Chi tiết

Corzan CPVC

Cách chống cặn và ăn mòn nước cấp nồi hơi

Xử lý nước cấp hiệu quả là một phần thiết yếu của bất kỳ hệ thống lò hơi nào, đặc biệt khi lò hơi được sử dụng để phát điện.

Xử lý nước cấp đòi hỏi các dung dịch ăn mòn có thể ăn mòn và làm suy yếu vật liệu kim loại. Ngoài ra, các hóa chất khác được sử dụng có thể gây đóng cặn trong hệ thống, làm tắc dòng nước và tăng áp suất.

Trong trường hợp phát điện, một mối quan tâm lớn và đặc biệt khác là hiệu suất và tuổi thọ của các cánh tuabin. Trong quá trình phát điện, nồi hơi tạo ra hơi làm quay tua bin máy phát điện, nhưng nếu hơi này chứa tạp chất hoặc độ cứng từ nước cấp vào nồi hơi thì có thể gây ăn mòn và đóng cặn trên các cánh quạt.

Để đảm bảo hiệu quả và hiệu suất lâu dài của hệ thống phát điện của bạn, nhóm sản phẩm và kỹ thuật của chúng tôi đã phát triển bài đăng này để tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống xử lý nước cấp lò hơi và chỉ ra các khu vực có thể gặp sự cố đối với hệ thống đường ống kim loại.

Cách xử lý nước cấp nồi hơi hoạt động
Sơ đồ trên cho thấy một hệ thống xử lý nước cấp lò hơi. Màu đỏ cho biết nơi có thể sử dụng ống, phụ kiện và lớp lót CPVC để cải thiện tuổi thọ và hiệu quả của hệ thống.

Xử lý nước cấp lò hơi đúng cách bao gồm việc cung cấp hóa chất hiệu quả và đáng tin cậy để loại bỏ các chất ăn mòn, cân bằng độ pH và hạn chế độ dẫn điện của nước lò hơi.

Các hóa chất xử lý cụ thể được đưa vào nước cấp tại các điểm chiến lược để loại bỏ các chất có xu hướng gây ăn mòn và đóng cặn. Các hóa chất xử lý này bao gồm:

  • Chất loại bỏ oxy: Chất loại bỏ oxy dựa trên sulfite loại bỏ bất kỳ dấu vết oxy nào còn sót lại sau khi nước đi qua thiết bị khử khí. Oxy là chất xúc tác cho sự ăn mòn.
  • Chất ức chế cáu cặn: Phốt phát được đưa vào dòng nước cấp lò hơi để liên kết với các ion canxi và giữ cho chúng không liên kết với các bộ phận kim loại, điều này có thể dẫn đến đóng cặn.

Giải pháp nước cấp sôi

Vật liệu được sử dụng cho lớp lót bể và đường ống dùng để lưu trữ và phân phối hóa chất xử lý là một yếu tố rất quan trọng cần được cân nhắc, đặc biệt là trong các hệ thống phát điện. Nước được xử lý bằng hóa chất đe dọa đến cường độ, tốc độ dòng chảy và áp suất của các hệ thống này nếu không có vật liệu thích hợp, bởi vì:

  • Sulfite ở nồng độ cao có thể ăn mòn nhiều loại vật liệu kim loại thông thường.
  • Dung dịch axit photphat được nạp nguyên chất có thể ăn mòn hệ thống cấp liệu kim loại. Phương pháp xử lý bằng orthophosphate có thể tạo ra cặn trong đường cấp liệu.

Corzan ® CPVC lý tưởng cho hệ thống cấp nước cho nồi hơi. Cấu trúc phi kim loại của vật liệu giúp loại bỏ các mối lo ngại về ăn mòn và đóng cặn cũng như mọi nguy cơ tái đưa kim loại vào dòng nước cấp sau khi xử lý.

Khả năng tương thích của nước cấp nồi hơi và đường ống CPVC

Việc đưa ra quyết định thử ống lót bể và đường ống mới có thể là một thách thức nếu không có lời khuyên đáng tin cậy. Mặc dù Corzan CPVC có hiệu quả đối với nhiều ứng dụng, nhưng có những trường hợp cụ thể là các vật liệu khác có thể mang lại lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể đánh giá các hóa chất xử lý thức ăn lò hơi của mình với khả năng tương thích của Corzan CPVC bằng cách xem Bảng kháng hóa chất của chúng tôi , trong đó liệt kê hơn 400 hóa chất và hợp chất.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia sản phẩm và kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất vui được thảo luận về quy trình cấp liệu cho nồi hơi của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về khả năng tồn tại và hiệu quả của Corzan CPVC.

https://www.corzan.com/blog/how-to-combat-boiler-feed-water-scale-and-corrosion

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay