Chi tiết

Corzan CPVC

Ăn mòn là gì?

Ăn mòn là một vấn đề phổ biến và tốn kém, ảnh hưởng đến mọi ngành công nghiệp trên toàn cầu. Năm 2016, NACE International đã công bố nghiên cứu “Các biện pháp quốc tế về phòng ngừa, ứng dụng và kinh tế của công nghệ ăn mòn (IMPACT)”, ước tính chi phí ăn mòn toàn cầu vào khoảng 2,5 nghìn tỷ USD (USD).

Nghiên cứu toàn cầu kéo dài hai năm của NACE đã xác định phòng ngừa là cách tốt nhất để loại bỏ sự ăn mòn, với tiềm năng tiết kiệm toàn cầu từ 15% đến 35% chi phí thiệt hại. Hệ thống đường ống Corzan® Clo hóa Polyvinyl Clorua (CPVC) cung cấp giải pháp chống ăn mòn đã được chứng minh vì chúng đủ mạnh để chịu được các hóa chất mạnh cũng như nhiệt độ và áp suất cao thường thấy trong các ứng dụng công nghiệp để có môi trường an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Ăn mòn xảy ra ở nhiều môi trường

Ăn mòn có thể được định nghĩa là sự hư hỏng của vật liệu – chủ yếu là kim loại – do các phản ứng khác nhau xảy ra giữa vật liệu và môi trường xung quanh. Có một số loại ăn mòn như ăn mòn nước bên trong và ăn mòn môi trường xung quanh.

Ăn mòn bên trong đường ống thường do môi trường mà hệ thống đường ống đang vận chuyển gây ra. Bất kỳ chất lỏng nào có độ pH nằm ngoài mức trung tính (+/-7) đều có thể khiến kim loại bị ăn mòn. Các ion trong chất lỏng có tính axit (pH < 7) và kiềm (pH > 7) và dung dịch muối tấn công các nguyên tố kim loại cụ thể ở cấp độ phân tử và ăn mòn vật liệu. Cuộc tấn công tăng tốc khi có oxy hòa tan và nhiệt độ cao hơn.

Ăn mòn xung quanh hoặc bên ngoài xảy ra do các yếu tố môi trường. Hệ thống đường ống có thể bị ăn mòn từ bên ngoài vào bên trong trong môi trường gần các vùng nước lớn và nước mặn. Ăn mòn đặc biệt là một vấn đề, ví dụ như với tàu và các công trình ngoài khơi.

Ăn mòn xung quanh cũng có nhiều khả năng xảy ra trong môi trường lạnh, nơi lớp cách nhiệt được áp dụng bên ngoài đường ống kim loại để bảo vệ nó khỏi bị đóng băng. Lớp cách nhiệt nếu không được thiết kế và lắp đặt đúng cách thường cho phép hơi ẩm lọt vào nhưng không thoát ra ngoài dẫn đến ăn mòn bên ngoài.

Hơi cũng có thể tạo ra môi trường ăn mòn. Ví dụ, một cửa hàng mạ có bể nhúng mở sẽ tạo ra hơi ăn mòn. Các hóa chất khác nhau được sử dụng để xử lý nước trong cơ sở xử lý nước thải cũng sẽ tạo ra hơi ăn mòn.

Tác động của ăn mòn

Ăn mòn ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy và hiệu quả đồng thời làm suy yếu đường ống, điều này có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động tốn kém và chi phí sửa chữa tốn kém. Ăn mòn cũng có thể gây mất khả năng ngăn chặn (LOC), dẫn đến rò rỉ hoặc chảy thành dòng chất lỏng (bao gồm cả axit) được sử dụng trong quy trình công nghiệp.

Nhiều loại axit trong như nước và một công nhân không cảnh giác có thể bị axit rò rỉ từ đường ống vào da và có thể bị bỏng cấp độ ba. Các ion kim loại được đưa vào dòng sản phẩm có thể gây ra sự cố trong quy trình dẫn đến các sản phẩm không có thông số kỹ thuật và/hoặc sản phẩm không thể hoạt động như mong đợi. Ví dụ, trong cơ sở sản xuất sơn latex, kim loại có thể làm nhiễm bẩn sơn, dẫn đến sự phát triển sinh học hoặc làm bẩn sản phẩm.

Các mảnh kim loại do ăn mòn cũng có khả năng làm thay đổi tốc độ phản ứng trong quy trình công nghiệp. Ví dụ, kim loại có thể hoạt động như chất xúc tác và gây ra phản ứng tỏa nhiệt ngay lập tức dẫn đến mức nhiệt nguy hiểm.

Lựa chọn đường ống chống ăn mòn phù hợp

Các nhóm thiết kế/xây dựng hiệu quả nhất thường kết hợp các kỹ sư và cá nhân giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nhất định với những người có mối quan tâm đặc biệt đến việc khám phá và áp dụng các sản phẩm và kỹ thuật đổi mới. Khi bạn chọn một hệ thống đường ống cho môi trường ăn mòn của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có sự tham gia của một chuyên gia vật liệu có kiến ​​thức rộng và sẵn sàng xem xét những cải tiến mới. Và đảm bảo rằng nhóm xem xét tất cả các tùy chọn hệ thống.

Bạn cũng nên xem xét hệ thống đường ống từ các nguồn đáng tin cậy như Lubrizol. Các chuyên gia của Corzan CPVC là các chuyên gia về vật liệu và cung cấp tư vấn cho các nhóm thiết kế/xây dựng, chủ sở hữu, nhà thầu và nhà thầu phụ. Các sản phẩm và công nghệ mới liên tục được giới thiệu vào thị trường xây dựng công nghiệp và Lubrizol có thể cung cấp các công cụ đào tạo cần thiết để giúp nhóm của bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Trang web Corzan CPVC cung cấp cái nhìn sâu sắc về sản phẩm và ứng dụng thông qua các tờ thông số kỹ thuật, tài liệu quảng cáo, sách điện tử, video thử nghiệm, nghiên cứu điển hình và hơn thế nữa. Trang web này cũng cung cấp Biểu đồ kháng hóa chất Corzan CPVC , cho thấy Corzan CPVC hoạt động như thế nào trước 400 loại hóa chất khác nhau, bao gồm cả các hóa chất có tính ăn mòn cao.

Các nhà thiết kế và kỹ sư đôi khi coi đường ống lót Teflon™ là giải pháp thay thế cho kim loại hoặc thép cacbon trong môi trường khắc nghiệt thường gặp trong ngành công nghiệp hóa chất và hóa dầu. Đường ống lót Teflon thường có giá cao hơn đường ống CPVC nhưng không có khả năng mang lại tuổi thọ dài hơn CPVC.

Hệ thống đường ống Corzan CPVC là loại nhựa nhiệt dẻo được thiết kế kỹ thuật cao để loại bỏ sự ăn mòn bên trong và môi trường xung quanh ăn mòn kim loại, đồng thời chúng đáp ứng nhu cầu chịu nhiệt và chịu áp suất lâu dài thường gặp trong nhiều quy trình công nghiệp. Đường ống Corzan CPVC được sản xuất bởi các nhà sản xuất chất lượng và đã trải qua thử nghiệm nghiêm ngặt vượt tiêu chuẩn ASTM 441. Rõ ràng là qua việc liên tục thử nghiệm và trải nghiệm thì không phải tất cả các vật liệu đều được tạo ra như nhau.

Nhóm thiết kế/xây dựng của bạn có thể tin cậy vào Corzan CPVC để ngăn chặn sự ăn mòn đường ống. Đường ống Corzan CPVC là một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực công nghiệp. với hơn 60 năm thành công đã được chứng minh trong nhiều môi trường công nghiệp đầy thách thức. Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với Chuyên gia tư vấn hệ thống đường ống Corzan để được xem xét miễn phí về tính phù hợp và đánh giá kỹ thuật.

https://www.corzan.com/blog/what-is-corrosion

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay