Chi tiết

Corzan CPVC

Cách đã được chứng minh để ngừa quy mô trong hệ thống đường ống công nghiệp

Bài đăng này là một đoạn trích từ bài viết tài nguyên của chúng tôi, “ Hệ thống đường ống Metal v. CPVC – CPVC có thể vượt trội hơn đường ống kim loại trong các ứng dụng công nghiệp không?

Đối với các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi khắt khe, vật liệu ống kim loại, chẳng hạn như thép cacbon hoặc thép không gỉ, là lựa chọn truyền thống. Tuy nhiên, với mối đe dọa mở rộng đáng kể đặt ra đối với kim loại trong các ứng dụng công nghiệp, liệu nó có nên tiếp tục như vậy không?

Nếu nhà máy của bạn chỉ quan tâm đến vật liệu đường ống kim loại thì các lựa chọn thay thế khả thi sẽ bị bỏ qua. Hệ thống đường ống polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) mang lại những lợi thế đáng kể cho kim loại trong môi trường dễ bị đóng cặn.

Tìm hiểu thêm về tỷ lệ trong hệ thống đường ống kim loại và CPVC bên dưới.

Mở rộng quy mô là gì và hậu quả liên quan là gì?

Cặn, là sự tích tụ của các ion xung quanh các bức tường bên trong, là mối đe dọa đáng kể đối với đường ống công nghiệp. Theo thời gian, sự tích tụ này làm hạn chế đường kính của đường ống, làm tắc nghẽn dòng chảy.

Việc mở rộng quy mô có thể khiến hệ thống của bạn gặp phải một số tác dụng phụ bất lợi, chẳng hạn như:

  • Giảm hiệu suất của máy bơm.
  • Tăng áp suất trong hệ thống.
  • Các vảy có thể bong ra và làm tắc bộ lọc hoặc làm nhiễm bẩn chất lỏng.

 

 

Điều gì gây ra sự mở rộng quy mô ngay từ đầu?

Ở mức độ pH và phạm vi nhiệt độ nhất định, các ion kim loại khác nhau có thể hòa tan, cho phép chúng chảy qua hệ thống đường ống mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu chất lỏng hòa tan kim loại nằm ngoài phạm vi hòa tan của nó, các ion có thể rơi ra khỏi dung dịch và bám vào thành ống kim loại. Các ion này tích tụ theo thời gian để tạo ra những thứ trông giống như vảy xung quanh bên trong đường ống.

Các quy trình liên quan đến magie, canxi, sắt, nhôm và silica có xu hướng có nguy cơ đóng cặn cao hơn. Ví dụ, canxi có phạm vi hòa tan rất hẹp, tạo ra xu hướng rất lớn để thoát ra khỏi dung dịch và do đó bám vào thành ống kim loại.

Vai trò của việc cài đặt trong việc ngăn chặn việc mở rộng quy mô
Sự co giãn có xu hướng xảy ra ở những nơi có dòng xoáy. Eddies có thể được tìm thấy gần các điểm không hoàn hảo trong đường ống, chẳng hạn như xung quanh các đường nối và mặt bích. Khi chất lỏng xoáy xung quanh các xoáy này, nồng độ các ion sẽ tăng lên, làm tăng khả năng đóng cặn.

Để giúp hạn chế khả năng co giãn, cần có các kỹ thuật và thiết bị hàn chuyên dụng. Những người lao động có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm này có thể tạo ra các mối hàn đường ống kim loại mịn. Tuy nhiên, tài năng của họ đang có nhu cầu cao và do đó có thể phải trả giá đắt.

Mặc dù vậy, các mối hàn hoàn hảo sẽ không giải quyết được vấn đề co giãn. Đường ống kim loại sẽ luôn có nguy cơ tích tụ cáu cặn khi chất lỏng tích tụ hoặc làm chậm lại trong hệ thống.

Chọn CPVC để ngăn chặn mối lo ngại về tỷ lệ

Với CPVC không có mối quan tâm về việc mở rộng quy mô. Các thành phần bên trong vật liệu nhựa nhiệt dẻo không thu hút các ion kim loại, giữ cho bên trong ống không bị tích tụ.

Để tránh những lo ngại về tốc độ dòng chảy, chi phí bơm và sửa chữa đường ống tốn kém, hãy xem xét hiệu suất của CPVC, vật liệu đường ống công nghiệp đáng tin cậy.

Hệ thống đường ống kim loại và CPVC: Bạn muốn tìm hiểu thêm?

Đường ống CPVC có thể không bị co giãn trong khi đường ống kim loại thì không, nhưng chúng được so sánh như thế nào với các loại chính khác? Hãy xem trang tài nguyên Hệ thống đường ống Metal v. CPVC của chúng tôi để xem hai vật liệu này so sánh như thế nào về nhiệt độ, áp suất, tỷ lệ, chi phí lắp đặt, giá trị vòng đời, v.v. Hoặc bạn có thể tải xuống toàn bộ bài viết dưới dạng PDF bằng cách nhấp vào nút bên dưới.

https://www.corzan.com/blog/the-proven-way-to-prevent-scaling-in-industrial-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay