Chi tiết

FlowGuard CPVC

5 hóa chất bạn có thể dễ uống phải ngày hôm nay

5 hóa chất bạn có thể uống ngày hôm nay

Nước hoàn toàn tinh khiết là không tồn tại. Tất cả các nguồn cung cấp nước đều chứa các chất phụ gia được thiết kế để bảo vệ, vi khuẩn và hóa chất có thể gây hại với số lượng lớn. Nhưng kiến ​​thức nền tảng lành mạnh về những gì có trong nước có thể giúp bạn chuẩn bị hệ thống đường ống dẫn nước để cung cấp nước an toàn cho gia đình trong nhiều năm tới.

hóa chất trong nước

clo

Một trong những chất phụ gia đầu tiên tiếp xúc với nước uống là clo . Hóa chất thiết yếu này đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại các mầm bệnh vi khuẩn trong nước. Kể từ khi quá trình clo hóa nước tại các nhà máy xử lý bắt đầu, nhiều bệnh lây truyền qua đường nước như bệnh thương hàn đã không còn tồn tại trong nguồn cung cấp nước. Điều này đặc biệt quan trọng ở Ả Rập Saudi, nơi dân số tăng nhanh đã dẫn đến 1/3 công suất khử mặn của nước trên thế giới được đặt tại đây.

Đồng

Thuốc diệt tảo gốc đồng là một trong những hợp chất hóa học phổ biến nhất có tác dụng chống lại sự nở hoa của tảo có hại trên mặt nước. Tuy nhiên, đồng cũng có thể được tìm thấy trong nước được truyền qua các đường ống ăn mòn. Đồng có trong nước được biết đến với màu xanh lam, hàm lượng cao có thể gây thiếu máu, tổn thương gan và thận.

Chì

Cuộc khủng hoảng nước đá lửa gần đây ở Michigan đã nêu bật mối nguy hiểm thực sự của ô nhiễm chì trong nước uống. Điều bắt đầu là mùi và vị bất thường đã dẫn đến sự bùng phát của bệnh Legionnaires. Các nhà lãnh đạo Flint đã chuyển nguồn nước của thị trấn sang sông Flint, đưa nguồn nước có khả năng không an toàn vào nhà của 100.000 cư dân. Chì là một kim loại độc hại ở mức tiêu thụ cao hoặc thấp và mặc dù nó không có trong nước được xử lý đúng cách nhưng nó vẫn có thể được tìm thấy trong đường ống dẫn nước, bể chứa nước và phụ kiện.

T-butanol và MTBE

Trước Flint, một cuộc tranh cãi khác đã leo thang trong các ngôi nhà ở Hoa Kỳ, nhưng không giống như Flint River, cuộc khủng hoảng này bắt nguồn từ chính các ngôi nhà; những ngôi nhà mới, được xây dựng theo yêu cầu riêng với giá trị khoảng nửa triệu đô la mỗi ngôi nhà. Ống Polyethylene liên kết ngang được sử dụng trong hệ thống ống nước là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước của cư dân, được phát hiện có chứa t-butanol và MTBE, dấu vân tay của xăng

PFAS: Hóa chất vĩnh viễn

Gần đây hơn, một số doanh nghiệp ở Delaware bị phát hiện có “Hóa chất vĩnh viễn” trong nước uống của họ. Được phát hiện lần đầu tiên tại Căn cứ Không quân Dover vào năm 2014, PFOS và PFOA là những hóa chất nhân tạo tồn tại lâu dài có liên quan đến ung thư thận, ung thư tinh hoàn, bệnh tuyến giáp, cholesterol cao, viêm loét đại tràng và tăng huyết áp do mang thai. Cuộc sống lâu dài của họ đã mang lại cho họ biệt danh “Hóa chất vĩnh cửu”.

Chống hóa chất bằng hóa chất

Không thể tránh ô nhiễm trong nước uống. Mục tiêu của những chủ nhà quan tâm đến sức khỏe không phải là loại bỏ nó mà là kiểm soát nó. Có những biện pháp bạn có thể thực hiện để giảm đáng kể tình trạng ô nhiễm trong nhà thông qua việc lọc hóa chất và các phương pháp lắp đặt nguy hiểm. FlowGuard CPVC được bảo vệ bởi các phân tử clo lớn, ngăn chặn sự ăn mòn bề mặt đường ống khỏi clo trong nước của bạn. Nó giữ cho nước trong nhà bạn an toàn với khả năng chống ăn mòn tự nhiên, cho phép nước uống tự nhiên hơn nhiều đi qua nhà bạn.

Tải xuống Hướng dẫn An toàn Nước ngay hôm nay để bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng.

Tham gia Bản tin của chúng tôi để nhận được lời khuyên và tin tức được gửi trực tiếp đến bạn!

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

https://www.flowguard.com/blog/what-homeowners-are-asking-installers-about-cpvc-0

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay