Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cách tính sự giãn nở và co lại vì nhiệt trong thiết kế hệ thống

Co giãn nhiệt với hệ thống ống BlazeMaster CPVC chữa cháy

Tất cả các vật liệu đều có đặc tính nhiệt vốn có ảnh hưởng đến đặc tính của nó tùy thuộc vào lượng nhiệt hoặc độ lạnh mà nó tiếp xúc. Càng nhiều nhiệt được áp dụng, vật liệu càng có xu hướng giãn nở và mềm mại. Điều kiện càng lạnh thì vật liệu càng có xu hướng co lại và cứng lại.

Trong trường hợp hệ thống đường ống, chúng tôi quan tâm nhất đến sự giãn nở và co lại tuyến tính, ảnh hưởng đến cả vật liệu đường ống kim loại và nhựa nhiệt dẻo. Nếu không được tính đến trong quá trình thiết kế hệ thống đường ống, sự dao động về chiều dài có thể dẫn đến các vấn đề tốn kém. Điều này đặc biệt đúng đối với các hệ thống nhà máy công nghiệp, nơi thường xuyên phải chịu nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt. Khi đó việc hiểu Cách tính giãn nở nhiệt cpvc trở nên cực kỳ quan trọng.

Ví dụ, nếu đường ống bị hạn chế ở cả hai đầu, vì nó nóng lên, sự giãn nở tuyến tính sẽ gây ra ứng suất nén lên vật liệu. Khi lực quá mức này vượt quá ứng suất cho phép lên vật liệu, nó sẽ dẫn đến hư hỏng đường ống và có thể là các giá đỡ, phụ kiện và van.

Tùy thuộc vào phạm vi thiệt hại đó, các nhà máy có thể buộc phải tiến hành sửa chữa thường xuyên, ngừng hoạt động và có khả năng thay thế hệ thống đường ống sớm. Vậy đặt ra câu hỏi và các kỹ sư phải tìm câu trả lời để tìm ra cách tính giãn nở nhiệt cpvc này để đảm bảo sự cố sẽ không xảy ra.

Co giãn đường ống do nhiệt là một đặc tính của tất cả các vật liệu đường ống, bao gồm cả kim loại và nhựa nhiệt dẻo. Nếu không được tính đến trong thiết kế hệ thống đường ống, nó có thể gây ra ứng suất nén trên đường ống và phụ kiện.

Với Máy tính co giãn nhiệt ống BlazeMaster ® CPVC chữa cháy, dễ dàng tính toán việc mở rộng tuyến tính và thiết kế của ống chữa cháy BlazeMaster CPVC xung quanh các vấn đề về ứng suất nén.

Co giãn nhiệt CPVC chữa cháy

Cách thức hoạt động của Máy tính mở rộng

Nhập đường kính ống, nhiệt độ tối đa và tối thiểu cũng như chiều dài ống. Từ đó, máy tính sẽ cung cấp các kích thước cung bù giãn nở cần thiết ở cả feet và inch.

Để truy cập vào máy tính, hãy điền vào biểu mẫu trên trang này.

 

Nếu gặp khó khăn với việc tính toán co giãn đường ống do nhiệt, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Tham thảo thêm các bài viết về co giãn nhiệt trong hệ thống chữa cháy bằng ống nhựa CPVC BlazeMaster:

https://www.blazemaster.com/blazemaster-thermal-expansion-calculator

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay