Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Các sắc lệnh về phun nước chữa cháy mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà xây dựng và nhà phát triển

Cháy nhà lan nhanh hơn trước. Các vật liệu hiện đại, thường là vật liệu tổng hợp sẽ cháy nhanh hơn và nóng hơn so với đồ nội thất truyền thống. Chỉ mất ba phút để những vật liệu này đạt đến nhiệt độ tự bốc cháy trước khi chúng thải ra khí dễ cháy. Trong vòng chưa đầy năm phút, hiện tượng chớp cháy có thể xảy ra và nhấn chìm toàn bộ ngôi nhà trong ngọn lửa. Để giúp hạn chế hỏa hoạn lây lan, các cộng đồng trên toàn quốc đang thực hiện các sắc lệnh yêu cầu hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC tại nhà đối với các khu nhà ở mới dành cho một gia đình và hai gia đình.

Lịch sử của Pháp lệnh

Hệ thống phun nước chữa cháy đã được yêu cầu trong các quy chuẩn xây dựng trong nhiều năm. Tuy nhiên, phải đến năm 1985, thành phố Scottsdale, Arizona mới thông qua Sắc lệnh số 1709 , bắt buộc sử dụng hệ thống phun nước chữa cháy PCCC tại nhà trong tất cả các ngôi nhà mới dành cho một gia đình. Nhiều năm sau, Bộ luật Dân cư Quốc tế bao gồm điều khoản tùy chọn về vòi phun nước chữa cháy trong phụ lục của phiên bản 2006, trước khi bổ sung nó vào phiên bản 2009.

Phản đối Pháp lệnh

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy đã được bao gồm trong Bộ luật dân cư quốc tế, nhưng việc áp dụng các yêu cầu về phun nước chữa cháy tùy thuộc vào các khu vực pháp lý địa phương. Mặc dù hệ thống phun nước chữa cháy đã được chứng minh là có thể giảm 80% nguy cơ tử vong trong đám cháy nhưng chỉ có ba tiểu bang (California, Maryland và Washington DC) yêu cầu hệ thống phun nước chữa cháy tại nhà.

Trong khi chỉ có ba tiểu bang bắt buộc phải có hệ thống phun nước chữa cháy tại nhà, thì có những thành phố trên khắp Bắc Mỹ bắt buộc phải có hệ thống này. Trên thực tế, 104 thị trấn trong khu vực Chicago Metro yêu cầu hệ thống phun nước cũng như Quận Alleghany, Pennsylvania, bao gồm cả Pittsburgh.

Đây là kết quả của sự phản đối từ các nhà phát triển, nhà thiết kế và nhà xây dựng, những người cho rằng chi phí của hệ thống phòng cháy chữa cháy dân dụng lớn hơn lợi ích của nó. Nhiều người đấu tranh để bán hệ thống phun nước chữa cháy như một bản nâng cấp, như mặt bàn, gạch lát hoặc các tính năng mới khác của ngôi nhà. Để giữ chi phí thấp, những ngôi nhà bên ngoài California, Maryland và Washington DC thường được xây dựng mà không có hệ thống phun nước chữa cháy.

Cách các nhà xây dựng và nhà phát triển có thể tiết kiệm tiền cho hệ thống phun nước chữa cháy gia đình

Nhiều nhà xây dựng và nhà phát triển không muốn đưa hệ thống phun nước chữa cháy PCCC tại nhà trong các công trình xây dựng mới vì họ không biết về những ưu đãi được đưa ra để đổi lấy việc cải thiện độ an toàn.

Ví dụ: Một nhà phát triển đang xây dựng một phân khu trong một thị trấn có yêu cầu về vòi cứu hỏa, bắt buộc phải đặt các vòi cứu hỏa cách nhau 200 feet. Nếu những ngôi nhà trong phân khu đó có hệ thống phun nước chữa cháy, thị trấn có thể điều chỉnh các yêu cầu đó theo từng 500 feet—giảm đáng kể chi phí vòi chữa cháy cho nhà phát triển.

Theo Liên minh phun nước chữa cháy gia đình (HFSC) , một số ưu đãi phổ biến khác bao gồm:

  • Cộng đồng có cổng: Cộng đồng có cổng sẽ trì hoãn dịch vụ cứu hỏa trong trường hợp hỏa hoạn. Tuy nhiên, một phân khu có hệ thống phun nước có thể có cổng, cho phép các nhà phát triển tăng chi phí cho mỗi đơn vị.
  • Ít cửa sổ tầng hầm hơn: Với vòi phun nước chữa cháy, số lượng cửa cứu hộ cần thiết có thể giảm xuống, tiết kiệm chi phí vật liệu.
  • Đường cụt dài hơn: Phòng cháy chữa cháy tại nhà cho phép đường phố cụt dài hơn, dẫn đến có nhiều chỗ hơn cho các ngôi nhà bổ sung.
  • Cho phép nhiều đơn vị hơn: Các ngôi nhà có thể được xây dựng gần nhau hơn, tạo không gian cho các công trình bổ sung.
  • Chiều rộng đường giảm: Đường có thể hẹp hơn, điều này làm giảm đáng kể lượng mặt đường cần thiết cho đường phố trong quá trình phát triển.
  • Điểm truy cập duy nhất: Các phân khu có hệ thống phun nước chữa cháy được phép sử dụng một đường vào công cộng. Điều này làm giảm chi phí cơ sở hạ tầng và tăng số lượng nhà ở dành cho một gia đình được phép phân chia.
  • Cho phép quay vòng tee: Cho phép quay vòng tee trong các dự án phát triển có hệ thống phun nước chữa cháy có thể tạo ra nhiều lô bổ sung cho mỗi ngõ cụt.

Việc lắp đặt vòi phun nước chữa cháy trong tất cả các ngôi nhà mới mang lại lợi ích cho mọi người trong cộng đồng. Người dân nhận được nhiều biện pháp phòng cháy hơn, các nhà phát triển có thể tiết kiệm cơ sở hạ tầng và đất đai và các nhà xây dựng có thể giảm chi phí xây dựng.

Muốn có thêm tài nguyên phòng cháy chữa cháy dân cư?

Để tìm hiểu thêm về hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC tại nhà cho nhà ở một và hai gia đình, hãy liên hệ với chuyên gia Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® ngay hôm nay.

Ngoài ra, để xác định vật liệu bạn nên sử dụng cho hệ thống phun nước chữa cháy khu dân cư của mình, hãy xem tài liệu quảng cáo “Phòng chống cháy khu dân cư trọn đời” của chúng tôi .

Bên trong, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao các nhà thầu, người lắp đặt, kỹ sư và quản lý xây dựng tin tưởng BlazeMaster CPVC cho hệ thống phòng cháy chữa cháy dân dụng.

https://www.blazemaster.com/blog/how-fire-sprinkler-ordinances-benefit-builders-and-developers

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay