Chi tiết

Corzan CPVC

Các câu hỏi thường gặp: Hệ thống đường ống Corzan® CPVC

Ống Corzan CPVC câu hỏi thường gặp khi sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp

Đối với nhiều nhà máy công nghiệp, hệ thống đường ống kim loại đã trở thành tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là khi có hóa chất ăn mòn, nhiệt độ và áp suất cao. Tuy nhiên, lặng lẽ, polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) đã soán ngôi kim loại để trở thành vật liệu đường ống công nghiệp được ưa chuộng nhờ khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ biến dạng nhiệt cao, định mức áp suất vượt trội cũng như chi phí lắp đặt và vòng đời thấp.

Nếu bạn chưa quen với đường ống CPVC cho các ứng dụng công nghiệp, dưới đây chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Nếu bạn muốn nói chuyện với một trong những chuyên gia kỹ thuật khu vực của chúng tôi, chúng tôi rất muốn đặt lịch tư vấn.

Corzan
Corzan CPVC là gì?

Lubrizol là công ty tiên phong và dẫn đầu thế giới về polyvinyl clorua clo hóa (CPVC). Chúng tôi phát triển CPVC lần đầu tiên vào năm 1958. Kể từ thời điểm đó, chúng tôi tiếp tục phát triển và cải tiến công nghệ.

Ngày nay, CPVC công nghiệp của chúng tôi được gọi là Corzan TM và được một số ứng dụng công nghiệp tìm kiếm khi yêu cầu hệ thống đường ống của chúng phải có khả năng chống ăn mòn và hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.

Áp lực
Corzan CPVC hoạt động tốt như thế nào dưới áp lực?

Trong lịch sử, người ta cho rằng hầu hết các vật liệu đường ống phi kim loại không có độ bền kéo để đáp ứng yêu cầu về áp suất của các ứng dụng quy trình, đặc biệt là ở nhiệt độ cao. Hệ thống đường ống Corzan CPVC đã đảo ngược quan niệm sai lầm này. CPVC của chúng tôi được định mức áp suất cho các hoạt động lên tới 200°F (93°C) và có thể dựa vào đó để duy trì khả năng chịu áp lực trong thời gian dài.

Điều gì làm cho phụ kiện Corzan CPVC vượt trội hơn cho các ứng dụng áp suất cao?

Một hệ thống đường ống công nghiệp chỉ đáng tin cậy khi chất lượng của cả đường ống và phụ kiện của nó. Corzan CPVC là hợp chất lắp CPVC có bán trên thị trường duy nhất có mức áp suất được liệt kê bởi Viện Ống Nhựa (PPI). Hợp chất của chúng tôi đã được đánh giá áp suất theo tiêu chuẩn ASTM D-2837 và PPI TR-4. Nó có Cơ sở thiết kế thủy tĩnh (HDB) là 4000 psi ở 72°F (22°C) và 1000 psi ở 180°F (82°C) như được liệt kê trong PPI TR-4.

So với các hệ thống khác, phụ kiện Corzan thể hiện khả năng chống rão vượt trội và khả năng chịu được áp suất thủy tĩnh ở nhiệt độ cao, lâu dài tốt hơn. Trên thực tế, trong cùng điều kiện khi thử nghiệm áp suất ở 180°F (82°C) ở 551 psi, các phụ kiện được đúc bằng hợp chất Corzan CPVC thực sự có tuổi thọ cao gấp bốn lần so với các phụ kiện được đúc bằng hợp chất CPVC khác.

Điều này có nghĩa là phụ kiện Corzan CPVC sẽ không chỉ hoạt động tốt hơn trong các điều kiện hiện trường đòi hỏi khắt khe mà thậm chí còn có thể bù đắp một phần cho các ứng suất bổ sung của hệ thống do lắp đặt không đúng cách. Không có hệ thống phi kim loại nào khác có thể yêu cầu loại khả năng chống rão này.

Giá trị

Điều gì làm cho hệ thống đường ống Corzan CPVC trở thành sự lựa chọn tiết kiệm chi phí?

Trong thị trường có ý thức về lợi nhuận ngày nay, hầu hết các quyết định mua hàng quan trọng đều dựa trên chi phí ở một mức độ nào đó. Đó là tin tuyệt vời cho người dùng Corzan CPVC vì ngoài việc mang lại hiệu suất vượt trội, hệ thống đường ống Corzan còn giảm thiểu chi phí vòng đời của quy trình.

Nó bắt đầu với lợi thế về chi phí thực sự so với đường ống kim loại do việc lắp đặt tương đối dễ dàng. Cụ thể hơn, Corzan CPVC:

 • Nhẹ – 1/8 trọng lượng của thép có kích thước tương đương
 • Được lắp đặt bằng quy trình xi măng dung môi hai bước đơn giản
 • Có thể được lắp đặt trong một khoảng thời gian ngắn so với việc lắp đặt đường ống kim loại
 • Không yêu cầu các công cụ phức tạp, chuyên dụng
 • Không cần điện.

Sau khi lắp đặt rẻ hơn, ít tốn kém hơn, trong phân tích so sánh chi phí chi tiết, Corzan CPVC đưa ra mức chi phí vật liệu có tính cạnh tranh cao. Khi xem xét các yếu tố trong vòng đời, chẳng hạn như chi phí vận hành, chi phí bảo trì, thời gian ngừng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị, Hệ thống Công nghiệp Corzan trở thành lựa chọn lý tưởng.

Chống ăn mòn

Những hóa chất nào tương thích và an toàn khi sử dụng với Corzan CPVC?

Không có vật liệu nào là lý tưởng cho mọi ứng dụng. Mỗi cái đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng khiến nó phù hợp hơn cho một số ứng dụng nhất định. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều hóa chất gặp phải trong ngành công nghiệp chế biến ăn mòn mạnh hầu hết các loại thiết bị kim loại, dẫn đến rò rỉ quy trình, hạn chế dòng chảy và cuối cùng là hỏng hóc sớm.

Corzan trơ với hầu hết các axit khoáng, bazơ, muối, hydrocacbon béo, cùng với sự ăn mòn điện.

Hiệu suất thực tế của bất kỳ vật liệu nào đều phụ thuộc vào điều kiện sử dụng cụ thể, chẳng hạn như nhiệt độ, áp suất vận hành và nồng độ hóa chất.

Corzan CPVC đã được kiểm tra nghiêm ngặt với hàng trăm loại hóa chất ở nhiệt độ, mức độ căng thẳng và các điều kiện quy trình khác nhau để đảm bảo hiệu suất vật liệu trong nhiều ứng dụng quy trình phổ biến. Bạn có thể xem dữ liệu hiệu suất của Corzan trong Bảng kháng hóa chất của chúng tôi .

Hiệu suất chữa cháy

Corzan CPVC thể hiện loại hiệu suất chữa cháy nào?

Khi chọn phi kim loại cho ứng dụng công nghiệp, điều cần cân nhắc chính là hiệu suất cháy của nó. Trong lịch sử, hầu hết các phi kim loại được coi là có khả năng chống cháy rất kém.

Tuy nhiên, phi kim loại hiệu suất cao, chẳng hạn như Corzan CPVC, thể hiện hiệu suất cháy rất mạnh khi xem xét các yếu tố như khả năng chống cháy, nhiệt cháy, lan truyền ngọn lửa và tạo khói.

Nhờ đặc tính chống cháy của Corzan CPVC, không cần thêm chất chống cháy hoặc chất ức chế khói đặc biệt để đáp ứng các tiêu chuẩn quy định và công ty. Ngoài ra, Chỉ số oxy giới hạn (LOI) là 60% cho thấy Corzan sẽ không duy trì được ngọn lửa nếu bị đốt cháy.

Corzan cung cấp xếp hạng HDT (Nhiệt độ lệch nhiệt) là 239 ° F (115 ° C), cao nhất trong số các CPVC tuân thủ tiêu chuẩn ASTM D1784 và đây là CPVC duy nhất có loại tế bào là 24448.

Xử lý chất lỏng

Đặc tính xử lý chất lỏng của đường ống Corzan CPVC là gì?

Một lợi thế lớn mà ống Corzan có được so với ống kim loại là bề mặt bên trong nhẵn, có khả năng chống đóng cặn và bám bẩn. Điều này có nghĩa là tổn thất áp suất do ma sát trong dòng chất lỏng được giảm thiểu ngay từ đầu và không tăng đáng kể khi hệ thống cũ đi, như trường hợp của ống kim loại.

ống CPVC câu hỏi thường gặp với hệ thống công nghiệp
Trong ảnh: một ống kim loại có biểu hiện ăn mòn cả bên trong và bên ngoài và ống Corzan CPVC không có dấu hiệu ăn mòn sau nhiều năm sử dụng.

Công thức Hazen-Williams là phương pháp được chấp nhận rộng rãi để tính tổn thất ma sát do độ nhám bề mặt trong hệ thống đường ống. Corzan CPVC có hệ số Hazen-Williams C là 150, luôn cao hơn các hệ thống kim loại, chẳng hạn như thép và mạ kẽm hoặc gang. Ngược lại, hệ thống ống thép hoặc gang có hệ số C là 130-140 khi còn mới. Qua nhiều năm sử dụng, khi kim loại trở nên cứng hơn và bị rỗ, hệ số đó giảm xuống đáng kể – thấp tới mức 60-80 đối với ống gang bị mòn/rỗ.

Do đó, tốc độ dòng chảy của hệ thống đường ống Corzan CPVC vẫn ổn định trong suốt vòng đời của hệ thống và không bao giờ bị ảnh hưởng do rỗ ​​hoặc đóng cặn. Điều này không chỉ cải thiện năng suất và hạn chế thời gian ngừng hoạt động trong nhiều năm mà trong một số trường hợp còn có nghĩa là có thể tiết kiệm đáng kể chi phí thông qua khả năng giảm kích thước hệ thống đường ống ngay từ đầu. Vì hệ số C không bao giờ giảm nên một đường ống nhỏ hơn (chi phí mua và lắp đặt ít hơn) có thể đáp ứng được yêu cầu về dòng chảy trong nhà máy của bạn. Và, với đường ống nhỏ hơn, khả năng tiết kiệm năng lượng sẽ tăng lên vì cần ít năng lượng hơn để di chuyển chất lỏng qua đường ống.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể làm việc với bạn để tiết kiệm chi phí thông qua đặc điểm kỹ thuật và thiết kế kích thước ống. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Corzan CPVC so với các lựa chọn thay thế

Tại sao Corzan CPVC là lựa chọn an toàn hơn cho hệ thống đường ống công nghiệp thay vì kim loại?

Hệ thống đường ống Corzan CPVC mang lại hiệu suất an toàn, đáng tin cậy, lâu dài, thường với chi phí thấp hơn đáng kể so với các vật liệu cạnh tranh. Trong nhiều năm qua, sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để giúp đảm bảo rằng sản phẩm hoạt động an toàn như mong đợi.

Có nhiều lý do để chọn Corzan CPVC thay vì các vật liệu khác, cả kim loại và phi kim loại. Tăng cường an toàn cho người lao động là một lợi thế so với các vật liệu thay thế do Corzan CPVC:

 • Chống ăn mòn: Hầu hết các vật liệu đường ống truyền thống đều dễ bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn, điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến năng suất và chi phí bảo trì mà còn gây nguy hiểm cho việc tuân thủ môi trường và an toàn của người lao động. Corzan CPVC vốn có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn vượt trội, nhiệt độ cao hơn và các điều kiện ứng dụng khắc nghiệt.
 • Mát hơn khi chạm vào: Vì Corzan CPVC có giá trị dẫn nhiệt rất thấp, xấp xỉ 1/300 so với thép nên nó mang lại nhiệt độ bề mặt mát hơn nhiều. Điều này không chỉ thường làm giảm nhu cầu tốn kém về cách nhiệt bổ sung mà còn làm giảm thương tích do bỏng.
 • Trọng lượng nhẹ hơn: Corzan CPVC cũng nhẹ hơn khi cơ động, chỉ nặng khoảng 1/6 trọng lượng của thép (tùy thuộc vào kích thước ống). Điều này giúp giảm căng thẳng và chấn thương cho công nhân trong quá trình lắp đặt và loại bỏ nhu cầu sử dụng thiết bị nặng trong quá trình lắp đặt.
 • Lắp đặt dễ dàng hơn, an toàn hơn: Không cần ngọn lửa hoặc nguồn đánh lửa để lắp đặt CPVC. Thay vào đó, hệ thống được nối nhanh chóng, dễ dàng và an toàn thông qua xi măng dung môi, ren hoặc mặt bích.

Điều gì làm cho hệ thống Corzan CPVC vượt trội hơn so với các lựa chọn đường ống phi kim loại khác?

Ngày nay có nhiều sự lựa chọn về vật liệu hơn bao giờ hết. Với chi phí tăng vọt, khó lường của hầu hết các kim loại, các lựa chọn phi kim loại hiện đang chiếm ưu thế trong nhiều ngành công nghiệp. Nhưng trong số tất cả các hệ thống phi kim loại trên thị trường hiện nay, ống và phụ kiện Corzan CPVC là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất vì một lý do – chất lượng.

 • Chất lượng đến từ kinh nghiệm: Chúng tôi tiên phong về CPVC hơn 50 năm trước. Không ai có nhiều kinh nghiệm hơn chúng tôi.
 • Chất lượng đến từ chuyên môn kỹ thuật và lời khuyên: Ngoài việc cung cấp sản phẩm ưu việt, chúng tôi còn cung cấp các đại diện dịch vụ nghiên cứu và phát triển tiên tiến luôn sẵn sàng cùng nhóm của bạn tại chỗ để giải quyết vấn đề và đưa ra đề xuất.
 • Chất lượng đến từ tính nhất quán: Mọi công ty sản xuất Corzan CPVC đều tham gia Chương trình Đảm bảo Chất lượng đã đăng ký theo hợp đồng. Điều này đảm bảo tính nhất quán của sản phẩm để đường ống và phụ kiện của chúng tôi hoạt động theo cùng tiêu chuẩn chất lượng bất kể chúng được sản xuất khi nào, ở đâu hoặc bởi ai.
 • Chất lượng đến từ khả năng tương thích: Chưa có công ty nào phát triển chương trình đảm bảo khả năng tương thích hóa học của các sản phẩm phụ trợ để giúp người lắp đặt biết sản phẩm nào có thể được sử dụng một cách tự tin và an toàn. Chương trình tương thích hệ thống FGG/BM/CZ toàn cầu của chúng tôi là sáng kiến ​​duy nhất trong ngành thực sự kiểm tra khả năng tương thích hóa học.
 • Chất lượng đến từ việc lựa chọn đúng đối tác: Chỉ những nhà sản xuất tốt nhất có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về chất lượng và độ tin cậy mới được chọn làm đối tác được cấp phép để chuyển đổi nguyên liệu thô Corzan thành Hệ thống đường ống Corzan hiệu suất cao.

Thành phần đặc biệt

Những thành phần quy trình nào khác có thể được tạo ra bằng cách sử dụng Corzan CPVC ngoài đường ống và phụ kiện?

Lý tưởng nhất là các hệ thống xử lý nên được quy định trong một loại vật liệu duy nhất để đơn giản hóa thiết kế và giảm thiểu sự nhầm lẫn trong các tình huống bảo trì và sửa chữa. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu tất cả các thành phần quy trình cần thiết đều có sẵn trong vật liệu được chỉ định.

Để giải quyết vấn đề thiết kế quan trọng này, Corzan Industrial Systems kết hợp đầy đủ các thành phần quy trình. Cho dù bạn cần hệ thống đường ống có đường kính 16 inch (400mm), hệ thống bơm/lọc hay hệ thống kiểm soát ô nhiễm không khí, Corzan CPVC đều có thể được thiết kế cho toàn bộ hệ thống xử lý.

Mặc dù Corzan CPVC thường được chỉ định cho đường ống và phụ kiện, nhưng nó cũng là vật liệu lý tưởng được lựa chọn cho nhiều thành phần khác, bao gồm:

 • Ống dẫn: Corzan CPVC cung cấp sự cân bằng vượt trội về đặc tính trong ống tròn và phụ kiện ống dẫn chế tạo giống như trong đường ống và phụ kiện. Sẵn có ở dạng ống dẫn lên đến 24 in. (600mm), nó có thể được chế tạo thành kích thước lớn hơn theo yêu cầu. Đây là thành phần lý tưởng để tạo ra hệ thống xử lý khói có độ tin cậy cao trong môi trường ăn mòn.
 • Tấm/lớp lót công nghiệp: Corzan CPVC cũng có thể được ép đùn hoặc đúc nén thành các tấm 48 inch x 96 inch với độ dày từ 1/8 inch đến 3 inch. Bởi vì các tấm này có thể dễ dàng uốn cong, tạo hình hoặc hàn nên chúng đại diện cho một lựa chọn tiết kiệm chi phí, có độ tin cậy cao cho nhiều ứng dụng, bao gồm bể chứa, máy lọc và hệ thống thông gió.
 • Khác: Để cung cấp các hệ thống quy trình hoàn chỉnh, một số thành phần khác cũng có sẵn trong Corzan CPVC, bao gồm van, máy bơm, thanh, bộ lọc giỏ và bộ lọc, cùng một số bộ phận khác.

Bạn vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp?

Với Corzan, bạn không chỉ mua hệ thống đường ống CPVC chất lượng cao mà còn hợp tác với nhà tiên phong về công nghệ CPVC.

Được hỗ trợ bởi 50 năm kinh nghiệm về CPVC, các chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm trong khu vực của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp lời khuyên, thông tin và đào tạo trong suốt vòng đời của hệ thống đường ống.

Để yêu cầu tư vấn, hãy truy cập Trang hỗ trợ của chúng tôi.

https://www.corzan.com/blog/frequently-asked-questions-corzan-cpvc-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay