Chi tiết

FlowGuard CPVC

Xi măng dung môi hoạt động như thế nào, xi măng dung môi cho ống CPVC

Hệ thống ống nước CPVC là một trong những hệ thống đáng tin cậy nhất trên thị trường, phần lớn nhờ vào các đường nối ống và khớp nối chắc chắn. CPVC được hàn lại với nhau bằng xi măng dung môi, khác nhiều so với keo và phản ứng tổng hợp nhiệt.

Keo chỉ đơn giản là dính một đường ống và khớp lại với nhau, và phản ứng tổng hợp nhiệt sẽ làm tan chảy các vật liệu liền kề với nhau. Những phương pháp này làm suy yếu vật liệu dẫn đến đường may kém chắc chắn hơn.

Mặt khác, xi măng dung môi sẽ kết dính đường ống và khớp nối với nhau bằng phương pháp hóa học, tạo ra một đường nối mà khi khô sẽ trở thành phần chắc chắn nhất của hệ thống.

Vậy chính xác thì xi măng dung môi tham gia CPVC như thế nào?

Dung môi làm lỏng bề mặt vật liệu

Khi xi măng dung môi được bôi lên bề mặt của đường ống hoặc phụ kiện, nó bắt đầu làm mềm và hòa tan lớp trên cùng của CPVC. Cụ thể, dung môi sẽ tách các phân tử bề mặt của CPVC, giải phóng chúng để đan xen với các phân tử khác.

Ống và phụ kiện CPVC được ép lại với nhau

Tiếp theo, đường ống được ép lại với nhau bằng khớp nối để buộc hai bề mặt được kết dính bằng dung môi lại với nhau. Các phân tử được giải phóng của đường ống bị vướng vào khớp nối. Ống được quay một phần tư để đảm bảo xi măng dung môi được phân bổ đều khắp mối nối.

Khi dung môi bay hơi ra khỏi đường nối, các phân tử quấn vào nhau bắt đầu cứng lại, khóa chúng tại chỗ.

Đường may chữa bệnh

Sau khi xi măng dung môi bay hơi hết, mối nối sẽ được xử lý hoàn toàn. Tại thời điểm này, đường may là một mảnh nhựa liên tục chứ không chỉ là hai mảnh độc lập dính vào nhau. Kết quả là, đường nối trở thành phần chắc chắn nhất của hệ thống vì tường dày gấp đôi so với đường ống hoặc tường phụ kiện.

Thời gian cần thiết để mối nối khô hoàn toàn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của đường ống, nhiệt độ và độ ẩm. Kiểm tra với nhà sản xuất xi măng dung môi của bạn để biết thời gian xử lý được khuyến nghị.

Sau khi mối nối cuối cùng được lắp ráp đã có thời gian xử lý, việc kiểm tra áp suất hệ thống ống nước nóng và lạnh của bạn xem có bị rò rỉ hay không là điều an toàn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về xi măng dung môi và CPVC?

Xi măng dung môi là chất kết nối được ưu tiên cho Ống và Phụ kiện CPVC FlowGuard ® vì nó dễ lắp đặt và cực kỳ đáng tin cậy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về xi măng dung môi và ống CPVC FlowGuard, đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi.

https://www.flowguard.com/blog/how-solvent-cement-works

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay