Chi tiết

Corzan CPVC

6 ngành được hưởng lợi từ tấm và lớp lót Corzan CPVC

Tấm nhựa Corzan CPVC và ứng dụng

Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một hợp chất đa năng được sản xuất thành nhiều dạng hình học, bao gồm tấm, đường ống và phụ kiện. Khi được sản xuất dưới dạng tấm, CPVC thường được chế tạo cho các sản phẩm công nghiệp khác nhau, bao gồm bể chứa, máy lọc, quy trình thông gió, v.v.

Tấm này cũng có thể được sử dụng làm lớp lót và được bọc bên ngoài bằng nhựa gia cố bằng sợi (FRP). CPVC phủ FRP tận dụng khả năng chống ăn mòn của CPVC và dựa vào FRP để tăng hiệu suất nhiệt và độ bền cơ học.

Hãy xem một số ví dụ về cách chế tạo tấm CPVC để sử dụng cho các nhà máy và ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Để biết thông tin về các ứng dụng công nghiệp khác sử dụng tấm CPVC, hãy liên hệ với Hệ thống Công nghiệp Corzan ® để nói chuyện với người đại diện của chúng tôi.

Tấm nhựa Corzan CPVC cho ngành chế biến hóa chất

Các quy trình của nhà máy xử lý hóa chất thường yêu cầu các hóa chất ăn mòn phải được bảo quản hoặc vận chuyển ở nhiệt độ cao. CPVC có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất đó, chẳng hạn như:

 • Sodium hypochlorite
 • Axit hydrochloric
 • Axit sunfuric
 • Axit photphoric
 • Natri clorua
 • Xút ăn da

Xem Bảng kháng hóa chất Corzan CPVC để xem khả năng kháng và khả năng tương thích với hơn 400 loại hóa chất.

Tận dụng đặc tính kháng hóa chất và nhiệt độ của CPVC, tấm CPVC được chế tạo cho các mục đích sau:

 • Ống dẫn
 • Bể lắng
 • Tháp xử lý khí thải
 • Bồn bể hóa chất sử dụng CPVC Corzan
 • Bất kỳ khu vực nào khác yêu cầu khả năng chống lại hóa chất ăn mòn

Bồn bể hóa chất CPVC
Bồn bể hóa chất CPVC

Hiện nay xu hướng sử dụng Bồn bể hóa chất CPVC Corzan ngày càng tăng do yếu tố chi phí bảo trì ngày càng tăng trong các nhà máy.

Tấm nhựa Corzan CPVC cho ngành bán dẫn

CPVC đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng phòng sạch bán dẫn, nơi có nhiều dòng và hơi ăn mòn liên quan đến quá trình ăn mòn. Tấm này thường được tạo thành ống dẫn để thông gió cho khí ăn mòn. Nó cũng được chế tạo cho máy hút mùi và sàn có thể tiếp xúc với hóa chất ăn mòn.

Điều quan trọng nữa trong phòng sạch bán dẫn là Corzan CPVC đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn FM 4910, tiêu chuẩn này xác minh vật liệu để sử dụng trong môi trường dễ cháy dựa trên khả năng tạo ra lửa và khói thấp. Tìm hiểu thêm về nội dung thử nghiệm FM 4910 và lý do nó quan trọng đối với ngành bán dẫn trong bài đăng blog này.

Tấm nhựa Corzan CPVC cho ngành chế biến khoáng sản

Các nhà máy chế biến khoáng sản sử dụng nhiều loại hóa chất để trung hòa nước cho đường ống kim loại. CPVC có khả năng kháng axit cao, khiến nó trở thành lớp lót hữu ích để bảo vệ các bể chứa dung dịch ăn mòn. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bộ lọc chịu lực, van chế tạo và giỏ lọc.

CPVC cũng sẽ không bị xói mòn do dòng chất mài mòn liên tục được thấy trong quá trình chế biến khoáng sản.

Tấm nhựa Corzan CPVC - lưới lọc

Những bộ lọc này, được làm từ CPVC, sẽ chống lại dòng axit.

Tấm nhựa Corzan CPVC cho ngành công nghiệp clo-kiềm

Nhà máy clo-kiềm tạo ra một số môi trường ăn mòn nhất có thể tưởng tượng được. Thay vì chi nhiều vốn cho hợp kim tùy chỉnh, các kỹ sư đã nhận ra giá trị và hiệu suất của CPVC.

Trong các nhà máy này, tấm CPVC có thể được tạo thành cho các bể chứa và bình chứa điều áp, tháp hấp thụ, đường ống và bộ lọc nhờ khả năng chống lại nhiều hóa chất ăn mòn.


Tấm nhựa Corzan CPVC - tháp sấy

Bên trong tháp sấy clo.

Tấm nhựa Corzan CPVC cho ngành sản xuất điện

Quá trình sản xuất điện tạo ra nhiều chất gây ô nhiễm được EPA quản lý chặt chẽ, vì vậy các kỹ sư sử dụng máy lọc để loại bỏ chúng khỏi mọi khí thải. Những máy lọc ướt này sử dụng phun liên tục các chất lỏng trung hòa, chẳng hạn như axit sulfuric hoặc clo, để loại bỏ các hạt có hại.

Tấm nhựa Corzan CPVC - máy lọc ướt

Máy lọc khí HCl được làm bằng CPVC.

Tấm nhựa Corzan CPVC cho ngành xử lý nước thải

Dòng chất lỏng thải có hàm lượng hạt cao từ nước thô rất khó quản lý. Các kỹ sư có thể khắc phục điều này bằng cách tạo ra các tấm lọc từ tấm CPVC. Các tấm được đặt ở một góc và tạo ra một đường đi ngoằn ngoèo cho dòng ăn mòn di chuyển — điều này cho phép các hạt lắng xuống, tạo ra dòng chất lỏng dễ khắc phục hơn nhiều.

Các kỹ sư còn kết hợp tấm CPVC với nhựa gia cố sợi (FRP) cho ứng dụng bể chứa nước thải. Nó chống lại một hóa chất ăn mòn thông thường, clorua sắt và có thể xử lý nhiều hóa chất axit và kiềm liên quan đến việc điều chỉnh độ pH.

Bồn bể hóa chất CPVC

Bồn bể hóa chất CPVC

Bồn bể hóa chất Corzan CPVC.

Xem cách Corzan CPVC chống chọi với hóa chất trong quy trình của bạn

Khả năng chống ăn mòn là một ưu điểm vốn có của CPVC. Để giúp bạn xác định khả năng tương thích với quy trình của mình, chúng tôi đã thử nghiệm CPVC của chúng tôi với hơn 400 hóa chất và hợp chất.

Bạn cần mua corzan cpvc bọc frp sẵn liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TC TOÀN CẦU VIỆT NAM (TCG)

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội

https://www.corzan.com/blog/6-industries-benefiting-from-corzan-cpvc-sheet-and-liners

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay