Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Các quan chức lắp đặt đầu phun nước chữa cháy Blazemaster® CPVC để đáp ứng tiến độ khắt khe và ngân sách eo hẹp

Là một trong sáu trường đại học có khoa cứu hỏa riêng, Đại học Notre Dame, được thành lập vào năm 1842, là một ví dụ điển hình về một tổ chức đặt ưu tiên cao cho công tác phòng cháy chữa cháy. Để giảm thiểu sự tàn phá tiềm ẩn của các vụ cháy khu nội trú, Notre Dame đã triển khai chương trình trang bị thêm vào năm 1979, lắp đặt hệ thống đầu phun nước BlazeMaster trong quá trình cải tạo các tòa nhà cũ và xây dựng các tòa nhà mới.

Tuy nhiên, một ngọn lửa chết người bùng lên khắp khu ký túc xá của Đại học Seton Hall vào tháng 1 năm 2000 đã đưa vấn đề an toàn tính mạng của sinh viên lên hàng đầu trong việc ngăn chặn khủng hoảng, gây ra mối lo ngại lớn từ các quan chức cứu hỏa Notre Dame.

Trong lịch sử, các nhà quản lý trường Đại học nhận thấy việc trang bị thêm truyền thống là cần thiết nhưng lại mang tính đột phá. Chúng có xu hướng là những dự án kéo dài nhiều năm, phần lớn là do những thách thức kỹ thuật cố hữu của hệ thống kim loại.

Notre Dame có 27 ký túc xá chứa 80% số sinh viên. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy Seton Hall, chỉ có 12 hội trường có hệ thống phun nước. Sau thảm kịch này, Giám đốc Điều hành Phòng cháy chữa cháy Notre Dame John Antonucci đã trình bày với các quan chức nhà trường một kế hoạch bắt buộc rằng hơn 750.000 diện tích còn lại của không gian ký túc xá phải được trang bị thêm hoàn toàn trong khung thời gian 7 tháng. Điều này dường như là không thể vì dự án này được ước tính kéo dài 4-5 năm trong điều kiện tốt nhất bằng cách sử dụng các hệ thống truyền thống.

Chạy đua với thời gian

Hiện đang làm việc với lịch trình gấp rút, Antonucci đã chuyển sang McDaniel Fire Systems (Valparaso, IN) để lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster ® CPVC. Theo Antonucci, hệ thống phun nước BlazeMaster CPVC mang lại hiệu suất vượt trội, đáng tin cậy mà ông tìm kiếm, đồng thời có kỹ thuật đơn giản, linh hoạt. Có độ bền cao và nhẹ, hệ thống BlazeMaster CPVC cũng đã được chứng minh là có khả năng chống va đập tuyệt vời và khả năng miễn dịch tự nhiên đối với sự ăn mòn và MIC (ăn mòn do ảnh hưởng của vi sinh vật). Tuy nhiên, lợi ích chính của dự án nhà ở của Notre Dame là sự dễ dàng và tốc độ lắp đặt.

Antonucci cho biết: “Lý do chính khiến chúng tôi chọn hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC là vì chúng cho chúng tôi khả năng đưa ra các quyết định kỹ thuật tại hiện trường để hoàn thành dự án trong khung thời gian của chúng tôi”. “Chúng tôi thậm chí còn thay đổi hoàn toàn một khu nội trú so với thiết kế ban đầu. Chúng tôi phá bỏ bốn tầng đường ống, thiết kế lại hệ thống và lắp đặt lại trong bốn ngày. Đó là cách hoạt động dễ dàng của hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster.”

Chìa khóa giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều là hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC có thể được thiết kế nhanh chóng, chỉ cần các dụng cụ cầm tay đơn giản, do đó việc chế tạo, thay đổi và thay đổi đều có thể được thực hiện tại chỗ.

Họ cũng sử dụng hệ thống nối xi măng-dung môi, giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng đuốc hoặc thiết bị nặng. Việc lắp đặt dễ dàng cho phép nhóm McDaniel hoàn thành sáu tòa nhà trong kỳ nghỉ hè năm 2000, ba tòa nhà trong kỳ nghỉ đông và sáu tòa nhà còn lại trong kỳ nghỉ hè năm 2001 – một nhiệm vụ to lớn so với khung thời gian dự kiến ​​ban đầu.

“Khi các quan chức của trường Đại học vạch ra lịch trình thời gian của họ trong kỳ nghỉ hè và mùa đông để chúng tôi có thể tiếp cận hoàn toàn các tòa nhà, chúng tôi nhận ra ngay rằng không có cách nào để thực hiện dự án bằng ống thép – đơn giản là không thể thực hiện được. . Nhưng có thể sử dụng hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster,” Mike Lowe, Trợ lý Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Mua hàng Doanh nghiệp của McDaniel Fire Systems cho biết. “Sản phẩm này mang lại cho đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi khả năng tăng tốc chức năng của họ.”

“Tất cả những gì chúng tôi phải làm là vận chuyển tài liệu đến địa điểm. Lowe tiếp tục: Vấn đề chỉ là đưa sản phẩm cho nhóm hiện trường và giao cho họ để hoàn thành dự án.

Hơn 8.000 đầu phun nước đã được lắp đặt nhanh chóng và không phải di dời một cư dân nào. Quan trọng nhất, việc hoàn thành nhanh chóng việc trang bị thêm đã giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trước thời hạn nhiều năm.

Giảm chi phí cho sự an toàn của sinh viên

Ngoài thời gian, chi phí cũng là một vấn đề lớn đối với các quan chức nhà trường. Là một tổ chức tư nhân, Notre Dame không thể dựa vào trợ cấp của chính phủ mà các trường công được hưởng cho những dự án như vậy.

“Chúng tôi đã liên tục thúc đẩy việc lắp đặt các vòi phun nước khi các ký túc xá đã được cải tạo – đôi khi hai năm một lần. Tuy nhiên, thảm kịch Seton Hall thực sự đã đưa vấn đề lên hàng đầu”, Antonucci nói. “Vào thời điểm đó, chúng tôi đang ở trong tình thế bấp bênh, đặc biệt là khi là một trường đại học tư thục. Như vậy, nguồn tài trợ của chúng tôi rõ ràng là khác biệt và hạn chế hơn so với các trường đại học công lập.”

Bởi vì đội lắp đặt có thể làm việc với tốc độ nhanh hơn nhiều nên chi phí nhân công đã giảm đáng kể. Dự án được hoàn thành với chi phí khoảng $3 một foot vuông so với mức thông thường là $4-$5, giúp trường tiết kiệm được từ $750,000 đến $1,5 triệu.

“Khi hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster lần đầu tiên tiếp cận chúng tôi, tôi đã nghĩ, ”Ống nhựa? Không phải là một cơ hội. Không phải trong khuôn viên trường này’”, Antonucci nói. “Nhưng sau khi xem xét tất cả thông tin, chúng tôi nhận ra rằng hệ thống CPVC sẽ rất tốt trong một số ứng dụng – đặc biệt là trang bị thêm. Bây giờ chúng tôi biết hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster là sự lựa chọn để phòng cháy chữa cháy.”

Để tìm hiểu thêm về cách BlazeMaster CPVC có thể giúp việc lắp đặt vòi phun nước chữa cháy của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn, hãy liên hệ với một trong những chuyên gia hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/officials-install-blazemaster-cpvc-fire-sprinklers-to-meet-aggressive-schedule-and-tight-budget

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay