Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cách cắt ống CPVC đúng cách cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ống dẫn nước chữa cháy BlazeMaster CPVC

ống dẫn nước chữa cháy

Quy trình cắt và nối đơn giản là một trong nhiều ưu điểm của Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® . Bằng cách làm theo một số bước đơn giản, người lắp đặt có thể cắt đường ống CPVC theo chiều dài mong muốn chỉ trong vài phút và đảm bảo luôn có cạnh thẳng, sạch sẽ.

Để ngăn ngừa tổn hại cơ thể, người lắp đặt phải đeo găng tay bảo hộ và kính bảo hộ, đồng thời kiểm tra hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để biết các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Dụng cụ cắt ống dẫn nước chữa cháy CPVC

Ống CPVC có thể được cắt dễ dàng bằng các dụng cụ cầm tay đơn giản, không cần điện hoặc nhiệt.

Để có kết quả tốt nhất: Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster khuyên bạn nên sử dụng máy cắt bánh xe hoặc cưa răng nhỏ. Nếu sử dụng cưa răng nhỏ, hãy đảm bảo rằng nó có lưỡi cưa có từ 16 đến 18 răng trên mỗi inch (6 đến 7 trên mỗi cm) và độ lệch tối đa là 0,025 inch (0,064 cm).

Luôn cắt vuông góc ống CPVC để tối đa hóa diện tích bề mặt hàn dung môi. Nên sử dụng hộp vát và các thiết bị dẫn hướng khác để đảm bảo cắt vuông góc.

Ở nhiệt độ trên 50°F (10°C), người lắp đặt cũng có thể sử dụng máy cắt bánh cóc có lưỡi sắc bén. Cắt bằng lưỡi cùn hoặc trong thời tiết lạnh có thể nén và làm hỏng đường ống.

Máy cưa điện tròn cũng có thể được sử dụng. Hãy chắc chắn rằng nó chạy ở tốc độ 6.000 vòng/phút. Máy cưa vòng chạy ở tốc độ 3.600 feet/phút (1.097 mét/phút) cũng là những lựa chọn khả thi.

Xử lý đường ống bị nứt

Việc kiểm tra các vết nứt hoặc hư hỏng khác trước và sau mỗi lần cắt là rất quan trọng. Nếu phát hiện thấy hư hỏng hoặc vết nứt ở đầu ống, người lắp đặt phải cắt bỏ bất kỳ vết nứt nào có thể nhìn thấy được ít nhất hai inch (5,08cm).

Tạo một cạnh sạch

Sau khi thực hiện một vết cắt vuông vức, sạch sẽ, loại bỏ mọi gờ hoặc dũa và vát bên trong và bên ngoài ống. Các mảnh vụn này có thể ngăn cản sự tiếp xúc thích hợp giữa đường ống và khớp nối, làm suy yếu mối nối và có khả năng làm gián đoạn dòng nước.

Việc bổ sung một đường vát nhẹ vào đầu ống giúp nó dễ dàng đi vào ổ cắm và giúp phân tán đồng đều xi măng dung môi khắp mối nối. Các công cụ vát cạnh và thêm góc xiên được ưa thích hơn để loại bỏ các gờ và giũa, mặc dù có thể chấp nhận được dao bỏ túi hoặc dũa.

Tài nguyên bổ sung hướng dẫn cắt ống dẫn nước chữa cháy CPVC BlazeMaster

Việc lắp đặt đúng cách Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC là rất quan trọng đối với hiệu suất của nó. Cắt ống CPVC chuẩn bị chính xác đường ống và phụ kiện để nối thành công và tạo ra hệ thống phun nước chữa cháy đáng tin cậy, lâu dài.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về quá trình cài đặt, hãy xem các tài nguyên bổ sung sau:

  • “15 phương pháp hay nhất để lắp đặt ống CPVC”
  • Chương trình đào tạo lắp đặt trực tuyến miễn phí cho hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster

Bạn có thắc mắc về việc sử dụng BlazeMaster CPVC trong hệ thống phòng cháy chữa cháy? Lên lịch tư vấn miễn phí với chuyên gia tư vấn hệ thống đường ống ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/how-to-properly-cut-cpvc-pipe-for-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay