nối và đường kính bên trong của chốt thu hẹp theo chiều sâu. Phương pháp này tạo thành con dấu mà không cần sử dụng miếng đệm.

Tích hợp FlowGuard CPVC vào hệ thống kim loại/hỗn hợp với các kết nối mặt bích với mặt bích

Khi đường ống có kích thước từ 2-1/2 đến 6 inch, quá trình chuyển đổi từ một vật liệu sang FlowGuard CPVC có thể xảy ra bằng cách sử dụng mặt bích. Ngay cả khi được làm bằng các vật liệu khác nhau, mặt bích vẫn chắc chắn và duy trì mức áp suất tương tự như đường ống và phụ kiện, miễn là chúng được bắt vít đúng cách với nhau.

  1. Đo các đoạn đường ống cần thay thế ở mặt bích gần nhất, thường nằm ở các van ngắt. Có thể loại bỏ nhiều đường ống hơn mức thực sự cần thiết, nhưng phương pháp này thường tạo ra liên kết mạnh nhất cho FlowGuard CPVC.
  2. Chế tạo sẵn bộ phận thay thế và các khớp nối mặt bích của nó bất cứ khi nào có thể trước khi hạ hệ thống xuống. Điều này chỉ còn lại một quy trình đơn giản để di chuyển đường ống nhẹ vào đúng vị trí và bắt vít các mặt bích.
  3. Tháo mặt bích kim loại và đường ống cần thay thế.
  4. Bắt vít mặt bích mới vào mặt bích được gắn vào hệ thống.

Bạn đã được tiếp cận để thảo luận về một dự án tích hợp chưa? Nếu bạn cần trợ giúp lựa chọn phương pháp tốt nhất để tích hợp FlowGuard CPVC với kim loại, cũng như các sản phẩm phụ trợ tương thích của Chương trình tương thích hệ thống FBC™ , hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.flowguard.com/blog/integrating-flowguard-cpvc-into-existing-metal-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay