Chi tiết

BlazeMaster CPVC

5 chìa khóa đảm bảo an toàn xi măng dung môi khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi lắp đặt Hệ thống Phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® . Đôi khi chúng tôi nhận được câu hỏi về các biện pháp an toàn tốt nhất khi sử dụng xi măng dung môi, loại xi măng nối đường ống với các phụ kiện để tạo liên kết bền nhằm đảm bảo vòi phun nước chữa cháy hoạt động theo đúng kế hoạch.

Xi măng dung môi an toàn khi sử dụng và điều đó dựa trên 60 năm kinh nghiệm làm việc với CPVC và xi măng dung môi của chúng tôi. Đây là vật liệu có hàm lượng VOC thấp, có nghĩa là nó thải ra lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi tương đối thấp. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất đối tác của mình để hỗ trợ thử nghiệm an toàn trên diện rộng, vượt xa những gì luật pháp yêu cầu. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, cơ quan đánh giá ảnh hưởng sức khỏe của việc tiếp xúc lâu dài với các sản phẩm, đã xếp xi măng dung môi vào loại thấp thứ hai.

Tại sao nên sử dụng xi măng dung môi?

Mặc dù thuật ngữ “xi măng dung môi” và “keo” thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng chúng hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Về cơ bản, keo dính CPVC lại với nhau. Khi một lực đủ mạnh tác dụng lên khớp, liên kết có thể dễ dàng bị đứt.

Mặt khác, xi măng dung môi sẽ kết dính đường ống và các phụ kiện với nhau. Các dung môi làm mềm và hòa tan lớp trên cùng của CPVC để các phân tử vướng vào nhau tạo ra liên kết lâu dài. Do đó, các khớp nối là bộ phận chắc chắn nhất của hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC và đảm bảo hiệu suất lâu dài.

5 chìa khóa để an toàn

Xử lý CPVC và thiết bị bảo hộ cá nhân đúng cách là những yếu tố chính để đảm bảo biện pháp an toàn khi làm việc với xi măng dung môi.

 1. Kính bảo hộ. Bảo vệ mắt là điều cần thiết. Ngay cả khi người lắp đặt đeo kính bảo hộ đúng cách, hãy biết hướng dẫn của nhà sản xuất về cách giải quyết mọi sự cố khi xi măng dung môi lọt vào mắt người khác.
 2. Mặt nạ. Điều quan trọng là phải đeo mặt nạ khi cắt ống và bất cứ thứ gì cũng có tác dụng. Khi làm việc với xi măng dung môi, mặt nạ có bộ lọc carbon sẽ mang lại sự an toàn hơn và sẽ giảm mùi hôi.
 3. Quần áo bảo hộ. Luôn đeo găng tay để bảo vệ da và tránh ngứa, rát hoặc bong tróc da. Xem xét bổ sung quần áo bảo hộ, chẳng hạn như áo dài tay và tạp dề, để được bảo vệ thêm.
 4. Thông gió. Luôn sử dụng ở khu vực có luồng không khí tốt. Sử dụng quạt khi có thể để giữ cho không khí lưu thông.
 5. Kho. Giữ xi măng dung môi ở nơi tối, mát mẻ, tránh xa ngọn lửa và bất kỳ nguồn nhiệt nào, chẳng hạn như ngọn đuốc hoặc lò sưởi đang cháy. Để đảm bảo xi măng dung môi hoạt động như thiết kế, không được để nó đông cứng. Không hút thuốc khi thi công xi măng dung môi.

Thi công xi măng dung môi

Mặc dù biện pháp an toàn tốt nhất luôn được đặt lên hàng đầu nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ các phương pháp hay nhất để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động như thiết kế trong nhiều thập kỷ tới. Dưới đây là đánh giá nhanh về cách sử dụng xi măng dung môi:

 • Chỉ sử dụng xi măng dung môi BlazeMaster được phê duyệt để sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Xem lại và làm theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất.
 • Không sử dụng xi măng dung môi đã quá hạn sử dụng hoặc đã bị đổi màu hoặc đóng gel.
 • Bôi xi măng dung môi để làm sạch bề mặt ống và phụ kiện bằng bàn chải lông tự nhiên hoặc chổi quét có kích thước bằng một nửa đường kính ống. Luôn sử dụng dauber trên đường ống có kích thước dưới 2 inch (50 mm).
 • Phủ một lớp sơn dày và đều lên mặt ngoài của đầu ống, sau đó phủ một lớp vừa phải bên trong ổ cắm. Nếu đường ống lớn hơn 2 inch (50 mm), hãy sơn lớp thứ hai lên đầu ống. Không để xi măng dung môi đọng lại trong đường ống hoặc phụ kiện.
 • Lắp ống vào ổ cắm ngay sau khi sử dụng và xoay một phần tư vòng. Giữ trong 10 – 30 giây để các mảnh cố định.
 • Đảm bảo có một hạt xi măng xung quanh đường ống và khớp nối, dấu hiệu chắc chắn rằng đã sử dụng đủ xi măng. Lau sạch phần xi măng dư thừa.
 • Tuân theo thời gian xử lý được khuyến nghị của nhà sản xuất, hãy nhớ rằng thời gian xử lý thay đổi tùy theo kích thước ống, nhiệt độ, độ ẩm và độ kín của ống.

Thats tất cả để có nó. Đó là quy trình một bước nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc lắp đặt ống thép nặng đòi hỏi phải có công cụ hàn, chế tạo trước và các quy trình rườm rà khác. Để biết thêm thông tin, hãy tải xuống Hướng dẫn đầy đủ về Xi măng dung môi . Như mọi khi, hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có thắc mắc.

https://www.blazemaster.com/blog/5-keys-to-ensuring-solvent-cement-safety-when-installing-cpvc-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay