Chi tiết

Corzan CPVC

Cái nhìn sâu sắc để xác định CORZAN® CPVC

Các nhà thiết kế và kỹ sư chỉ định hệ thống đường ống muốn có sản phẩm phù hợp cho ứng dụng để đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy lâu dài, tiết kiệm chi phí. Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng như một loại nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật rất quan trọng đối với quá trình xử lý dòng chảy của dự án.

Lubrizol Advanced Materials, Inc. (trước đây là BFGoodrich®) lần đầu tiên thương mại hóa CPVC vào đầu những năm 1960 và vật liệu này đã chứng tỏ giá trị của nó trong các cơ sở công nghiệp trên toàn thế giới, cung cấp công nghệ đáp ứng nhu cầu ứng dụng.

Sức mạnh để thực hiện

Hàm lượng clo trong CPVC làm cho nó bền hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với các loại ống nhựa khác, kể cả PVC. Khoảng 40 phần trăm các vị trí liên kết trên xương sống của CPVC chứa đầy các nguyên tử clo, có kích thước lớn và bảo vệ chuỗi khỏi bị tấn công.

CPVC (trái) được thể hiện ở cấp độ phân tử so với PVC (phải) trong hình minh họa bên dưới, với các quả cầu màu đỏ tượng trưng cho các nguyên tố clo. Các phân tử clo bổ sung bảo vệ khung carbon của polyme, từ đó bảo vệ tính toàn vẹn cấu trúc của vật liệu khỏi nhiệt. Khi hàm lượng clo trong CPVC tăng lên, nhiệt độ chuyển thủy tinh (Tg) – vùng nhiệt độ nơi polyme chuyển từ vật liệu thủy tinh cứng sang vật liệu mềm, cao su – tăng đáng kể.

Cấp độ ô và áp suất của ống, ống dẫn, lớp lót và phụ kiện Corzan

Ống, lớp lót và phụ kiện IPS Corzan Schedule 40 và 80 từ ½ inch đến 24 inch được ép đùn/đúc từ hợp chất CPVC Vật liệu Tiên tiến Lubrizol. Tất cả các hợp chất ống, ống dẫn và lớp lót lên đến 24 inch đều đáp ứng loại tế bào 23447.

Số thứ hai trong phân loại là chỉ định cường độ Izod, với Corzan CPVC vượt qua CPVC hiện có. Số thứ ba biểu thị độ bền kéo, phải lớn hơn 7000 psi để nhận được chỉ định.

Cuối cùng, số thứ tư và thứ năm lần lượt là mô đun kéo và nhiệt độ biến dạng nhiệt, với mô đun kéo yêu cầu phải lớn hơn 360.000 psi.

Các hợp chất ống Corzan thông qua kích thước 8 inch có thể đáp ứng loại tế bào 24448 cho nhiệt độ va đập cao và độ lệch nhiệt cao, Corzan CPVC với loại tế bào 24448 có chỉ số cường độ va đập gấp ba lần so với CPVC tiêu chuẩn, giúp ống dễ cắt hơn và ít tốn kém hơn có khả năng bị gãy hoặc gãy xương trong tương lai. Tỷ lệ phế liệu của hệ thống cũng thấp hơn.

HDT vượt trội cho thấy đường ống Corzan CPVC sẽ duy trì vẻ ngoài thẳng, chuyên nghiệp ở những khu vực mà CPVC tiêu chuẩn có thể bị võng hoặc uốn cong. Hệ số an toàn cũng được tăng lên trong trường hợp có chuyến tham quan quy trình.

Hợp chất phụ kiện Corzan Schedule 80 IPS đáp ứng loại tế bào 23447 và có mức áp suất phù hợp với tiêu chuẩn ASTM D-2837 và được liệt kê bởi Viện Ống Nhựa (PPI). Hợp chất Corzan Schedule 80 IPS được định mức áp suất theo PPI TR-3 và có cơ sở thiết kế thủy tĩnh 4000 psi ở 72°F và 1000 psi ở 180°F trên mỗi ấn phẩm PPI TR-4.

Các phụ kiện đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu của ASTM F437, ASTM F439 hoặc ASTM F1970, với các phụ kiện được chế tạo được khuyến nghị cho kích thước lớn và cấu hình đặc biệt.

Vật liệu tấm Corzan

Vật liệu tấm Corzan có sẵn ở dạng tấm 48 inch x 96 inch và khả năng chống cháy tuyệt vời của chúng khiến chúng trở nên hữu ích cho nhiều ứng dụng. Các sản phẩm tấm có kích thước từ 1/8 inch đến 3 inch, với các sản phẩm được ép đùn hoặc đúc nén.

Các hợp chất tấm đáp ứng loại ô 24446 hoặc 23447 và được thiết kế để phù hợp với vật liệu tấm hoặc ống sẽ được chế tạo. Tấm ép đùn rất được khuyến khích cho tất cả các ứng dụng kiềm clo.


Sẵn có trên toàn thế giới

Corzan CPVC có thiết kế toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp toàn cầu cho những môi trường khắc nghiệt nhất trong các nhà máy công nghiệp trên toàn thế giới, với công nghệ sẵn có ở hầu hết mọi nơi thông qua các nhà sản xuất đối tác Corzan CPVC . Các nhà sản xuất này được lựa chọn cẩn thận để chuyển đổi Corzan CPVC thành hệ thống đường ống hiệu suất cao, bao gồm đường ống và phụ kiện, máy bơm, van, ống dẫn, tấm, que hàn, thanh phôi và các hình dạng được thiết kế để xử lý hóa chất, sản xuất điện, chế biến khoáng sản, hàng hải, chất bán dẫn , kiềm clo, công nghiệp hệ thống ống nước thương mại và xử lý nước thải.

Corzan là công nghệ CPVC duy nhất được hỗ trợ bởi nhóm hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu để hỗ trợ đánh giá ứng dụng, đào tạo lắp đặt, kỹ thuật, đánh giá địa điểm và quan hệ đối tác. Để biết thêm thông tin về việc chỉ định Corzan CPVC, hãy liên hệ với chuyên gia kỹ thuật Corzan hoặc nhà sản xuất đối tác để được hướng dẫn kỹ thuật hoặc lên lịch đánh giá kỹ thuật và đánh giá tính phù hợp của quy trình miễn phí.

Thông tin chi tiết cho bài viết này được lấy một phần từ những điều sau đây:

https://www.corzan.com/en-us/corzan-cpvc-specutions-for-industrial-applications

https://www.corzan.com/blog/what-to-know-about-cpvc-classifications-and-cell-classes

 

https://www.corzan.com/blog/insight-for-specifying-corzan-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay