Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cao đẳng Benedictine chọn Blazemaster® CPVC để bảo tồn kiến trúc lịch sử và giảm thiểu chi phí dự án

Giống như nhiều cơ sở trên khắp đất nước, Cao đẳng Benedictine ở Atchison, Kansas (cách Thành phố Kansas khoảng một giờ về phía bắc), cách đây không lâu nhận thấy mình cần thêm nhà ở cho sinh viên do số lượng sinh viên ngày càng tăng. Ban quản lý lần đầu tiên chuyển sự chú ý đến Hội trường sinh viên năm nhất cũ (nay gọi là Hội trường Ferrell), nơi vẫn trống từ những năm 1970. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1893, ban đầu được dùng làm tu viện – nơi ở của các tu sĩ sống ở đó. Nhiều năm bị bỏ hoang, cộng với mái nhà dột nghiêm trọng đã bị sập ở một số khu vực, đã gây thiệt hại nặng nề cho hội trường, hiện cần phải cải tạo toàn bộ trước khi có thể ở được trở lại. Ngoài ra, các quy định hiện hành còn quy định rằng tòa nhà phải được phun nước trước khi học sinh có thể chuyển vào. Giải pháp nào có thể bảo tồn kiến ​​trúc lịch sử của tòa nhà và giảm thiểu chi phí nhất có thể?

Đánh giá những trở ngại trong cải tạo

Công ty Xây dựng JE Dunn được thuê làm Tổng thầu cho việc cải tạo.

Jeff Kleinschmidt, giám đốc dự án tại JE Dunn giải thích: “Chúng tôi biết đây sẽ là một dự án đầy thách thức. “Ở tháp chuông, mái nhà thực sự đã bị sập và 10-15% hội trường bị hư hại nghiêm trọng do nước. Một phần vì chi phí lớn để sửa chữa mái nhà nên đây đã trở thành một dự án trị giá 7 triệu USD đối với chúng tôi.”

Điều làm phức tạp công việc cải tạo là mong muốn duy trì kiến ​​trúc lịch sử của tòa nhà. Và, giống như trường hợp của hầu hết các trường đại học tư, ​​ban giám hiệu đã sớm bày tỏ lo ngại về việc tuân thủ ngân sách rất eo hẹp.

Tại sao BlazeMaster CPVC được chọn

“Qua quy trình đấu thầu cạnh tranh, nhà thầu trúng thầu là Công ty Phòng cháy chữa cháy Quốc gia

(một bộ phận của Cơ quan phòng cháy chữa cháy các bang miền Tây), đã được yêu cầu đề xuất các cách để chúng tôi có thể giảm chi phí phòng cháy chữa cháy”, Kleinschmidt lưu ý. “Họ khuyến nghị lắp đặt hệ thống BlazeMaster® CPVC, không chỉ vì lý do chi phí mà còn vì nó có thể thích nghi tốt nhất với không gian chật hẹp, không đồng đều của tòa nhà rất cũ này.” để đảm bảo bảo tồn kiến ​​trúc .

Tuy nhiên, bản thân Kleinschmidt không quen thuộc với CPVC như một giải pháp thay thế cho hệ thống kim loại truyền thống. Kleinschmidt nói: “Mối quan tâm lớn nhất của tôi là xác minh rằng nó có đáp ứng các yêu cầu của bộ luật địa phương và chính quyền địa phương có hài lòng với nó hay không”. “Nhưng hóa ra không ai gặp vấn đề gì với CPVC. Thành phố đã cho phép sử dụng nó và không có sự phản đối nào từ Cảnh sát cứu hỏa bang. Trường thậm chí còn kiểm tra với hãng bảo hiểm của mình để đảm bảo mọi thứ đều được phê duyệt và chi trả.”

Kleinschmidt mô tả việc cài đặt hệ thống BlazeMaster nhanh chóng và linh hoạt. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể tránh được các vấn đề xung đột vượt quá giới hạn mà chúng tôi thậm chí không nhận thức được bằng cách sử dụng CPVC”.

BlazeMaster CPVC chứng tỏ tính ưu việt hơn thép

Craig Barulich, đại diện bán hàng của Cơ quan Phòng chống Hỏa hoạn Quốc gia/Các bang miền Tây, đồng ý. Barulich lưu ý: “Hoàn toàn không có cách nào chúng tôi có thể làm được những gì chúng tôi đã làm với hệ thống kim loại”. “Chúng tôi được yêu cầu giữ nguyên toàn bộ kiến ​​trúc ban đầu. Điều đó có nghĩa là phải làm việc trong những không gian rất chật hẹp và trong những bức tường thường không song song. Tính linh hoạt của ống CPVC là điều cần thiết. Chúng tôi không phải làm lại hoặc thay đổi bất kỳ cấu trúc hiện có nào.”

Ngày nay, dựa trên kinh nghiệm của mình tại Cao đẳng Benedictine, Kleinschmidt là người ủng hộ CPVC. Kleinschmidt nhận xét: “Bất cứ khi nào có một tòa nhà hiện có, đặc biệt là một tòa nhà cũ, dường như sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng CPVC”.

“Với một dự án cải tạo, có rất nhiều yếu tố chưa biết. Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp phải điều gì đằng sau những bức tường. Đó là thách thức với hệ thống kim loại đòi hỏi đường ống phải được chế tạo sẵn ở ngoài công trường. Với hệ thống BlazeMaster, họ đã có thể cắt và lắp ráp tại hiện trường cũng như thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào vào phút cuối. Ngoài ra, chúng tôi đã tránh được tất cả những rắc rối liên quan đến việc lắp đặt kim loại.”

Do hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC được lắp đặt bằng hệ thống nối xi măng dung môi một bước nên không có các thao tác hàn lộn xộn, tốn thời gian. Và vì không cần sử dụng đèn pin để lắp đặt hệ thống CPVC nên có thêm lợi ích an toàn giúp loại bỏ nguy cơ hỏa hoạn do tai nạn. Vì những lý do này và những lý do khác, hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC được liệt kê cho nhiều ứng dụng hơn bất kỳ hệ thống phi kim loại nào khác.

BlazeMaster CPVC giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Barulich chỉ ra rằng việc lựa chọn hệ thống BlazeMaster CPVC thay vì kim loại cũng giúp việc lắp đặt tiết kiệm chi phí hơn. Vì hệ thống lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn nên chủ sở hữu nhận ra rằng mình có thể tiết kiệm được rất nhiều nhân công. Và ống CPVC cũng có trọng lượng nhẹ hơn giúp di chuyển trên công trường dễ dàng hơn.

Barulich cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều khi ban đầu một công ty kỹ thuật có thể chỉ định hệ thống phun nước chữa cháy bằng kim loại. “Sau đó, chúng tôi cho họ thấy mức tiết kiệm chi phí, cùng với những lợi ích gia tăng và hầu hết họ thường bị thuyết phục chuyển đổi.”

Trong trường hợp của trường Cao đẳng Benedictine, quyết định đó đã được đền đáp. Chi phí đã được giảm thiểu. Và quan trọng hơn, nét đẹp và nét quyến rũ của cấu trúc ban đầu vẫn được bảo tồn kiến ​​trúc. Kết quả là vào năm 2002, trường đại học và Ferrell Hall mới được khôi phục đã nhận được Giải thưởng Xuất sắc từ Liên minh Bảo tồn Kansas. Cao đẳng Benedictine cũng nhận được Giải thưởng Danh dự trong Triển lãm Giáo dục năm 2002 của tạp chí Quản lý & Kế hoạch Đại học.

Barulich cho biết: “Tôi không biết làm thế nào chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của dự án này nếu không có giải pháp thay thế BlazeMaster CPVC”.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng BlazeMaster CPVC cho dự án lắp đặt hoặc trang bị thêm vòi phun nước chữa cháy tiếp theo của bạn, hãy liên hệ với nhà tư vấn hệ thống đường ống ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/benedictine-college-chooses-blazemaster-cpvc-to-preserve-historical-architecture-and-minimize-project-costs

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay