Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cách chọn lắp đặt hệ thống chữa cháy spinkler sử dụng CPVC BlazeMaster

Cách lựa chọn nhà thầu lắp đặt CPVC chữa cháy BlazeMaster

Chọn người lắp đặt ống chữa cháy BlazeMaster đủ tiêu chuẩn là bước quan trọng đầu tiên để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ hoạt động trong nhiều năm tới. Giống như hầu hết các dịch vụ trong xây dựng khu dân cư và thương mại, phạm vi của các nhà cung cấp dịch vụ rất khác nhau, từ các nhà thầu nhỏ hoạt động ngoài gara cho đến các công ty quốc gia có nhiều địa điểm.

Cho dù bạn là chủ nhà đang tìm cách trang bị thêm hệ thống ống phun nước chữa cháy cho khu dân cư, một nhà phát triển đang tìm cách lắp đặt hệ thống phun nước trong công trình xây dựng mới hay chủ sở hữu tòa nhà thương mại muốn nâng cấp hệ thống an ninh phòng cháy chữa cháy của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các nhà thầu mà đã được cấp chứng nhận lắp đặt hệ thống BlazeMaster, điều này đã chứng minh người lắp đặt đã tham gia các khóa đào tạo và được chúng tôi đánh giá đạt trình độ và vượt qua các bài kiểm tra .

Để tinh chỉnh thêm tìm kiếm của bạn, đây là bốn câu hỏi chính có thể giúp bạn chọn nhà thầu, người lắp đặt hệ thống của bạn.

cách chọn nhà thầu CPVC chữa cháy

Lựa chọn nhà thầu lắp đặt CPVC BlazeMaster chữa cháy: Bạn đang xây dựng hoặc trang bị thêm loại cơ sở nào?

Trong khi nhiều nhà thầu áp dụng cách tiếp cận đa ngành để lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy, thì những nhà thầu khác lại tập trung vào các loại tòa nhà cụ thể. Xem xét các công ty chuyên về loại tòa nhà mà bạn muốn lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể là một ý tưởng hay vì họ có thể sẽ có lợi thế về chuyên môn và chi phí.

Một số nhà thầu chuyên về hệ thống phun nước chữa cháy cho nhà ở một gia đình, căn hộ, cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và những nơi khác. Những người khác tập trung rộng rãi vào các tòa nhà thương mại, từ văn phòng, trung tâm mua sắm đến bệnh viện và vô số nơi khác.

Nhưng một số nhà lắp đặt lại tập trung vào các loại tòa nhà thương mại cụ thể, chẳng hạn như các cơ sở kho bãi lớn. Bởi vì họ có kiến ​​thức, kinh nghiệm và thiết bị chuyên môn nên họ có thể mang lại lợi thế đáng kể về giá cả, thời gian lắp đặt và các yếu tố quan trọng khác.

Điều cần thiết là phải hiểu mức độ rủi ro hỏa hoạn trong việc lựa chọn nhà thầu và đường ống. Hầu hết các dự án dân cư và thương mại, chẳng hạn như văn phòng, được phân loại là “nguy hiểm nhẹ”, trong đó số lượng và khả năng cháy của các chất bên trong thấp. Đối với các loại dự án này, BlazeMaster CPVC mang lại những ưu điểm như lắp đặt dễ dàng hơn, chống ăn mòn và chi phí thấp hơn.

Lựa chọn nhà thầu lắp đặt CPVC BlazeMaster chữa cháy:Dự án có quy mô như thế nào?

Những công việc lớn hơn, phức tạp hơn có thể đòi hỏi các nhà thầu có phạm vi chuyên môn rộng hơn. Ví dụ, một nhà kho lạnh cần một nhà thầu có năng lực cao hơn về thiết kế, nguồn lực tiền chế, hậu cần và các dịch vụ khác. Hãy chắc chắn rằng nhà thầu của bạn được trang bị để đáp ứng các yêu cầu của công việc cụ thể của bạn.

Bảo hiểm cũng là một vấn đề quan trọng. Đối với các công việc lớn, phức tạp như nhà cao tầng, nhà máy điện hoặc nhà máy lọc dầu, các nhà thầu nhỏ có thể không đảm bảo được bảo hiểm hoặc trái phiếu đảm bảo theo yêu cầu.

Cách lựa chọn nhà thầu lắp đặt CPVC BlazeMaster chữa cháy:Bạn cần bảo vệ điều gì?

Vòi phun nước chữa cháy bảo vệ tính mạng và tài sản. Nếu bạn chủ yếu muốn đảm bảo mọi người có nhiều thời gian để thoát khỏi đám cháy và/hoặc ngăn lửa lan rộng và làm hư hại tài sản của bạn thì hệ thống phun nước chữa cháy bằng nước thường là lựa chọn tốt nhất. Các hệ thống dựa trên nước có thể được xây dựng bằng đường ống thép hoặc CPVC, chẳng hạn như BlazeMaster CPVC. Hệ thống “ống ướt” là hệ thống phòng cháy chữa cháy dựa trên nước, trong đó nước được duy trì liên tục trong đường ống phun nước. Cho đến nay, đây là loại hệ thống phổ biến nhất được sử dụng trong dân dụng và thương mại vì tính đơn giản của chúng; chúng rất dễ cài đặt, bảo trì và thậm chí sửa đổi.

Ở những khu vực dễ bị ăn mòn hoặc đóng băng, như kho bảo quản lạnh và bến cảng bốc hàng, hệ thống phun nước chữa cháy “ống khô” có thể là lựa chọn tốt nhất. Hệ thống đường ống khô chứa đầy không khí có áp suất hoặc nitơ thay vì nước. Trong khi vẫn sử dụng nước làm chất ức chế, không khí có áp suất được giữ lại bằng một van. Khi một vòi phun nước kích hoạt, áp suất không khí giảm sẽ làm cho van mở và nước được xả vào hệ thống đường ống để dập tắt ngọn lửa. Những hệ thống này thường đắt hơn vì tính phức tạp của chúng, nhưng rất đáng đầu tư trong môi trường ăn mòn hoặc đóng băng.

Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ tài sản có giá trị cao hơn là kéo dài thời gian những người cư ngụ phải thoát khỏi tòa nhà, bạn sẽ muốn xem xét việc sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy nguy hiểm đặc biệt. Các hệ thống chống cháy đặc biệt sử dụng các vật liệu không phải nước, như bọt và khí, để dập tắt đám cháy. Chúng thường được lắp đặt ở những khu vực đáng lo ngại về thiệt hại do nước đối với tài sản, như trong trung tâm dữ liệu hoặc nhà chứa máy bay và đắt hơn hệ thống phun nước chữa cháy dựa trên nước do vật liệu ức chế đặc biệt được sử dụng và độ phức tạp của hệ thống.

Bất kể loại hệ thống phun nước chữa cháy nào, điều quan trọng là phải nghiên cứu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và tài liệu tham khảo cụ thể của người lắp đặt đối với loại hệ thống bạn cần để đảm bảo độ tin cậy và hiệu quả chi phí.

Những chứng chỉ nào được yêu cầu ở địa phương của bạn để chọn nhà thầu thi công chữa cháy đúng cách?

Lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy không chỉ đơn giản là lắp ráp đường ống và đầu phun nước. Nó đòi hỏi chuyên môn chuyên sâu về thiết kế và lắp ráp cũng như các kỹ năng được chứng nhận cho người lắp đặt.

Yêu cầu đối với người lắp đặt vòi phun nước chữa cháy khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Ví dụ ở California, người lắp đặt – người thực hiện công việc – phải là thợ lắp đặt được chứng nhận. Ở các tiểu bang khác, công ty ký hợp đồng phải được chứng nhận.

Các yêu cầu khác nhau cũng áp dụng cho việc thiết kế và kỹ thuật của một dự án. Mọi quá trình cài đặt thành công đều bắt đầu từ kỹ thuật và thiết kế chất lượng, thường được phát triển bằng công nghệ CAD 3D. Ở một số tiểu bang, các kế hoạch phải được đóng dấu bởi Kỹ sư chuyên nghiệp (PE), trong khi các tiểu bang khác chỉ yêu cầu các kế hoạch đó phải được hoàn thành bởi những cá nhân đã được đào tạo NICET . Điều quan trọng là phải biết các yêu cầu ở tiểu bang của bạn và đảm bảo nhà thầu bạn thuê đáp ứng các tiêu chuẩn.

Ngoài ra, các nhà sản xuất khuyến nghị những người lắp đặt nên được chứng nhận hai năm một lần thông qua các chương trình đào tạo liên tục của chúng tôi . Những hướng dẫn này tạo thêm niềm tin rằng công việc sẽ được thực hiện đúng và sẽ thực hiện theo kế hoạch trong nhiều thập kỷ tới. Các cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu mức độ đào tạo đó khi kế hoạch được đệ trình.

Đưa ra lựa chọn đúng đắn

Giống như việc lựa chọn bất kỳ nhà thầu nào, khi chọn người lắp đặt hệ thống ống phun nước chữa cháy, hãy tìm kiếm sự kết hợp phù hợp giữa các thông tin xác thực, kinh nghiệm và khả năng phù hợp cho công việc của bạn. Kết quả sẽ là một hệ thống phòng cháy chữa cháy cung cấp sự bảo vệ hàng thập kỷ cho con người và tài sản.

https://www.blazemaster.com/blog/how-to-choose-a-fire-sprinkler-installer

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay