Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tìm hiểu khả năng chống cháy nổ của ống CPVC

Khi thiết kế một hệ thống đường ống nhựa mới, điều quan trọng cần lưu ý là sự thành công của hệ thống đó phụ thuộc vào một số yếu tố chính: chất lượng của các bộ phận được sản xuất; những căng thẳng do điều kiện vận hành và các vấn đề lắp đặt gây ra; và các chất hóa học tiếp xúc cả bên ngoài và bên trong hệ thống. Mỗi khía cạnh này đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống trong suốt thời gian sử dụng của nó.

Cho dù hệ thống đường ống là kim loại hay nhựa, điểm dễ bị tổn thương nhất – điểm dễ xảy ra hư hỏng nhất – là khớp nối. Nhưng tuyên bố đó không thể nào xa hơn sự thật khi nói đến CPVC và quy trình liên kết hóa học duy nhất cho việc lắp đặt CPVC.

Trên thực tế, trong lịch sử gần 60 năm hoạt động trong lĩnh vực này, các mối nối đường ống CPVC đã được chứng minh là bộ phận mạnh nhất, ít bị tổn thương nhất của hệ thống – mạnh hơn cả đường ống hoặc phụ kiện. Lý do rất đơn giản nhưng cũng phức tạp: điều kỳ diệu đó là hàn xi măng dung môi. Không phải là keo, xi măng dung môi hoạt động bằng cách làm mềm các lớp trên cùng của đường ống và ổ cắm, xử lý khi các phân tử CPVC cứng lại và dung môi bốc hơi. Trong một hệ thống được lắp ráp đúng cách, 80% độ bền của khớp đến từ ‘khu vực hợp nhất’ này.

Mối nối đường ống CPVC mang lại khả năng chống cháy nổ

Điểm này được minh họa rõ trong video này về thử nghiệm nổ mối hàn bằng dung môi được thực hiện trên ống FlowGuard ® CPVC để xác định áp suất nổ đối với ống có kích thước lịch trình CPVC theo yêu cầu của ASTM F441. Trong quá trình kiểm tra áp suất thủy lực ngắn hạn được trình bày (được tiến hành theo tiêu chuẩn ASTM D1599, phương pháp kiểm tra áp suất sự cố thủy lực ngắn hạn), mối hàn duy trì khả năng chịu áp suất lên tới 1895 psi, chỉ bị giới hạn bởi khả năng của thiết bị thử nghiệm, mà nổ tung trong quá trình thử nghiệm.

Tất nhiên, khả năng chịu được áp lực bên trong mạnh mẽ đi đôi với việc lắp đặt đúng cách mối nối được xi măng bằng dung môi. Đó là lý do tại sao việc biết các nguyên tắc ứng dụng xi măng dung môi là một phần khác của phương trình. Cho dù bạn là người mới làm quen với CPVC hay chỉ muốn tìm hiểu những điều cơ bản, bạn có thể tải xuống Hướng dẫn lắp đặt ống và phụ kiện FlowGuard ngay bây giờ để xem lại các bước đơn giản.

https://www.flowguard.com/blog/understanding-the-burst-resistance-of-cpvc-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay