Ống chữa cháy BlazeMaster CPVC thông số kỹ thuật

Thông số ống  và phụ kiện CPVC chữa cháy BlazeMaster – đầu tiên trên thế giới

Ống chữa cháy CPVC
Ống chữa cháy CPVC

BlazeMaster® CPVC là hệ thống đường ống chữa cháy phi kim loại được chỉ định nhiều nhất trên thế giới. Nó được thiết kế đặc biệt và được phê duyệt cho tất cả các ứng dụng nguy hiểm ánh sáng, như được định nghĩa bởi NFPA 13 / 13R / 13D.

Chủ sở hữu tòa nhà và nhà thầu chỉ định hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster vì:

 • Lắp đặt nhanh chóng, yên tĩnh và an toàn.
 • Không duy trì ngọn lửa.
 • Vốn có khả năng chống rỗ và ăn mòn.
 • Chống ăn mòn do ảnh hưởng của vi sinh (MIC).
 • Có trọng lượng nhẹ và bền.
 • Hạn chế phát sinh khói.
 • Yêu cầu ít không gian hơn để lắp đặt.

Xem lại danh sách và phê duyệt quốc tế của Hệ thống Phòng cháy chữa cháy BlazeMaster bên dưới để xác minh của bên thứ ba về hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống chữa cháy spinkler sử dụng Ống nhựa PCCC của chúng tôi.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® có thể được sử dụng ở đâu?

Ống và phụ kiện CPVC BlazeMaster được liệt kê bởi Phòng thí nghiệm Underwriters (UL và C-UL) và Ban Phòng chống Tổn thất Toàn cầu BRE (LPCB) để sử dụng trong:

 • Light hazard occupancies – những nơi có ít hoặc không có vật liệu dễ cháy như được định nghĩa trong Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống phun nước, NFPA 13 (bất kể chiều cao của tòa nhà).
 • Residential occupancies – Cư dân như được định nghĩa trong Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống phun nước trong khu dân cư có chiều cao lên đến bốn tầng, NFPA 13R.
 • Ordinary hazard installations – những nơi có vật liệu dễ cháy ở mức trung bình. Mục 6.3.9.6 của NFPA 13 (Phiên bản 2016) và 5.2.2.6 của NFPA 13R (Phiên bản 2016) cho phép sử dụng đường ống hoặc ống được liệt kê cho các phòng nguy hiểm ánh sáng được lắp đặt trong các phòng nguy hiểm thông thường có nguy cơ ánh sáng trong đó phòng không vượt quá 400 ft 2 (37 m2). Ống và phụ kiện CPVC BlazeMaster có thể được lắp đặt trong các cài đặt này theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất và hướng dẫn thiết kế của Hệ thống BlazeMaster.
 • Residential occupancies – là những nơi ở dành cho một hoặc hai gia đình, như nhà riêng, nhà liền kề, nhà biệt thự như được định nghĩa trong tiêu chuẩn cho hệ thống phun nước trong một và hai nhà ở gia đình và nhà sản xuất, NFPA 13D.
 • Air plenums là những không gian trong các công trình xây dựng được dùng để lưu thông không khí, như trần giả, sàn giả, khe hở, ống gió…, như được định nghĩa bởi Lắp đặt Hệ thống Điều hòa Không khí và Thông gió, NFPA 90A.4
 • Lắp đặt những đường ống và thiết bị phụ trợ dùng để cung cấp nước chữa cháy cho các hệ thống PCCC riêng tư trong các công trình, cơ sở, theo NFPA 24
 • System risers – những đường ống chính dùng để cung cấp nước cho các hệ thống phun nước trong các công trình xây dựng. trong các tòa nhà dân cư có chiều cao lên đến bốn tầng, NFPA 13R và 13D.
 • Xem Thư mục Thiết bị Phòng cháy chữa cháy UL, danh mục VIWT và HFYH.

Bạn cần Thông số ống và phụ kiện CPVC chữa cháy BlazeMaster để chỉ định xem thêm link dưới đây:

Thông số kỹ thuật chỉ định ống nước chữa cháy BlazeMaster® 

Đánh giá nhiệt độ và áp suất

 • Ống nhựa chữa cháy BlazeMaster và phụ kiện, đường kính ngoài từ 3/4 in đến 3 in (20 mm đến 80mm) được đánh giá cho hoạt động liên tục 175 psi (1207 kPa) ở 150 ° F (65 ° C). Việc sử dụng chúng phù hợp ở những khu vực có nhiệt độ môi trường xung quanh nằm trong khoảng từ 35 ° F đến 150 ° F (2 ° C đến 65 ° C).
 • Ở khu vực có nhiệt độ vượt quá 150 ° F (65 ° C), chẳng hạn như gác mái, BlazeMaster CPVC có thể được lắp đặt nếu thông gió được cung cấp hoặc nếu cách nhiệt được sử dụng xung quanh đường ống để duy trì môi trường mát mẻ hơn.
 • Các hệ thống đường ống phải được bố trí để đảm bảo đường ống không tiếp xúc chặt chẽ với các thiết bị tạo ra nhiệt vượt quá 150 ° F (65 ° C), chẳng hạn như thiết bị chiếu sáng, chấn lưu và đường hơi nước.
 • Nếu việc lắp đặt ở khu vực chịu nhiệt độ đóng băng, hệ thống phun nước phải được bảo vệ khỏi bị đóng băng. Một hệ thống đông lạnh sẽ không chỉ bị vô hiệu hóa, mà áp suất có thể tích tụ có thể khiến đầu phun nước mở hoặc làm hỏng đường ống.

Xếp hạng sản phẩm, khả năng và tính chất vật liệu Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster

Thông số ống và phụ kiện CPVC chữa cháy

Kích thước ống chữa cháy và trọng lượng ống chữa cháy

 • Kích thước ống chữa cháy CPVC BlazeMaster được sản xuất theo kích thước SDR 13.5 từ 3/4 inch(DN20) đến 3 inch (DN80). (SDR, hoặc tỷ lệ kích thước tiêu chuẩn, có nghĩa là độ dày thành ống tỷ lệ thuận với đường kính ngoài). Điều này dẫn đến khả năng áp suất nhất quán trên tất cả các đường kính.
 • Ống được sản xuất theo thông số kỹ thuật của ASTM F442. Phụ kiện được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật ASTM F437, F438 hoặc F439 tùy thuộc vào kích thước và cấu hình hệ thống.
 • Trọng lượng ống chữa cháy được liệt kê khi không chứa nước và chứa đầy nước tra cứu bảng dưới đây.

kích thước ống chữa cháy và trọng lượng ống chữa cháy

Với lợi thế về trọng lượng ống chữa cháy CPVC BlazeMaster bạn có thể hoàn toàn làm nhẹ trọng lượng mái trong các kết cấu nhà, điều này hết sức quan trọng trong việc giảm tải trọng chung hệ mái tạo ra sự an toàn cho các kết cấu của mình. Điều này rõ ràng cũng tạo ra lợi thế không nhỏ khi so sánh trọng lượng ống chữa cháy CPVC với hệ thống ống thép khiến bạn cần ít hệ thống giá treo hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Đừng quên lợi thế về trọng lượng ống chữa cháy mang lại khi vận chuyển trên công trình, bạn chỉ cần 1 người thay vì 2,3 người.

Tính chất cơ lý, nhiệt

Thông số ống CPVC chữa cháy - Tính chất cơ lý cpvc

Tính toán thiết kế thủy lực

Hăng số C 

Tính toán thủy lực cho kích thước của Ống nhựa chữa cháy và phụ kiện BlazeMaster được tính toán bằng hệ số Hazen-Williams C là 150. Đường Ống nhựa PCCC BlazeMaster CPVC duy trì hệ số C này trong suốt vòng đời của hệ thống.

Mất ma sát ống

Tính toán tổn thất ma sát trong ống được thực hiện theo NFPA 13 Mục 23.4 (Phiên bản 2016).

Mất ma sát phụ kiện

Vui lòng liên hệ nhóm tư vấn kỹ thuật của chúng tôi để biết thông tin cụ thể về tổn thất do ma sát khi lắp.

Hãy lưu ý kích thước ống chữa cháy CPVC rất quan trọng nhưng hầu hết các kỹ sư khi xem xét kích thước ống chữa cháy lại thường xuyên sử dụng đường kính ngoài thay cho đường kính trong khi tính thủy lực, điều này làm sai lệch tính toán thủy lực của hệ thống chữa cháy tự động spinkler BlazeMaster CPVC.

Co giãn bởi nhiệt

Ống nước chữa cháy CPVC BlazeMaster, giống như tất cả các vật liệu đường ống, giãn nở và co lại khi thay đổi nhiệt độ.

Hệ số giãn nở tuyến tính là: (0,0000340 inch/inch-°F (0,000061 cm /cm °C)) và độ giãn nở tuyến tính là như nhau đối với tất cả các đường kính ống.

Ví dụ: nhiệt độ thay đổi 25°F (13,9°C) sẽ gây ra sự giãn nở 1 inch 2,5 cm khi ống BlazeMaster chạy thẳng 100 foot (30,5 m).

Đối với hầu hết các điều kiện vận hành và lắp đặt, sự giãn nở và co lại có thể được điều chỉnh khi thay đổi hướng chạy của đường ống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, có thể cần phải có các vòng mở rộng hoặc độ lệch khi lắp đặt các đường ống nhựa PCCC thẳng, dài.

CÔNG THỨC TÍNH SỐ DÃN NHIỆT HOẶC CO LẠI BỞI NHIỆT LÀ

ΔL = 12 * E * L * ΔT

Trong đó:

 • e = 3,4 * 10-5 inch/inch-°F;
 • L = Chiều dài chạy tính bằng feet;
 • ΔT = Thay đổi nhiệt độ °F;
 • ΔL = Thay đổi chiều dài do thay đổi nhiệt độ

Giãn nở nhiệt theo inch

Ống nhựa PCCC Giãn nở nhiệt theo inch

Giãn nở nhiệt tính bằng centimet

Giãn nở nhiệt cpvc theo cm

Uốn ống cpvc – bẻ cong ống

Thông số kỹ thuật CPVC chữa cháy BlazeMaster chỉ ra rằng vốn nó đã dễ uốn, cho phép nó làm chệch hướng — trong giới hạn cho phép — xung quanh hoặc ra khỏi các vật thể trong quá trình lắp đặt. Việc uốn ống cpvc cũng chỉ ra một lợi thế khi trong quá trình thi công việc uốn ống cpvc là ông không tránh khỏi.

Độ dẻo này cho phép tự do thiết kế hơn, giảm thời gian lắp đặt và chi phí lắp đặt thấp hơn. Độ lệch tối đa hay độ uốn ống cpvc tối đa được lắp đặt cho đường ống nhựa PCCC BlazeMaster như sau, ở cả inch và mét:

Thông số ống CPVC chữa cháy

uốn ống cpvc tối đa theo feet

Thông số ống CPVC chữa cháy - Độ lệch

uốn ống cpvc theo mét

Trôn trong bê tông

Trôn ống nước chữa cháy BlazeMaster CPVC vào bê tông mang lại nhiều lợi ích hơn nữa, chẳng hạn như cải thiện thủy lực, tiết kiệm hoàn thiện nội thất và nhiều lợi ích khác. Các hệ thống khớp nối xi măng dung môi này có thể được lắp đặt trực tiếp vào trần bê tông, trong khi các hệ thống dựa trên thép sử dụng ống ren và phụ kiện vít và yêu cầu móc treo trần vòng tách, hạn chế chiều cao trần thành phẩm. Ống nhựa PCCC BlazeMaster CPVC đơn giản hóa việc lắp đặt, giảm chi phí và mang lại sự linh hoạt cho chiều cao trần.

Lắp đặt ống chữa cháy với vách thạch cao và foam

10 mẹo trôn ống cpvc BlazeMaster trong bê tông

Thông số Hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC chữa cháy BlazeMaster chỉ định kỹ thuật

Để tiếp cận các cộng đồng trên toàn cầu, chúng tôi phân phối rộng rãi thông qua mạng lưới các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi. Họ có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về sản xuất vật liệu chất lượng cao nhất và được yêu cầu đáp ứng Chương trình Đảm bảo Chất lượng của BlazeMasters, đảm bảo bạn mua Ống nhựa chữa cháy và phụ kiện chất lượng cao nhất hiện có. Tìm hiểu thêm về các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi.

Để được hỗ trợ đặc điểm kỹ thuật hoặc cho các câu hỏi về các nhà sản xuất đối tác trong khu vực của bạn, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi luôn sẵn sàng để trợ giúp bạn về Thông số ống chữa cháy.

Tham khảo thêm

Nhận hỗ trợ sản phẩm

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp các tư liệu về sử dụng, thiết kếlắp đặt hệ thống PCCC sử dụng Ống nhựa PCCC. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn nhận được sự hỗ trợ và thông tin bản địa hóa bạn cần để đưa dự án của mình từ kế hoạch chi tiết đến hoàn thành.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay