Chi tiết

BlazeMaster CPVC

6 quan niệm sai lầm phổ biến về hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

Trong khi hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng thép là lựa chọn truyền thống cho các trang bị thêm và ứng dụng dân dụng, thì CPVC hoặc polyvinyl clorua clo hóa đã có thành tích đã được chứng minh về việc lắp đặt tiết kiệm thời gian và hiệu quả về chi phí. Với hệ thống đường ống dài 600 triệu mét (1.968 feet) được lắp đặt tại hơn 60 quốc gia, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® CPVC đã trở thành vật liệu thay thế an toàn, chắc chắn và đáng tin cậy cho thép trong hệ thống phun nước chữa cháy. Tuy nhiên, một số nhà lắp đặt và nhà xác định vẫn có sự dè dặt về tính phù hợp của CPVC đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy. Dưới đây, chúng tôi xua tan một số quan niệm sai lầm về CPVC phổ biến mà chúng tôi nghe được từ các nhà thầu và chủ sở hữu tòa nhà.

Quan niệm sai lầm 1: “CPVC chắc chắn sẽ tan chảy trong lửa.”

Sự thật: Đường ống CPVC đã đạt được phân loại chống cháy tốt nhất có thể đối với vật liệu phi kim loại, đó là Bs1d0:

 • Đặc tính cháy: B = khả năng cháy thấp và không gây ra hiện tượng phóng điện.
 • Phát triển khói: s1 = phát triển khói thấp.
 • Giọt lửa: d0 = không có giọt cháy.


Trong quá trình thử nghiệm UL, như minh họa trong hình trên, một đám cháy có nhiệt độ từ 370°C (698℉) đến 483°C (901,4℉) đã tiếp xúc trực tiếp với đường ống BlazeMaster CPVC trong 10 phút.

Ví dụ này cho thấy rằng khi tiếp xúc với lửa, đường ống CPVC tạo thành một lớp than ở bên ngoài đường ống, sau đó lớp này có chức năng như một rào cản nhiệt để giảm sự dẫn nhiệt. Nước chảy qua đường ống còn làm mát bên trong, làm giảm tốc độ cháy hơn nữa.

Tải xuống Những quan niệm sai lầm phổ biến về sàn trượt CPVC để biết thêm thông tin chuyên sâu

Quan niệm sai lầm 2: “CPVC quá đắt.”

Sự thật: Với hệ thống nối xi măng dung môi một bước dễ dàng, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster yêu cầu:

 • Giảm thời gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Không cần thêm dụng cụ, tiết kiệm tiền thuê và bảo trì.
 • Giảm chi phí vòng đời, tiết kiệm chi phí bảo trì dài hạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc sử dụng Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster để trang bị thêm cho nhà chăm sóc 40 giường sẽ mất ít hơn một nửa số giờ lắp đặt (chỉ 640 so với 1.320), giúp tiết kiệm đáng kể chi phí dự án.

Để tìm hiểu thêm về hiệu quả chi phí của BlazeMaster CPVC, hãy xem bài đăng blog gần đây của chúng tôi, “CPVC trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tiết kiệm thời gian và tiền bạc như thế nào”.

Quan niệm sai lầm 3: “Nó sẽ không hoạt động tốt như thép.”

Sự thật: Hệ thống đường ống BlazeMaster CPVC cung cấp hệ thống thủy lực vượt trội so với thép, đó là:

 • Đạt được hệ số C là 150 cho khả năng thủy lực, không giống như thép có hệ số C ban đầu là 120 và giảm dần theo thời gian.
 • Không bị ăn mòn theo thời gian như thép.

Khi đường ống thép bị ăn mòn, mực nước sẽ giảm. Ngược lại, CPVC giữ cho hệ thống đường ống sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp bằng cách ngăn chặn sự đóng cặn và ăn mòn trong hơn 50 năm. Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC cũng cung cấp khả năng miễn dịch tự nhiên đối với sự ăn mòn do ảnh hưởng của vi sinh vật (MIC).

Quan niệm sai lầm 4: “CPVC có hại cho môi trường.”

Sự thật: Theo đánh giá vòng đời được bình duyệt, tuân thủ ISO năm 2011 , Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster vượt trội hơn thép ở 12 trên 13 danh mục môi trường, bao gồm:

 • Tác động của biến đổi khí hậu.
 • Sự cạn kiệt kim loại
 • Tiêu thụ năng lượng.

Điều này có nghĩa là Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster có tác động bằng một nửa tác động của biến đổi khí hậu so với thép.

“ Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster nổi lên như một sự lựa chọn mạnh mẽ hơn nhiều cho giải pháp phun nước chữa cháy thân thiện với môi trường. ” – Michael Collins, Giám đốc Kỹ thuật Quản lý Tài nguyên Môi trường

Quan niệm sai lầm 5: “Nó không được các cơ quan trong ngành chấp thuận.”

Sự thật: Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster từ lâu đã là một giải pháp được phê duyệt tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cho tất cả các yêu cầu trang bị thêm và phun nước chữa cháy dân dụng của bạn. Ngoài việc được liệt kê bởi UL, FM Global và LPCB, họ còn đáp ứng:

 • NFPA 13 – Công việc nguy hiểm nhẹ : Tiêu chuẩn thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.
 • BS9251 : Tiêu chuẩn chính của Anh áp dụng cho các vòi phun nước chữa cháy của Vương quốc Anh.
 • BS EN 12845 : Phân loại mối nguy hiểm và cung cấp nguồn nước.
 • ASTM 4120-06: Các tiêu chuẩn quốc tế về thử nghiệm và vật liệu. BlazeMaster là nhà sản xuất CPVC đầu tiên và duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn ASTM 4120-06.
 • NSF/ANSI 14 và NSF/ANSI 16: Chứng nhận quốc tế về vận chuyển nước uống được cho các Thành phần hệ thống đường ống nhựa và các Vật liệu liên quan & Thành phần hệ thống nước uống – Ảnh hưởng sức khỏe.


Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster cũng đã được phê duyệt để sử dụng cho các khu dân cư dành cho một gia đình, khu ở dành cho nhiều gia đình và các dự án trang bị thêm, chứng tỏ rằng chúng là giải pháp khả thi cho người lắp đặt và người chỉ định.

Quan niệm sai lầm 6: “Thật khó để cài đặt.”

Sự thật: Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster thực sự dễ cài đặt và nhanh chóng vì nhiều lý do. Việc lắp đặt có thể được hoàn thành bằng hệ thống nối một bước đơn giản, giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng đèn khò hoặc kỹ thuật nhiệt hạch, điện và chế tạo sẵn.

Đường ống CPVC không chỉ giúp lắp đặt dễ dàng hơn mà còn:

 • Cung cấp cài đặt sạch hơn và yên tĩnh hơn.
 • Không yêu cầu tòa nhà phải bị bỏ hoang.
 • Giảm thiểu sự xáo trộn cho người thuê trong quá trình cài đặt trang bị thêm.
 • Giảm thời gian lắp đặt và do đó giảm chi phí so với thép.
 • Có trọng lượng nhẹ, nghĩa là việc lắp đặt ở những khu vực khó tiếp cận sẽ dễ dàng hơn nhiều và không cần thiết bị đặc biệt để di chuyển nó xung quanh dự án.

BlazeMaster CPVC cung cấp độ tin cậy mà bạn cần

Được thiết kế để phòng cháy chữa cháy thông qua hoạt động R&D đột phá tại Lubrizol, công nghệ BlazeMaster tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn ngành.

Với tư cách là người lắp đặt, người chỉ định hoặc người xây dựng, bạn có quan niệm sai lầm nào về CPVC không? Đội ngũ tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi sẵn sàng trao đổi với bạn về BlazeMaster CPVC hoặc các yêu cầu phòng cháy chữa cháy tiếp theo của bạn. Đặt lịch tư vấn miễn phí.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả ống màu cam đều giống nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm độ tin cậy cho cuộc sống, hãy chọn Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster.

https://www.blazemaster.com/blog/6-common-misconceptions-about-cpvc-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay