Chi tiết

FlowGuard CPVC

Vi khuẩn ống nước nhựa – CPVC vs PPR

Điều gì khiến đường ống dẫn nước trở nên nguy hiểm? Làm thế nào để chúng ta chống lại vi khuẩn có hại ở nhà, ở những nơi chúng ta không thể tiếp cận?

Vi khuẩn tồn tại xung quanh chúng ta; mọi người có trách nhiệm kiểm soát nó.

Các bề mặt bên trong của đường ống dẫn nước của chúng ta khó tiếp cận được những khu vực mà chúng ta dựa vào hàng ngày để cung cấp nước sạch, an toàn cho chúng ta. FlowGuard® CPVC được thiết kế để thực hiện chính xác điều đó, giảm mối đe dọa vô hình của vi khuẩn có hại gây căng thẳng cho ngôi nhà hiện đại.

The FlowGuard Podcast
Vi khuẩn ống nước nhựa – CPVC vs PPR

Ống nước nào tốt nhất?

Trong các blog gần đây , chúng tôi đã thảo luận về tiềm năng màng sinh học trong vật liệu polypropylen (PPR) và polyvinyl clorua clo hóa (CPVC.)

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các đặc tính vật liệu của vật liệu polypropylen và CPVC để hiểu tại sao vi khuẩn lại phản ứng khác nhau với vật liệu ống nước và tại sao, quan trọng nhất, chúng ta cần quyết định cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của mình.

CPVC và PPR – tính chất cơ học

Độ bền và độ dẻo tổng thể khác nhau giữa hai vật liệu ống này là yếu tố tạo ra sự khác biệt chính trong việc đánh giá tiềm năng màng sinh học.

Ống PPR chủ yếu bao gồm các vật liệu hữu cơ, do đó đây là môi trường tự nhiên hơn để vi khuẩn thiết lập sự hiện diện an toàn, đôi khi rất nhanh, gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với an toàn nước sớm hơn nhiều.

CPVC được thiết kế đặc biệt với hàm lượng clo đặc biệt cao, tăng cường độ bền kéo và độ dẻo dai của ống nước. Quan trọng hơn đối với vi khuẩn, nó mang lại cho đường ống độ mịn vượt trội, ngăn chặn vi khuẩn hình thành sự hiện diện mạnh mẽ.

FlowGuard CPVC chứa nhiều clo hơn các chất thay thế CPVC; Độ nhẵn của đường ống đặc trưng của nó là một trong những biện pháp bảo vệ chính chống lại sự phát triển của vi khuẩn.

CPVC và PPR – phụ gia

Để PPR sở hữu những phẩm chất cần thiết được coi là phù hợp cho việc phân phối nước, nó phụ thuộc vào việc sử dụng nhiều chất phụ gia, chẳng hạn như chất hóa dẻo.

Trong khi các nguồn tài nguyên này nâng cao chất lượng của PPR, một số chất hóa dẻo hoạt động như một nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho nấm, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn có hại để hỗ trợ sự phát triển của chúng trong đường ống.

CPVC không yêu cầu thêm chất dẻo để phân phối nước như ống dẫn nước.

FlowGuard CPVC và các chất phụ gia chứa nó không hỗ trợ sự tồn tại của màng sinh học và các vi khuẩn liên quan dưới bất kỳ hình thức nào.

CPVC và PPR – kháng hóa chất

Có thể cho rằng mối đe dọa lớn nhất đối với khả năng chống lại vi khuẩn của ống nước là khả năng kháng hóa chất của nó. Các hóa chất có trong nguồn nước tự nhiên của chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với vật liệu nhựa đi qua hàng ngày.

PPR tự nhiên yếu trước clo và clo dioxide, cả hai đều được sử dụng trong phần lớn các nguồn cung cấp nước trên khắp thế giới để giúp giữ an toàn cho nguồn cung cấp nước.

Khi vật liệu PPR phân hủy trong những điều kiện này, nó sẽ tạo ra các bề mặt không bằng phẳng, trên đó màng sinh học có thể bám vào và phát triển.

CPVC được sản xuất chủ yếu từ clo và do đó không bị ảnh hưởng bởi chất phụ gia phổ biến này. Khả năng miễn dịch vốn có của nó đối với nước clo giúp duy trì độ mịn đường ống đã được công nhận.

Khả năng kháng hóa chất vốn có của FlowGuard CPVC bảo vệ các hộ gia đình khỏi vi khuẩn trong suốt thời gian sử dụng được thiết kế là 50 năm.

CPVC và PPR – đặc tính vật liệu kết cấu


Khi lắp đặt ống và phụ kiện PPR, phản ứng tổng hợp nhiệt sẽ tạo ra các hạt bên trong. Điều này không chỉ tạo ra các vấn đề về hiệu suất (liên quan đến lưu lượng và áp suất nước), mà các bề mặt và kẽ hở không bằng phẳng do tạo hạt có thể chứa lượng vi khuẩn tập trung ở một số khu vực nhất định.

Điều này ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tổng thể và đe dọa đến độ sạch của nguồn cung cấp nước.

Ống và phụ kiện CPVC được lắp đặt bằng xi măng dung môi. Quá trình lắp đặt nguội này không cần nhiệt và không tạo ra các hạt bên trong.

Sự kết hợp phân tử của đường ống với phụ kiện tạo ra về cơ bản là một đường ống chạy liên tục, không có các hạt, va đập hoặc kẽ hở để vi khuẩn ẩn náu bên trong.

Các mối nối đường ống CPVC của FlowGuard trở thành bộ phận mạnh nhất của hệ thống và không giúp điều chỉnh sự phát triển của vi khuẩn, ngay cả trong những hệ thống lắp đặt phức tạp nhất.

Tìm hiểu thêm

Mối đe dọa từ vi khuẩn trong nước và các bệnh liên quan là một trong những lý do chính khiến FlowGuard CPVC cam kết nâng cao hiểu biết của chúng tôi về an toàn nước.

Để tìm hiểu thêm về tác động của vật liệu đường ống đối với nguồn cung cấp nước trong nhà và những điều cần lưu ý khi chỉ định vật liệu đường ống cho ngôi nhà của bạn, hãy tải xuống Hướng dẫn sử dụng CPVC dành cho chủ nhà.

https://www.flowguard.com/blog/plastic-water-pipe-bacteria-cpvc-vs-ppr

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay