Chi tiết

Corzan CPVC

Bệnh viện Shands chuyển sang sử dụng Corzan CPVC để thay thế dây chuyền nước lạnh

Trong vài năm qua, Bệnh viện Shands ở Gainesville, Fla., đã mở rộng đáng kể với việc bổ sung trung tâm điều trị ung thư và trung tâm dịch vụ tim mạch và thần kinh. Nhưng ít được nhìn thấy hơn là một số cải tạo quan trọng đối với tòa tháp bệnh viện 35 năm tuổi hiện tại, một cơ sở chăm sóc đa khoa rộng 1 triệu mét vuông với 600 giường y tế và phẫu thuật, cũng quan trọng đối với khả năng điều trị bệnh nhân chất lượng của cơ sở. quan tâm.

Trong số những cải tạo đó có việc thay thế đường nước lạnh đã cũ cho tháp giải nhiệt cung cấp cho hệ thống điều hòa không khí. Ở những nơi khác trong khu nhà, các đường nước bằng thép đã xuống cấp và rò rỉ, với mức thất thoát 10.000 gallon nước mỗi ngày. Cuối cùng, đường nước lạnh nằm trong số những đường bị phát hiện bị rò rỉ.

Nhóm dự án đã có thể tạm thời định tuyến lại nguồn nước đến một đường ống thay thế trong khi nó thay thế đường ống chính. Thay vì thay thế bằng một dây chuyền kim loại khác, nhóm đã chọn Corzan CPVC, loại van và phụ kiện được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ, áp suất và kích thước của hệ thống sưởi ấm và làm mát thương mại.

Cùng với độ tin cậy của vật liệu, Giám đốc Dự án Mark Dykes cho biết một phần quyết định chỉ định Corzan là khả năng sử dụng các kỹ thuật nối cơ học. Kỹ thuật cắt rãnh như vậy bao gồm việc cắt một rãnh vào đường ống sau đó nối hai phần bằng một khớp nối được thiết kế đặc biệt. Cùng với việc tăng tốc độ cài đặt, nó cũng cho phép thực hiện các thay đổi trong tương lai một cách nhanh chóng, tránh phải tắt hệ thống nhiều ngày liên tục.

Dykes nói: “Dễ xử lý là một yếu tố khác. “Chúng tôi đang làm việc trong một bệnh viện bị chiếm đóng. Với Corzan, tôi không phải hàn, xin giấy phép làm việc ở nhiệt độ cao hay tắt chuông báo cháy. Nó làm mọi việc dễ dàng hơn.”

“CPVC cũng nhẹ hơn,” Dykes cho biết thêm, “và chúng tôi có thể tận dụng không gian có sẵn trên trần nhà và các không gian chật hẹp khác.”

Corzan CPVC có thành tích đã được chứng minh trong lắp đặt công nghiệp và hiện tại, đồng thời mang đến sự kết hợp các lợi ích lý tưởng cho hệ thống làm nóng và làm mát nước nóng thương mại. Không giống như vật liệu kim loại, Corzan CPVC có khả năng chống ăn mòn, lắp đặt dễ dàng và chi phí thấp, đồng thời có khả năng truyền nhiệt qua thành ống thấp hơn. So với các lựa chọn nhựa khác, Corzan CPVC có khả năng chống suy giảm quang học và ứng suất leo, cùng với việc lắp đặt đơn giản, chi phí thấp hơn.

Ngoài ra, đường ống và phụ kiện làm từ Corzan CPVC vốn ít có khả năng phát triển màng sinh học hơn các vật liệu khác. Chúng có thể chịu được quá trình khử nhiễm theo Hướng dẫn ASHRAE 188 mà không có nguy cơ hư hỏng, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho bệnh viện và nhiều môi trường thương mại nhạy cảm khác.

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về Corzan CPVC cho các ứng dụng HVAC.

https://www.corzan.com/blog/shands-hospital-turns-corzan-cpvc-replacement-chilled-water-line

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay