Chi tiết

Corzan CPVC

Chọn loại nhựa phù hợp để đảm bảo thành công cho hệ thống ống nước

Merriam-Webster định nghĩa nhựa là “bất kỳ vật liệu tổng hợp hoặc xử lý hữu cơ nào chủ yếu là nhựa nhiệt dẻo hoặc polyme nhiệt rắn có trọng lượng phân tử cao và có thể được chế tạo thành vật thể, màng hoặc sợi”.

Điều này quá phổ biến, khi nói đến các hệ thống đường ống trong các ứng dụng hệ thống ống nước và hệ thống điều hòa không khí trong xây dựng, ống nhựa được gộp lại thành một loại lớn. Nhưng mỗi loại nhựa đều có điểm mạnh và điểm yếu đối với các ứng dụng nhất định trong các điều kiện khác nhau vì mỗi loại polyme đều khác nhau. Viện Ống Nhựa khuyến cáo: “Người dùng nên kiểm tra với các nhà sản xuất hệ thống đường ống để đảm bảo rằng sản phẩm của họ được khuyến nghị cho từng ứng dụng cụ thể và có thể được hỗ trợ tư vấn về thiết kế và lắp đặt”.

Giờ đây, người đọc đã biết đến những tin tức gần đây về sự cố đường ống PP-R đã gây khó khăn cho các chủ sở hữu tòa nhà trong việc sửa chữa các tòa nhà cao tầng cho bệnh viện. Bài viết này trình bày chi tiết mức độ nghiêm trọng của tính toàn vẹn của hệ thống do rò rỉ, lũ lụt và ngắt nước, gây tổn hại đến khả năng hoạt động như dự định của tòa nhà.

Bất kỳ hệ thống ống nước nào được chỉ định và lắp đặt đúng cách sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ. Nhưng đây là một yêu cầu cao nếu nó đã bị đánh thuế ngay từ đầu vì dễ bị rò rỉ. Khi PP-R tiếp xúc theo thời gian với axit hypochlorous hình thành như sản phẩm phụ của quá trình khử trùng nước bằng clo, vật liệu đường ống có thể bị hỏng, trở nên mỏng hơn và yếu hơn do vết nứt do ứng suất oxy hóa thực sự làm xói mòn vật liệu khỏi thành ống.

Corzan ® CPVC không có lỗ hổng này vì nó vốn có khả năng chống lại tác động của clo. Điều này đặt vật liệu trong quá trình lắp đặt hoàn thiện ở vị trí lý tưởng để đáp ứng tuổi thọ thiết kế dự kiến ​​của hệ thống.

Bài đăng trên blog gần đây của chúng tôi “ Tổng quan về chi phí lắp đặt: CPVC so với PP-R cho hệ thống nước thương mại ” đã phác thảo một danh sách đầy đủ các lĩnh vực trong đó việc lựa chọn CPVC thay vì PP-R chỉ dựa trên cơ sở chi phí lắp đặt là rất có ý nghĩa. Nhưng đó chỉ là một lý do để cung cấp cho CPVC một cái nhìn chi tiết. Mặc dù sự thật là cả hai đều ban đầu được giới thiệu là vật liệu kháng hóa chất phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp, nhưng thực tế là đối với các loại lắp đặt thương mại và thủy điện phổ biến nhất, kích thước ống sắt CPVC vượt trội hơn PP-R và nhiều loại nhựa khác về phạm vi hoạt động tuyệt đối của nó . thuộc tính mong muốn:

  • Sức mạnh và độ bền
  • Kháng clo
  • Giảm rủi ro màng sinh học
  • An toàn khi sử dụng
  • Dễ dàng cài đặt
  • Không hỗ trợ quá trình đốt cháy

Bạn không chắc chắn về cách bắt đầu làm việc với Corzan CPVC Piping? Chúng tôi sẵn sàng tư vấn khi bạn sẵn sàng.

https://www.corzan.com/blog/set-up-your-plumbing-installation-for-success-with-the-right-plastic-for-the-job

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay