Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Blazemaster® CPVC so sánh với thép để sử dụng trong không gian kín dễ cháy như thế nào?

Khu vực lắp đặt BlazeMaster CPVC chữa cháy: Trong không gian được bảo vệ dễ cháy

khu vực lắp cpvc blazemaster chữa cháy

Dưới đây là hai sự thật mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà thiết kế, chuyên gia, người lắp đặt và chủ sở hữu tòa nhà về việc sử dụng BlazeMaster ® CPVC trong không gian kín dễ cháy:

  • Các không gian kín dễ cháy không yêu cầu bảo vệ vòi phun nước theo tiêu chuẩn 13R và 13D của NFPA có thể được dẫn ống bằng BlazeMaster CPVC.
  • Các không gian kín dễ cháy cần có vòi phun nước – chẳng hạn như gác mái (xây dựng giàn gỗ mở) hoặc không gian thu thập thông tin – có thể được dẫn đường bằng cách sử dụng BlazeMaster CPVC được cung cấp các đầu phun nước đặc biệt được liệt kê theo tiêu chuẩn UL của Tyco, Viking, Đáng tin cậy hoặc Globe được sử dụng . Việc lắp đặt phải được lắp đặt theo danh sách và hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất đầu phun nước.

Điều này rất quan trọng vì mặc dù ống thép được phép sử dụng trong tất cả các loại ứng dụng, nhưng những ưu điểm của CPVC so với thép như lắp đặt và bảo trì dễ dàng hơn, nhanh hơn cộng với chi phí trả trước thấp hơn khiến CPVC trở thành lựa chọn dễ dàng bất cứ khi nào có thể sử dụng.

Sử dụng BlazeMaster CPVC để tạo lợi thế cho bạn với việc xác định khu vực lắp đặt cpvc chữa cháy

BlazeMaster CPVC có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong cả việc trang bị thêm và xây dựng mới ở những khu vực thường không được coi là “không gian sống”.

Nó có thể chạy qua những không gian kín dễ cháy mà không cần vòi phun nước, chẳng hạn như tủ quần áo nhỏ hoặc phòng tắm, đến các khu vực gác mái mà sau đó có thể được rắc bằng đầu phun nước đã được phê duyệt.

Nó cũng có thể được chạy ở những khu vực này và rắc qua tường bên vào không gian sống. Lấy ví dụ, một ngôi nhà hưu trí nơi có một đường nhánh đi vào mỗi dãy phòng từ một hành lang. Không gian đầu tiên mà đường dây gặp phải là một tủ quần áo, không cần vòi phun nước và có thể dùng làm nơi rượt đuổi. Việc chạy có thể tiếp tục đến hệ thống thông gió dành cho vòi phun nước trên trần, hoặc tủ quần áo có thể bao gồm một đầu vách bên vào không gian sống.

Trong hệ thống lắp đặt gác mái phải được rắc, các vòi phun nước trên gác mái được liệt kê cụ thể để sử dụng với CPVC phải luôn được sử dụng theo NFPA 13. BlazeMaster CPVC phải được bảo vệ bằng lớp cách nhiệt không cháy 6” (152 mm) trên đầu ống trong cấu hình này.

Tại sao không chỉ sử dụng thép? 

Dưới đây là ba lý do tại sao tốt nhất nên cài đặt BlazeMaster CPVC khi được phép trong không gian kín dễ cháy:

  • Chi phí ban đầu thấp hơn. Ống thép sẽ luôn đắt hơn BlazeMaster CPVC.
  • Cài đặt nhanh hơn, dễ dàng hơn . Thép rất nặng, đôi khi cần có thiết bị đặc biệt để di chuyển quanh nơi làm việc và đôi khi cần có hai người lắp đặt trở lên. Trong không gian chật hẹp, việc điều khiển càng khó khăn hơn. Nó cũng đòi hỏi các ngọn đuốc và máy tạo ren để chế tạo và tham gia vào hệ thống. So sánh thì BlazeMaster CPVC nhẹ hơn và có thể được lắp đặt nhanh chóng bởi một người bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và xi măng dung môi. Điều đó có nghĩa là tiết kiệm cài đặt.
  • Tiết kiệm bảo trì dài hạn. Ống thép có thể bị ăn mòn trong điều kiện nước khắc nghiệt và đóng cặn do nước cứng. Điều đó có thể dẫn đến rò rỉ, hỏng hóc hệ thống và/hoặc giảm lưu lượng, hạn chế khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà hệ thống phun nước chữa cháy được thiết kế – cứu mạng sống và bảo vệ tài sản.

Nếu bạn có thắc mắc về BlazeMaster CPVC và việc sử dụng nó trong những không gian kín dễ cháy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy đáng tin cậy, hiệu quả nhất hiện có.

https://www.blazemaster.com/blog/how-does-blazemaster-cpvc-compare-to-steel-for-use-in-combustible-concealed-spaces

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay