Chi tiết

Corzan CPVC

Cách tích hợp CPVC vào hệ thống đường ống hiện có

Thỉnh thoảng, hệ thống đường ống cần được nâng cấp hoặc sửa chữa, cho dù là do ăn mòn hóa học hoặc hư hỏng đường ống do tai nạn. Ngoài ra, các nhà máy công nghiệp thường sẽ thử nghiệm thí điểm một lượng nhỏ CPVC trong hệ thống hiện có để xác minh tính tương thích và độ tin cậy của nó.

Khi có nhu cầu tích hợp ống CPVC vào hệ thống hiện có, các kỹ sư có hai ưu tiên: giảm thiểu thời gian ngừng hoạt độngtối đa hóa giá trị — bao gồm chi phí vật liệu, chi phí nhân công và vòng đời hệ thống.

Cho dù hệ thống hiện tại của bạn là CPVC, nhựa nhiệt dẻo hay kim loại khác, đường ống CPVC có thể là giải pháp thay thế lý tưởng nhờ khả năng kháng hóa chất và khả năng tương thích, nhiệt độ biến dạng nhiệt cao và định mức áp suất.

May mắn thay, việc tích hợp CPVC vào hệ thống hiện có, bất kể vật liệu hiện có là gì, là một quá trình tương đối dễ dàng và đơn giản.

Tích hợp CPVC vào hệ thống CPVC hiện có

Người cài đặt có thể chọn giữa hai phương pháp ưu tiên khi tích hợp CPVC vào hệ thống CPVC hiện có. Tùy thuộc vào thời gian, ngân sách và nhu cầu hệ thống, hàn xi măng dung môikhớp nối cơ khí là những lựa chọn có sẵn.

Sửa chữa hệ thống CPVC bằng hàn xi măng dung môi
Hàn xi măng dung môi thường là phương pháp nối ưa thích của hệ thống đường ống CPVC, vì nó kết hợp vật liệu ở cấp độ phân tử, về cơ bản tạo thành một miếng nhựa đồng nhất.

Để sửa chữa hệ thống CPVC thành công bằng xi măng dung môi, hãy làm theo các bước sau:

1. Đo phần bị hư hỏng để được thay thế.
2. Cắt phần đã đo một cách sạch sẽ, sử dụng phương pháp cắt ưa thích .
3. Chuẩn bị ống CPVC mới và cắt đều—dễ dàng thực hiện tại chỗ.
4. Đảm bảo mảnh này khô và tuân theo các phương pháp tốt nhất về xi măng dung môi để nối đúng cách ống CPVC mới và các khớp nối với hệ thống hiện có.

Sửa chữa CPVC bằng khớp nối cơ khí
Khớp nối cơ khí cung cấp một phương pháp nối thay thế để sửa chữa CPVC mà không cần thời gian bảo dưỡng. Đây là những chiếc kẹp kim loại có miếng đệm cao su ở giữa. Mặc dù thường đắt hơn so với các mối nối được gắn bằng dung môi, nhưng khớp nối cơ học cho phép hệ thống nhanh chóng quay trở lại quá trình xử lý sau khi lắp đặt.

Khi sửa chữa CPVC bằng khớp nối cơ khí:

1. Rãnh đường ống, có thể được thực hiện tại hiện trường bằng cách làm theo các bước thích hợp .
2. Bôi một lớp mỏng chất bôi trơn tương thích lên các mép bịt kín của miếng đệm.
3. Chèn đầu ống có rãnh vào đầu khớp nối, sau đó lặp lại với đầu kia.
4. Siết chặt khớp nối đều cho đến khi xảy ra tiếp xúc kim loại với kim loại ở các miếng đệm bu lông.
5. Kiểm tra trực quan các miếng đệm bu lông ở mỗi khớp để đảm bảo tiếp xúc đủ.
6. Khởi động lại hệ thống và tiếp tục xử lý.

Hãy nhận biết các vật liệu đệm và khớp nối khác nhau, vì chúng có thể phản ứng khác với các hóa chất trong dòng chất lỏng so với CPVC. Ngoài ra, đường ống bị xoắn hoặc xoắn có thể là nguồn rò rỉ trong các khớp nối không tối ưu.

Đối với các khớp nối cơ khí được thiết kế đặc biệt để đáp ứng định mức áp suất và khả năng tương thích hóa học của Corzan® CPVC, hãy tham khảo Victaulic. Họ đảm bảo các khớp nối sẽ không hạn chế hệ thống hoặc vật liệu hiện có, đồng thời cung cấp hướng dẫn lắp đặt và các video đào tạo hữu ích.

Tích hợp CPVC vào hệ thống đường ống kim loại/hỗn hợp

Khi tích hợp CPVC vào hệ thống kim loại hoặc hỗn hợp, các nhà quản lý và kỹ sư nhà máy có thể lo ngại về khả năng hoạt động và phương pháp lắp đặt của nó.

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hệ thống công nghiệp, Corzan CPVC được định mức áp suất lên tới 200°F (93,3°C). Ngoài ra, CPVC vốn có khả năng chống lại tác động của nhiều axit, bazơ và muối.

Về mặt lắp đặt, CPVC cũng có thể giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí vì nó không yêu cầu dụng cụ điện hoặc thiết bị nặng. Ngoài ra, quá trình cài đặt có thể được học nhanh chóng, loại bỏ nhu cầu về nhân sự chuyên môn.

Các mẫu thử nghiệm đôi khi được lắp đặt trong các dòng hóa chất phức tạp để đánh giá tính tương thích và tuổi thọ. Trong các ứng dụng có tài liệu rõ ràng về khả năng tương thích, toàn bộ phần ống kim loại có thể được thay thế một cách tự tin.

Tìm hiểu thêm về cách so sánh CPVC với kim loại ở một số danh mục chính trong bài viết tài nguyên của chúng tôi, Hệ thống đường ống Metal v. CPVC.

Sửa chữa hệ thống kim loại/hỗn hợp bằng mặt bích
Việc tích hợp CPVC vào hệ thống đường ống kim loại có thể là một công việc đơn giản với phương pháp hiệu quả này:

1. Đo các phần của đường ống sẽ được thay thế ở mặt bích gần nhất . Có thể loại bỏ nhiều đường ống hơn mức thực sự cần thiết, nhưng phương pháp này thường tạo ra liên kết bền nhất cho CPVC và có thể giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.
2. Chế tạo sẵn bộ phận thay thế và các khớp nối mặt bích của nó bất cứ khi nào có thể trước khi hạ hệ thống xuống. Điều này sẽ chỉ còn lại một quy trình đơn giản để di chuyển đường ống nhẹ vào đúng vị trí và bắt vít các mặt bích.
3. Tháo mặt bích kim loại và đường ống cần thay thế.
4. Bắt vít mặt bích mới vào mặt bích được gắn vào hệ thống. Mặt bích làm bằng hai vật liệu khác nhau sẽ vẫn bền miễn là chúng được bắt vít đúng cách với nhau.

Vì CPVC nhẹ và dễ lắp đặt tại hiện trường nên việc sửa chữa có thể được thực hiện với thời gian ngừng hoạt động hạn chế. Thực hiện theo các phương pháp tốt nhất mà chúng tôi đã khuyến nghị cho hàn xi măng dung môi để đúc sẵn các phần đường ống CPVC của bạn một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Sửa chữa hệ thống kim loại/hỗn hợp bằng khớp nối cơ khí
Một lựa chọn hấp dẫn khác để tích hợp CPVC vào hệ thống đường ống kim loại hoặc hỗn hợp là sử dụng khớp nối cơ khí. Nếu các khớp nối cơ khí chính xác, với các miếng đệm tương thích, được chọn và lắp đặt chính xác, hệ thống sẽ không bị suy giảm vượt quá phạm vi hoạt động của hệ thống đường ống CPVC. Ngoài ra, phương pháp nối này giúp loại bỏ nhu cầu bảo dưỡng, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

Khớp nối cơ khí có thể được sử dụng để tích hợp CPVC vào hệ thống kim loại hoặc hỗn hợp bằng cách:

  • Đo các phần của đường ống sẽ được thay thế.
  • Cắt đường ống CPVC theo chiều dài chính xác và tạo rãnh cho đường ống CPVC mới, cả hai đều có thể thực hiện dễ dàng bằng cách làm theo các bước chính xác.
  • Rãnh ống kim loại theo đặc điểm kỹ thuật của khớp nối chuyển tiếp đang được sử dụng.
  • Bôi một lớp mỏng chất bôi trơn tương thích lên các mép bịt kín của miếng đệm.
  • Chèn đầu có rãnh của ống vào đầu CPVC của khớp nối.
  • Siết chặt khớp nối đều cho đến khi xảy ra tiếp xúc kim loại với kim loại ở các miếng đệm bu lông.
  • Lắp van vào đầu kim loại của khớp nối cho đến khi tiếp xúc với chân giữa của miếng đệm.
  • Hoàn thành quá trình tương tự với đầu khớp nối đối diện.
  • Kiểm tra trực quan các miếng đệm bu lông ở mỗi khớp để đảm bảo tiếp xúc đủ.
  • Khởi động lại hệ thống và tiếp tục xử lý.

Nếu bạn cần trợ giúp để chọn phương pháp tốt nhất cho quy trình của mình cũng như các vật liệu tương thích phù hợp, hãy yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật.

Xem CPVC so sánh với các hệ thống đường ống kim loại như thế nào

Nếu bạn cần thêm thông tin về cách hệ thống CPVC chống chọi với hệ thống đường ống kim loại, hãy tìm hiểu thêm trong bài viết tài nguyên, Hệ thống đường ống Metal v. CPVC – CPVC có thể hoạt động tốt hơn đường ống kim loại trong các ứng dụng công nghiệp không? . Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi so sánh đường ống CPVC với kim loại về nhiệt độ, áp suất và khả năng chống ăn mòn, chi phí và độ an toàn.

https://www.corzan.com/blog/how-to-integrate-cpvc-into-existing-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay