Chi tiết

Corzan CPVC

8 lý do CPVC lý tưởng cho các ứng dụng đường ống xử lý nước công nghiệp

Hiệu suất an toàn của vật liệu đường ống công nghiệp không thể được phóng đại—những môi trường này có hàng trăm, thường là hàng nghìn sinh mạng đang bị đe dọa, khiến chúng phải được các cơ quan chính phủ giám sát và quản lý chặt chẽ như Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ và Cơ quan Bảo vệ Môi trường ( EPA).

Thêm chi phí và độ tin cậy vào danh sách các yếu tố quan trọng khi xem xét lựa chọn đường ống công nghiệp và rõ ràng tại sao việc lựa chọn vật liệu cho các ứng dụng xử lý nước lại quan trọng đến vậy.

Trong số nhiều lựa chọn đường ống trong ngành, độ bền, hiệu suất và độ an toàn vượt trội của polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) khiến nó trở thành hệ thống lý tưởng cho các ứng dụng xử lý nước công nghiệp.

Theo truyền thống, các kỹ sư và chuyên gia thu mua chủ yếu dựa vào thép và các hợp kim cao hơn khác để làm đường ống công nghiệp. Tuy nhiên, một phân tích tổng thể cho thấy CPVC thường hoạt động tốt hơn các hệ thống kim loại và tiết kiệm chi phí hơn trong thời gian dài hơn.

Mang lại chi phí lắp đặt tổng thể thấp hơn, ít lo ngại về bảo trì và an toàn hơn cũng như hiệu suất mạnh mẽ với nhiều loại hóa chất, CPVC là vật liệu đang thu hút được sự chú ý của nhiều người. Và lợi ích không dừng lại ở đó.

CPVC cung cấp tám lợi thế chính có thể và đã cải thiện điểm mấu chốt của các ứng dụng xử lý nước công nghiệp trên toàn thế giới.

1. Chống ăn mòn

Ăn mòn là một vấn đề phổ biến, đang diễn ra trong môi trường công nghiệp. Ống và phụ kiện CPVC thể hiện khả năng chống ăn mòn bên trong và bên ngoài vượt trội, hầu như loại bỏ rò rỉ trong quá trình, hạn chế dòng chảy và cuối cùng là hư hỏng đường ống sớm.

Không giống như các hệ thống kim loại, đường ống công nghiệp CPVC sẽ không bao giờ bị rỗ hoặc đóng cặn, vì nó trơ với hầu hết các axit khoáng, bazơ, muối và hydrocacbon béo. CPVC được chế tạo để chống lại nhiều loại hóa chất mạnh ăn mòn thép và nó hoạt động như vậy trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt.

2. Dễ cài đặt

Ống và phụ kiện CPVC được lắp đặt bằng quy trình xi măng dung môi hai bước đơn giản, tạo ra mối nối có độ tin cậy cao bằng cách nung chảy đường ống với khớp nối về mặt hóa học. Khi được lắp đặt đúng cách, mối nối CPVC được gắn bằng dung môi sẽ trở thành bộ phận mạnh nhất trong toàn bộ hệ thống, mang lại độ bền cao hơn so với chỉ riêng đường ống hoặc khớp nối.

Ngoài ra, CPVC rất nhẹ, nặng khoảng 1/8 trọng lượng của ống thép có kích thước tương đương. Điều này có nghĩa là ít công cụ phức tạp hơn, lắp đặt nhanh hơn và bảo trì đơn giản hơn, giảm thời gian lao động. Ngoài ra, việc lắp đặt CPVC không cần điện, lý tưởng cho các ứng dụng không có nguồn điện liên tục.

3. Ít hoặc không cần bảo trì

Hệ thống đường ống CPVC yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì khi được lắp đặt đúng cách. Ngoài ra, lớp phủ ống bên ngoài là không cần thiết vì CPVC vẫn không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện đất và không khí khắc nghiệt nhất.

Tuy nhiên, nếu một phần đường ống cần thay thế, việc sửa chữa có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần thợ hàn hoặc thiết bị nâng để nâng thiết bị vào đúng vị trí.

4. Tốc độ dòng chảy tối ưu

Đường ống công nghiệp CPVC có bề mặt bên trong nhẵn, chống đóng cặn và tắc nghẽn, giúp giảm thiểu tổn thất áp suất do ma sát trong dòng chất lỏng ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là đường ống CPVC cung cấp tốc độ dòng chảy tối ưu cho phép di chuyển nhiều chất lỏng hơn bằng cách sử dụng máy bơm nhỏ hơn và ít năng lượng hơn.


Trong ảnh: một ống kim loại có biểu hiện ăn mòn cả bên trong và bên ngoài và ống Corzan CPVC không có dấu hiệu ăn mòn sau nhiều năm sử dụng.

5. Độ bền cơ học vượt trội

Ngay cả ở nhiệt độ cao mà các nhà máy công nghiệp thường hoạt động, CPVC vẫn có độ bền cơ học đặc biệt. Ở 180°F (82°C), mức áp suất của Corzan CPVC cao hơn 25% so với các vật liệu CPVC khác.

Ngoài ra, Corzan CPVC có thể duy trì khả năng chịu áp lực từ 50 năm trở lên, mang lại hiệu suất lâu dài.

6. An toàn bổ sung

CPVC không chỉ an toàn hơn kim loại khi lắp đặt mà còn thường an toàn hơn khi vận hành. Đường ống CPVC có độ dẫn nhiệt thấp hơn; điều này không chỉ làm giảm thất thoát nhiệt mà còn giữ nhiệt độ bề mặt của đường ống thấp hơn, giảm nguy cơ bỏng cho nhân viên bảo trì và vận hành.

7. Ngọn lửa và khói thấp

CPVC có nhiệt độ bốc cháy nhanh là 900°F (482°C), đây là nhiệt độ thấp nhất mà khí dễ cháy có thể bốc cháy bằng ngọn lửa nhỏ bên ngoài.

Không thể duy trì quá trình đốt cháy, CPVC có chỉ số oxy giới hạn (LOI) đặc biệt cao – tỷ lệ oxy cần thiết trong khí quyển để hỗ trợ quá trình đốt cháy. Ở mức 60 LOI, nó có thể hoạt động rất tốt trong điều kiện khắc nghiệt của các nhà máy công nghiệp.

8. Tuổi thọ dài

CPVC bắt đầu với hệ số C là 150 và duy trì độ mịn bề mặt bên trong trong suốt vòng đời của nó bằng cách chống lại tác động của chất ăn mòn. Điều này dẫn đến hiệu quả cao hơn và giảm chi phí cho cơ sở vì các đường ống nhỏ hơn, máy bơm nhỏ hơn và ít năng lượng hơn có thể được sử dụng để di chuyển chất lỏng ở cùng tốc độ.

Đường ống công nghiệp CPVC cũng có thể chịu được sự tiếp xúc lâu dài với cả những môi trường khắc nghiệt nhất mà không có tác dụng phụ đáng kể, khiến nó trở nên lý tưởng cho việc lắp đặt ngoài trời lâu dài.

Tìm hiểu thêm về CPVC

Với áp suất, nhiệt độ và môi trường của ứng dụng của bạn, lựa chọn nào hợp lý về chi phí sẽ mang lại độ bền cao nhất? Tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của vật liệu đường ống thay thế về mặt chi phí và hiệu suất trong Báo cáo đặc biệt về xử lý hóa chất này.

https://www.corzan.com/blog/8-reasons-cpvc-is-an-ideal-piping-material-for-industrial-water-process-applications

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay