Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Sử dụng Blazemaster® CPVC với vách thạch cao, bê tông và bọt phun

BlazeMaster Ⓡ Hệ thống phòng cháy chữa cháy dành thời gian và nguồn lực cho việc chia sẻ và thử nghiệm kiến ​​thức để đảm bảo sản phẩm có thể được sử dụng an toàn và hiệu quả. Khả năng tương thích hóa học thường được quan tâm hàng đầu khi làm việc với CPVC. Bọt phun, vách thạch cao và bê tông là ba loại vật liệu xây dựng phổ biến thường tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm BlazeMaster CPVC, nhưng nếu được chăm sóc thích hợp, cả ba đều có thể được sử dụng mà không cần lo ngại về khả năng tương thích.

Vách thạch cao không gây nguy hiểm cho BlazeMaster CPVC

Vách thạch cao không yêu cầu phải cân nhắc lắp đặt đặc biệt khi sử dụng với BlazeMaster CPVC. Vách thạch cao mềm nên ít có nguy cơ làm hỏng đường ống nếu người lắp đặt chăm sóc thường xuyên. Spackling cũng tương thích về mặt hóa học với BlazeMaster CPVC.

Cân nhắc lắp đặt với bê tông

Tiếp xúc trực tiếp với bê tông không có bất kỳ tác dụng hóa học bất lợi nào đối với BlazeMaster CPVC. Chưa có trường hợp nào được báo cáo về sự không tương thích với bê tông hoặc hóa chất trộn với bê tông trong nhiều năm tiếp xúc. Trên thực tế, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster có danh sách UL được nhúng vào bê tông.

Theo nguyên tắc chung, hãy thận trọng để tránh làm hỏng đường ống bằng các dụng cụ và thiết bị dùng để đổ và hoàn thiện bê tông, đồng thời tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn lắp đặt.

BlazeMaster CPVC cũng có thể được lắp đặt tiếp xúc trực tiếp với tường hoặc sàn bê tông đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ mà không có bất kỳ lo ngại nào về khả năng tương thích. Kiểm tra hướng dẫn lắp đặt để được tư vấn về cách tăng kích thước móc treo nhằm tránh gây căng thẳng cho đường ống khi lắp đặt trên bề mặt phẳng.

Bê tông có tính mài mòn, vì vậy khi lắp đặt CPVC xuyên qua tường hoặc sàn bê tông, hãy tránh lắp đặt theo cách có thể cọ xát vào bê tông khi hệ thống dịch chuyển hoặc giãn nở và co lại trong suốt thời gian sử dụng.

Khi sử dụng đúng cách, phun bọt sẽ không có tác động tiêu cực đến CPVC

Chất cách nhiệt phun bọt polyurethane (SPUF) thường được lắp đặt tiếp xúc trực tiếp với hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster và ngày càng phổ biến. SPUF thường được áp dụng với thiết bị kết hợp hai thành phần hóa học lỏng trong một vòi phun và phun chúng vào không gian dầm và trụ, nơi chúng phản ứng để tạo thành bọt đông đặc. Bản thân các hóa chất không tương thích với BlazeMaster CPVC, nhưng khi các hóa chất phản ứng và đạt trạng thái bọt thích hợp, bọt phun được xử lý sẽ ít hoặc không ảnh hưởng đến CPVC.

Khi bọt hai thành phần được trộn không đúng cách và có quá nhiều thành phần trên đường ống hoặc khi vật liệu không tạo bọt, các vấn đề tương thích có thể phát sinh do lượng dư không phản ứng hoặc chất phụ gia của một trong hai thành phần tiếp xúc với đường ống hoặc phụ kiện .

Ngoài ra, nếu bọt được bôi quá nhiều, mối lo ngại về khả năng tương thích có thể nảy sinh do nhiệt sinh ra. Nhiệt độ bên trong bọt khi đông cứng cao hơn nhiệt độ sôi của nước, điều này làm mềm CPVC và có thể làm cho đường ống bị phồng lên hoặc vỡ nếu nó chứa đầy nước khi lắp đặt bọt. Tuy nhiên, nếu đường ống được làm nóng trên điểm làm mềm mà không được đổ đầy hoặc tạo áp suất, nó sẽ không bong bóng và sẽ cứng lại khi nhiệt độ giảm.

Để ngăn chặn sự sinh nhiệt quá mức trong bọt, những người lắp đặt vật liệu cách nhiệt nên phun bọt phun thành lớp mỏng không dày hơn mức khuyến nghị của nhà sản xuất bọt và thận trọng với các hốc của tòa nhà nhỏ, nơi khó phun thành từng lớp.

Ngoài ra, người lắp đặt đường ống có thể cần phải lắp đặt các vòng giãn nở hoặc bù đắp để hỗ trợ sự giãn nở nhiệt của đường ống do nhiệt do SPUF tạo ra khi lưu hóa, đặc biệt đối với các đường ống được chôn trong SPUF trong thời gian dài. Tham khảo hướng dẫn lắp đặt để thiết kế và lắp đặt bù giãn nở nhiệt phù hợp.

Nếu bọt phun bị ướt vì bất kỳ lý do gì, hãy loại bỏ bọt và cả đường ống ở khu vực bị ướt. Nước có thể rửa sạch các chất phụ gia không tương thích ra khỏi bọt và lắng đọng chúng trên ống CPVC, tạo ra khả năng rò rỉ trong tương lai.

Để biết thêm thông tin về nghiên cứu khả năng tương thích do Spray Polyurethane Foam Alliance (SPFA) thực hiện hoặc về tác động của quá trình tỏa nhiệt đóng rắn trên CPVC, hãy truy cập trang web SPFA .

Chương trình tương thích hệ thống FBC TM là một ví dụ về tài nguyên giáo dục được Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster thí điểm để tránh các vấn đề tương thích hóa học và hỗ trợ người lắp đặt lựa chọn các sản phẩm phụ trợ để sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster. Xem tài nguyên để giải quyết các mối lo ngại bổ sung về tính tương thích hoặc liên hệ với một trong các chuyên gia của chúng tôi .

https://www.blazemaster.com/blog/blazemaster-cpvc-use-with-drywall-concrete-and-spray-foam

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay