Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cách gắn đầu phun nước chữa cháy đúng cách

Cách gắn đầu phun nước chữa cháy đúng cách

gắn đầu phun nước chữa cháy

Cho dù là một phần của hệ thống mới hay thay thế các đầu phun cũ hoặc bị hư hỏng, hiệu quả và độ tin cậy của đầu phun nước thường phụ thuộc vào việc gắn đầu phun nước chữa cháy đúng cách.

Đội ngũ chuyên gia về hệ thống chữa cháy của chúng tôi đã đưa ra một cái nhìn tổng quan chung về cách lắp đặt gắn cđầu phun nước chữa cháy đúng cách với BlazeMaster ® CPVC. Các bước sau đây sẽ đảm bảo đầu phun nước không bị rò rỉ, đáng tin cậy và được đặt đúng vị trí.

Điều quan trọng cần lưu ý là sau đây là những hướng dẫn chung. Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster khuyên các nhà thầu xem xét hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt.

Bộ điều hợp đầu phun nước chữa cháy

Bộ điều hợp đầu phun nước chữa cháy có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm tất cả CPVC và CPVC có chèn hoặc ren bằng đồng. Việc lựa chọn bộ chuyển đổi thường dựa trên nhu cầu của hệ thống và sở thích của kiến ​​trúc sư/nhà thầu.

Loại bộ chuyển đổi sẽ xác định cách lắp đặt bộ chuyển đổi đầu. Cụ thể, các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến quá trình:

  • Vật liệu ổ cắm: Loại vật liệu được sử dụng cho ổ cắm bộ chuyển đổi ảnh hưởng đến cách siết chặt đầu phun nước chữa cháy tại chỗ. Tất cả các ổ cắm bằng nhựa có xu hướng yêu cầu siết chặt bằng tay thêm một đến hai lượt bằng cờ lê.
  • Vòng đệm kín: Sự hiện diện của vòng đệm kín trong ổ cắm đầu phun nước sẽ xác định nhu cầu sử dụng chất bịt kín ren.

1. Gắn bộ chuyển đổi đầu phun nước

Trong hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC, đầu phun nước được gắn vào hệ thống bằng xi măng dung môi đã được phê duyệt hoặc liệt kê. Nên bôi một lượng vừa phải xi măng dung môi vào bên trong bộ chuyển đổi và bên ngoài ống liền kề.

Đẩy bộ chuyển đổi vào vị trí trong khi xoay một phần tư vòng để đảm bảo ứng dụng xi măng dung môi đều. Cho phép bộ chuyển đổi có khoảng thời gian thích hợp để thiết lập và xử lý. Lực xoay đầu phun nước tại chỗ có thể làm hỏng khớp chưa được xử lý đúng cách.

Kiểm tra nhãn của nhà sản xuất xi măng dung môi để biết thời gian đông kết và xử lý thích hợp dựa trên các điều kiện môi trường.

Luôn gắn bộ chuyển đổi trước khi lắp đầu phun nước. Điều này giúp tránh xi măng dung môi ướt nhỏ giọt vào đầu phun nước và làm tắc lỗ mở.

2. Chuẩn bị đầu phun nước

Kiểm tra các ren đầu ra của đầu phun nước để đảm bảo chúng sạch sẽ và không có bất kỳ thứ gì có thể phá vỡ vòng đệm hoặc làm hỏng miếng đệm. Điều này có thể bao gồm chất bịt kín, sơn và/hoặc băng dính.

Sau khi kiểm tra, nếu cần, hãy bôi chất bịt kín băng ren tương thích vào các ren kết nối của ổ cắm. Băng ren TFE là chất bịt kín được khuyên dùng cho các kết nối CPVC. Chất bịt kín này tạo ra một lớp bịt kín nước, ngăn ngừa rò rỉ và duy trì áp suất hệ thống. KHÔNG sử dụng kết hợp băng keo và keo dán ren trên cùng một mối nối.

3. Lắp đầu phun nước, siết chặt và căn chỉnh

Lắp đầu phun nước vào ổ cắm bộ chuyển đổi và siết chặt bằng tay. Tiếp theo, lấy cờ lê đầu mở hoặc đầu phun nước và vặn tối đa một đến hai vòng cho đến khi đầu thẳng hàng với khu vực được che phủ.

Việc vặn quá mạnh đầu phun nước có thể làm hỏng và thậm chí làm nứt bộ chuyển đổi, khiến nó trở nên vô dụng.

Sau khi tất cả các đầu phun nước đã được lắp đặt, bạn có thể tạo áp lực cho hệ thống và kiểm tra tất cả các đầu phun nước để đảm bảo lắp đặt không bị rò rỉ.

Tài nguyên cài đặt bổ sung

Để biết thêm thông tin hoặc câu hỏi về việc lắp đặt đầu phun nước vào hệ thống BlazeMaster CPVC, hãy xem các tài nguyên hữu ích sau:

  • Chương trình đào tạo lắp đặt trực tuyến miễn phí: Tìm hiểu thêm về lắp đặt vòi phun nước chữa cháy và các chủ đề khác như cắt và nối, khả năng tương thích hóa học, tiêu chuẩn, quy tắc, phê duyệt, v.v.
  • Hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia: Lên lịch tư vấn miễn phí với đội ngũ chuyên gia tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi để được tư vấn và đào tạo cá nhân.
  • Bộ chuyển đổi con dấu nhanh của Tyco: Một trong những nhà sản xuất đối tác của chúng tôi đã phát hành Bộ chuyển đổi con dấu nhanh mới của họ , một bộ chuyển đổi hoàn toàn bằng CPVC không yêu cầu chất bịt kín hoặc băng ren.

https://www.blazemaster.com/blog/how-to-properly-attach-fire-sprinkler-heads

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay