Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cách chọn đối tác lắp đặt phù hợp cho dự án hệ thống phun nước chữa cháy của bạn

Các cách lựa chọn đối tác trong các dự án chữa cháy sử dụng BlazeMaster CPVC

Các cách chữa cháy

Độ tin cậy lâu dài của bất kỳ hệ thống phun nước chữa cháy nào phụ thuộc vào hai điều: 1. Chất lượng của vật liệu đường ống và 2. Việc lắp đặt. Chọn nhà thầu lắp đặt dự án phun nước chữa cháy của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra trong quá trình này.

Tin tốt là có rất nhiều nhà thầu chuyên nghiệp, đáng tin cậy để lựa chọn, bạn chỉ cần biết mình cần tìm gì. Sau đây là năm phẩm chất có xu hướng tương quan với độ tin cậy của hệ thống phòng cháy chữa cháy:

  1. Sự hợp tác
  2. Độ tin cậy
  3. Sự trấn an
  4. Khuyên bảo
  5. Tính chuyên nghiệp

Nhưng làm thế nào bạn có thể đánh giá một nhà thầu về những đặc điểm này trong một cuộc phỏng vấn? Để trợ giúp, chúng tôi đã biên soạn các câu hỏi sau để hỏi.

1. Các lựa chọn vật liệu đường ống của tôi là gì?

Có nhiều lựa chọn vật liệu cho đường ống và phụ kiện của hệ thống phun nước chữa cháy. Một số vật liệu bao gồm: CPVC, thép, đồng và PEX. Tối thiểu họ nên liệt kê hai loại vật liệu phổ biến nhất là CPVC và thép.

2. Ưu và nhược điểm của mỗi loại là gì?

Lắng nghe các lựa chọn và kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề ngoài một tài liệu cụ thể. Điều này cho thấy đối tác tiềm năng của bạn có kiến ​​thức sâu rộng và có thể giúp tìm ra tài liệu phù hợp cho dự án cụ thể của bạn.

3. Bạn giới thiệu thương hiệu vật liệu nào?

Sau cuộc họp, hãy lên mạng và nghiên cứu nhãn hiệu vật liệu mà nhà thầu đề xuất. Lý tưởng nhất là thương hiệu sẽ có một trang web chuyên dụng cung cấp sự minh bạch về khả năng, hiệu suất và đặc tính của vật liệu. Tìm kiếm các tài nguyên giáo dục khác để đảm bảo người cài đặt và người dùng cuối có tất cả thông tin cần thiết để cài đặt một hệ thống đáng tin cậy.

4. Tại sao bạn thích tài liệu được đề xuất hơn?

Hãy tìm câu trả lời dựa trên kinh nghiệm sử dụng tài liệu và cách sử dụng nó mang lại lợi ích cho bạn, khách hàng cuối cùng. Ngoài ra, họ nên nói về trải nghiệm sử dụng các loại vật liệu khác, điều này ít nhất thể hiện sự hiểu biết sơ qua về khả năng của từng loại vật liệu.

5. Các quy định về luật xây dựng ở khu vực của tôi là gì?

Kiến thức về các quy tắc và quy định xây dựng của địa phương là rất quan trọng để tránh các vấn đề về tuân thủ sau này. Một số vật liệu không được phê duyệt cho các ứng dụng cụ thể.

6. Bạn có thể cho tôi biết điều gì về khả năng tương thích hóa học và các bộ phận phụ trợ của nhãn hiệu vật liệu mà bạn đề xuất?

Câu hỏi này tiết lộ độ tin cậy của tài liệu mà đối tác tiềm năng của bạn đề xuất cùng với kiến ​​thức của họ về quy trình thử nghiệm thương hiệu đã chọn. Mọi hệ thống đường ống đều có vấn đề về khả năng tương thích. Ví dụ, không khí và nước gây ăn mòn kim loại trong khi CPVC có thể gây lo ngại với các sản phẩm phụ trợ.

Một số thương hiệu, như BlazeMaster® CPVC, trải qua thử nghiệm rộng rãi của bên thứ ba để đảm bảo độ tin cậy của vật liệu của họ, trong khi những thương hiệu khác thỉnh thoảng thực hiện các thử nghiệm nội bộ. Chọn đối tác chỉ sử dụng nguyên liệu trong chương trình được giám sát với danh sách sản phẩm cập nhật.

7. Bạn sử dụng phương pháp tham gia nào?

Câu trả lời này sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu được lựa chọn cho dự án. Nếu là thép, họ có sử dụng các chuyên gia hàn có kinh nghiệm để tránh các hạt hình thành xung quanh bên trong đường ống không? Liệu họ có yêu cầu máy cắt ren tại chỗ với dầu cắt có thể dẫn đến nơi làm việc bẩn không? Nếu họ đề xuất CPVC, nhà thầu nên khuyến nghị hàn xi măng dung môi thay vì các loại phương pháp nối khác. Xi măng dung môi là cách mạnh nhất, đáng tin cậy nhất và nhanh nhất để tham gia hệ thống CPVC.

8. Bạn giải thích sự giãn nở nhiệt của đường ống như thế nào?

Tất cả các đường ống mở rộng và co lại khi nhiệt độ thay đổi. Nếu người lắp đặt không thực hiện các bước đặc biệt để giảm bớt áp lực cho đường ống này thì điều đó có thể dẫn đến hư hỏng lâu dài. Đây là điều cần cân nhắc đối với hệ thống CPVC hơn là thép.

Câu hỏi này đặc biệt quan trọng nếu dự án của bạn nằm trong khu vực có nhiệt độ biến động cao. Môi trường ổn định được tính toán dễ dàng hơn.

9. Bạn có nhân viên chuyên nghiệp về hệ thống dựa trên nước được chứng nhận (NICET cấp 3 hoặc 4) không?

NFPA cung cấp một số chứng chỉ để xác minh khả năng của những người chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chọn một đối tác có chứng nhận hoặc có nhân viên của họ có chứng nhận. Họ phải có khả năng nói một cách am hiểu về các quy tắc và tiêu chuẩn chung của NFPA.

10. Bạn có mối quan hệ như thế nào với nhà cung cấp và nhà sản xuất?

Nhiều nhà cung cấp và nhà sản xuất sẽ đến nơi làm việc và cung cấp kiến ​​thức nếu cần. Đảm bảo đối tác của bạn có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp và nhà sản xuất, đồng thời đánh giá mức độ tham gia của họ trong quá trình này.

11. Bạn đã hoàn thành khóa đào tạo dành cho nhà sản xuất vật liệu đường ống chưa?

Hầu hết các nhà sản xuất vật liệu đều hiểu rằng cần phải lắp đặt chắc chắn để tạo ra một hệ thống chất lượng, vì vậy họ sẽ cung cấp một số loại hình đào tạo trực tiếp cùng với các tài nguyên trực tuyến. Đảm bảo đối tác bạn chọn đã lấy được chứng nhận và hiểu rõ các phương pháp hay nhất.

12. Nhóm của bạn có tham gia đào tạo lại trong vòng hai năm qua không?

Kỹ thuật và công cụ thay đổi theo thời gian. Kinh nghiệm rất có giá trị, nhưng việc đào tạo mới hai năm một lần là rất quan trọng để luôn cập nhật những phương pháp hay nhất mới nhất.

13. Bạn có tài liệu tham khảo nào về khách hàng mà tôi có thể nói chuyện không?

Những khách hàng hài lòng thường sẵn sàng đóng vai trò là người tham khảo. Nếu họ không có bất kỳ tài liệu tham khảo nào về dự án phun nước chữa cháy, hãy cẩn thận khi làm việc với họ.

Bạn đang tìm thêm lời khuyên về cách chọn đối tác lắp đặt dự án phun nước chữa cháy phù hợp? Liên hệ với chuyên gia Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster để biết thêm thông tin.

https://www.blazemaster.com/blog/how-to-select-the-right-installation-partner-for-your-fire-sprinkler-system-project

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay