Chi tiết

Corzan CPVC

Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh đưa ra các yêu cầu về Legionella

Một bản ghi nhớ gần đây từ Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid của Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã chỉ đạo các giám đốc cơ quan tiểu bang giảm nguy cơ mắc bệnh Legionella trong hệ thống nước của cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Bản ghi nhớ nêu rõ: “CMS mong muốn các cơ sở chăm sóc sức khỏe được Medicare chứng nhận có các chính sách và quy trình quản lý nước để giảm nguy cơ phát triển và lây lan của Legionella cũng như các mầm bệnh cơ hội khác trong hệ thống nước của tòa nhà”.

Trong số các chỉ thị trong tài liệu này dành cho các nhà khảo sát để xác minh rằng các cơ sở “tiến hành đánh giá rủi ro của cơ sở…; triển khai chương trình quản lý nước có xem xét tiêu chuẩn ngành ASHRAE và bộ công cụ CDC, đồng thời bao gồm các biện pháp kiểm soát như kiểm soát vật lý, quản lý nhiệt độ, kiểm soát mức độ khử trùng, kiểm tra trực quan và kiểm tra môi trường để tìm mầm bệnh; và chỉ định các quy trình kiểm tra và phạm vi chấp nhận được cho các biện pháp kiểm soát, đồng thời ghi lại kết quả kiểm tra và các hành động khắc phục được thực hiện khi các giới hạn kiểm soát không được duy trì.”

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC), khoảng 5.000 trường hợp nhiễm Legionella được báo cáo mỗi năm. Các trường hợp được báo cáo đã tăng 200% trong 10 năm qua. Các cuộc điều tra của CDC phát hiện ra rằng hầu hết các đợt bùng phát bệnh Legionella đều do các vấn đề có thể ngăn ngừa được bằng cách quản lý nước hiệu quả hơn.

“Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) đã biết về nhiều đợt bùng phát [bệnh Legionnaires] gần đây tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc dài hạn theo báo cáo của CDC, các sở y tế tiểu bang và địa phương hoặc được điều tra bởi Cơ quan Khảo sát Tiểu bang (SA) ”, HHS nêu rõ. “Các đợt bùng phát thường liên quan đến các hồ chứa môi trường trong các hệ thống nước lớn hoặc phức tạp, bao gồm cả những nơi được tìm thấy trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện và cơ sở chăm sóc dài hạn. Việc truyền từ các hệ thống nước này sang con người đòi hỏi phải tạo ra khí dung, như có thể xảy ra từ vòi hoa sen, tháp giải nhiệt, bồn tắm nước nóng và đài phun nước trang trí.”

Giải quyết Legionella bằng các lựa chọn đường ống

Tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 188-2015 về quản lý rủi ro Legionella trong hệ thống nước tòa nhà khuyến nghị quy trình xử lý sau:

  • Duy trì việc trữ nước nóng ở nhiệt độ trên 140 độ F nếu có thể tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão và các tình huống có nguy cơ cao khác
  • Khi cần khử nhiễm, thường là do liên quan đến và bùng phát bệnh Legionellosis, hãy tăng nước nóng lên 170 độ F và duy trì trong khi xả dần dần từng ổ cắm trong tối thiểu năm phút
  • Có thể sử dụng phương pháp khử trùng bằng clo và sẽ yêu cầu khử trùng bằng clo trong máy nước nóng ở mức 20-50 ppm trong 2 đến 24 giờ

Corzan CPVC là một trong những vật liệu đường ống duy nhất phù hợp lý tưởng để chống lại sự phát triển của màng sinh học cũng như chịu được các quy trình khử nhiễm tuân thủ ASHRAE 188.

  • Một nghiên cứu năm 1999 “Tiềm năng hình thành màng sinh học của vật liệu ống trong lắp đặt nội bộ, KIWA 1999” cho thấy sự phát triển màng sinh học cao nhất ở đồng và PEX. Thép không gỉ, CPVC và polypropylene có mức tăng trưởng thấp hơn tới một nửa. Trong cùng một nghiên cứu, số lượng Legionella trong nước thử nghiệm đạt trên 150 cfu/ml đối với polypropylen và polybutylene, trên 100 cfu/ml đối với PEX và thép không gỉ, nhưng ít hơn 25 cfu/ml đối với CPVC.
  • Vật liệu ống có bề mặt nhẵn hơn sẽ có ít khả năng phát triển màng sinh học hơn. CPVC và PEX là hai trong số những loại trơn tru nhất; đồng bắt đầu mịn nhưng khi già đi trở nên cứng hơn.
  • Các phương pháp xử lý nhiệt độ và hóa chất được khuyến nghị để khử trùng cũng có thể ảnh hưởng đến vật liệu đường ống. Corzan CPVC có khả năng kháng clo-, chloramine- và clo dioxide một cách tự nhiên. Polyolefin (polypropylene, PEX và polybutylene) cần chất chống oxy hóa để bảo vệ khỏi clo và các sản phẩm phụ khử trùng như axit hypochlorous. Các nhà sản xuất Polypropylen khuyến cáo nghiêm ngặt không sử dụng clo dioxide; theo tiêu chuẩn ASTM F2023. PEX không được xếp hạng để sử dụng với nước clo trên 140 độ F.

Để đọc bản ghi nhớ HHS đầy đủ, hãy nhấp vào đây.

https://www.corzan.com/blog/health-human-services-issues-memo-legionella-prevention

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay