Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Các tiêu chuẩn, quy tắc và phê duyệt của hệ thống phòng cháy chữa cháy được đáp ứng bởi Blazemaster® CPVC

Ống chữa cháy BlazeMaster CPVC kiểm định

ống chữa cháy CPVC kiểm định

CPVC đã gia nhập ngành công nghiệp đường ống dẫn nước và công nghiệp vào cuối những năm 1950, nhưng phải mất vài thập kỷ để đạt được phân khúc phòng cháy chữa cháy được quản lý chặt chẽ và ống chữa cháy có tiêu chuẩn nhất định.

Các tổ chức đầu tư thời gian và tiền bạc đáng kể để cứu mạng sống và bảo vệ tài sản của họ, do đó, việc có các quy định, quy định và yêu cầu chặt chẽ về khả năng của vật liệu có thể được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều hợp lý.

Chính danh sách các chứng nhận và phê duyệt ngày càng tăng đã đóng một vai trò to lớn trong sự thành công của BlazeMaster ® CPVC.

Danh sách và phê duyệt CPVC của BlazeMaster

BlazeMaster CPVC đã trở thành hệ thống đường ống chữa cháy phi kim loại được chỉ định nhiều nhất trên thế giới. Nó nổi bật so với các CPVC khác vì nó được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng phòng cháy chữa cháy, cho phép nó đáp ứng các tiêu chuẩn và nhận được danh sách cũng như sự chấp thuận từ nhiều cơ quan quốc tế lớn.

Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia Hoa Kỳ (NFPA)

NFPA là tổ chức ủng hộ hàng đầu thế giới về phòng cháy chữa cháy và là nguồn có thẩm quyền về an toàn công cộng . Hợp tác chặt chẽ với cộng đồng để hiểu nhu cầu và rủi ro của họ, họ đặt ra các tiêu chuẩn để các nhà sản xuất tuân thủ, từ đó giảm gánh nặng hỏa hoạn và các mối nguy hiểm khác đối với chất lượng cuộc sống.

BlazeMaster CPVC đáp ứng nhiều tiêu chuẩn do NFPA đặt ra, bao gồm:

 • NFPA 13: Tiêu chuẩn chuẩn của ngành về lắp đặt hệ thống phun nước. Là thành viên lâu năm của NFPA, BlazeMaster CPVC đáp ứng tiêu chuẩn NFPA 13 và được phê duyệt cho tất cả các ứng dụng có nguy cơ nhẹ .
 • NFPA 13D: Một phần phụ của NFPA 13, NFPA 13D áp dụng cụ thể cho các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy trong một hoặc hai ngôi nhà gia đình cũng như nhà di động và nhà sản xuất.
 • NFPA 13R: Một tiêu chuẩn khác liên quan đến NFPA 13, NFPA 13R đặt ra các tiêu chuẩn cho hệ thống phun nước chữa cháy trong các khu dân cư lên đến bốn tầng, bao gồm các khu chung cư, khách sạn và nhà ở sinh viên.

Phòng thí nghiệm bảo lãnh phát hành (UL)

UL là một công ty khoa học an toàn độc lập toàn cầu chuyên thúc đẩy môi trường sống và làm việc an toàn.

Cuộc thử nghiệm lửa UL 1821 nghiêm ngặt là một trong những danh sách đầu tiên BlazeMaster CPVC có được vào những năm 1980. Nó yêu cầu vật liệu nằm ở khoảng cách tối thiểu với ngọn lửa 1.600 ° F (871 ° C), với chùm lửa chạm vào đường ống ở nhiệt độ 700-900 ° F (371-482 ° C).

Đường ống và phụ kiện có thể tồn tại ở nhiệt độ này cho đến khi đầu phun nước kích hoạt sau 1-3 phút, tùy thuộc vào cấu hình thử nghiệm.

Ống chữa cháy CPVC BlazeMaster được kiểm định UL và BlazeMaster được liệt kê trong danh sách UL, C-UL và ULC cho các mục sau:

 • UL 1821 – Ống và phụ kiện phun nước nhựa nhiệt dẻo cho dịch vụ phòng cháy chữa cháy
 • UL 1887 – Tiêu chuẩn kiểm tra an toàn cháy ống phun nước nhựa để xác định đặc tính khói và lửa có thể nhìn thấy
 • ULC/ORD – C199 – Đường ống cháy cho hệ thống phun nước

Hiệp hội Vật liệu Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM)

ASTM International là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn kỹ thuật cho nhiều loại vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ. Các tiêu chuẩn này bao gồm kích thước đường ống và khả năng chịu áp lực – tất cả đều được BlazeMaster CPVC đáp ứng.

 • Ống BlazeMaster được sản xuất với kích thước SDR 13,5 theo yêu cầu của ASTM F422
 • Các phụ kiện BlazeMaster 3/4 inch (19mm) đến 1-¼ inch (32mm) được sản xuất theo kích thước Lịch trình 40
 • Các phụ kiện BlazeMaster 1-1/2 inch (38mm) đến 3 inch (76mm) được sản xuất theo kích thước Lịch trình 80
 • Các phụ kiện BlazeMaster được sản xuất theo yêu cầu của ASTM F437, F438, F439 hoặc F1970.

Sửa đổi theo tiêu chuẩn ASTM F442:

 • Việc đánh dấu mới được yêu cầu đối với sản xuất ống kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2014.
 • Bản sửa đổi của ASTM F442 đã được phê duyệt vào tháng 4 năm 2013.
 • Tiêu chuẩn sửa đổi quy định hai cách phân loại vật liệu.

Đối với CPVC ASTM 4120-05 yêu cầu đường ống phải đáp ứng các mức áp suất sau ở nhiệt độ nhất định:

 • 320 psi @ 73°F (22,8°C)
 • 80 psi @ 180°F (82,2°C)

BlazeMaster là Nhà sản xuất CPVC đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn ASTM 4120-06 cho CPVC, giúp tăng mức áp suất ở 180°F (82,2°C):

 • 320 psi @ 73°F (22,8°C)
 • 100 psi @180°F (82,2°C)

NSF Quốc tế (NSF)

NSF International là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận cung cấp sự bảo vệ bằng cách chứng nhận tính phù hợp của sản phẩm đối với thực phẩm, nước, không khí và hàng tiêu dùng. BlazeMaster CPVC được chứng nhận về khả năng vận chuyển nước uống được theo NSF/ANSI 14 Thành phần hệ thống đường ống nhựa và các vật liệu liên quan cũng như Thành phần hệ thống nước uống NSF/ANSI 61 – Ảnh hưởng sức khỏe.

Chương trình Tư vấn Quy định Nước (WRAS)

Tương tự như NSF, BlazeMaster CPVC được WRAS, cơ quan quản lý nước ở Vương quốc Anh phê duyệt, đảm bảo rằng các vật liệu và hệ thống vận chuyển đường thủy vừa vệ sinh vừa hiệu quả.

FM global

FM Global là tổ chức bên thứ ba phê duyệt các tài liệu cho các mục đích sử dụng cụ thể. Thông qua FM Global, ống và phụ kiện BlazeMaster của chúng tôi được phê duyệt là do các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi sản xuất để sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy đường ống ướt lộ thiên trên mặt đất cho hệ thống phun nước chiếm chỗ nguy hiểm nhẹ. Đọc thêm về các nhà sản xuất đối tác ở đây.

Hội đồng chứng nhận ngăn ngừa tổn thất (LPCB)

Tương tự như UL, LPCB cung cấp danh sách và chứng nhận về vật liệu sử dụng trong phòng cháy chữa cháy ở Vương quốc Anh.

Danh sách của BlazeMaster với LPCB nói lên sự công nhận toàn cầu của họ―theo truyền thống, hệ thống phun nước chữa cháy bằng thép là lựa chọn toàn cầu để trang bị thêm và lắp đặt cho khu dân cư, nhưng giờ đây CPVC đã trở thành vật liệu được lựa chọn.

BlazeMaster là Hệ thống chữa cháy CPVC được chỉ định rõ nhất trên thế giới

Ống chữa cháy BlazeMaster CPVC kiểm định bởi tổ chức UL và cơ quan địa phương bao gồm Việt Nam. Và được chỉ định cụ thể trong nhiều dự án trên thế giới.

Không có đặc điểm nào quan trọng hơn trong ngành phòng cháy chữa cháy hơn độ tin cậy. Bộ sưu tập danh sách và phê duyệt ngày càng tăng của BlazeMaster CPVC là minh chứng cho thấy không có vật liệu đường ống nào đáng tin cậy hơn.

Ngoài sự chấp thuận trên toàn thế giới, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster còn được hỗ trợ bởi Chương trình đảm bảo chất lượng của chúng tôi, theo đó các nhà sản xuất đối tác của chúng tôi phải thể hiện hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về chất lượng và độ tin cậy nhất quán.

Nếu có câu hỏi về danh sách và phê duyệt của chúng tôi cũng như các nhà sản xuất đối tác hoặc để được hỗ trợ về thông số kỹ thuật, hãy liên hệ với nhà tư vấn hệ thống đường ống BlazeMaster CPVC.

https://www.blazemaster.com/blog/fire-protection-system-standards-codes-and-approvals-met-by-blazemaster-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay