Chi tiết

Corzan CPVC

Chuyên gia Corzan® CPVC sửa chữa máy điều hòa không khí trong thời gian kỷ lục

Một tình huống nóng bỏng

Điều hòa không khí và Arizona luôn song hành với nhau, ngoại trừ khi chủ sở hữu bỏ qua việc bảo trì phòng ngừa trong nhiều thập kỷ. Chủ sở hữu mới của khu chung cư Phoenix gồm 240 căn hộ đang gặp khó khăn với hệ thống điều hòa không khí không ổn định do hệ thống HVAC bị rò rỉ liên tục đã gặp phải một vấn đề lớn.

Tất cả những gì anh ấy muốn là một sự thay thế hiệu quả về mặt chi phí cho hệ thống đường ống hiện tại, để mã hóa, vào đầu tháng 6, trong thời gian chưa đầy ba tháng – trong khi vẫn duy trì 100% công suất lấp đầy của một khu phức hợp với tỷ lệ trống 2%. Tất cả những gì anh cần là ba điều trước khi cái nóng của mùa hè ở Arizona trở nên khắc nghiệt:

1. Nhà thầu sửa chữa đường ống phù hợp
2. Vật liệu đường ống phù hợp
3. Hỗ trợ nhà cung cấp phù hợp

Thuộc quyền sở hữu trước đây của nó, việc bảo trì phòng ngừa hầu như không tồn tại đối với cơ sở hạ tầng HVAC của khu phức hợp 10 tòa nhà. Hệ thống trong mỗi tòa nhà – hai máy làm lạnh và hai nồi hơi được kết nối bằng hệ thống đường ống thép – có từ năm 1976. Các rò rỉ đã được “khắc phục” bằng các phụ kiện nén, săm xe đạp và kẹp ống. Các cuộn dây quạt đã xuống cấp và rõ ràng là bị hỏng. Việc sửa chữa lại toàn bộ từ phòng máy đến dàn quạt cho tất cả 240 căn hộ và khu giặt là đã quá hạn từ lâu.

Thành phố Phoenix trước đây đã nhận được khiếu nại từ những người thuê nhà đã mất kiên nhẫn với các lỗi của hệ thống và chủ sở hữu trước đó đã bị phạt. Hơn nữa, ở Arizona, chủ sở hữu chịu trách nhiệm cho người thuê nhà ở trong khách sạn khi nhiệt độ không điều hòa vượt quá 90 độ, xảy ra sớm ở Phoenix, vì vậy việc đưa hệ thống ngoại tuyến hoàn toàn để sửa chữa đường ống không phải là một lựa chọn.

Giải quyết một vấn đề chưa được giải quyết

Đây chính là tình huống mà Alex Ganev và Kelly Babb của Hệ thống nước liêm chính Arizona đã gặp phải. Arizona Integrity Plumbing, The Repipe Expert™ trong các công trình đa gia đình có mối quan hệ đặc biệt với hệ thống đường ống Corzan® CPVC, biết rằng hệ thống Corzan CPVC Schedule 80 là giải pháp duy nhất trong kịch bản toàn bộ công suất trong đó hệ thống cũ phải chạy song song trong khi hệ thống nước việc sửa lại đường ống đã diễn ra. Babb nói: “Chúng tôi phải nhanh chóng cung cấp cho những người này một số máy điều hòa không khí. “Các phương pháp nối ống truyền thống sẽ không bao giờ hiệu quả đối với loại dự án này.”

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống hồi lưu và cung cấp nước lạnh/nồi hơi hoàn chỉnh cho từng thiết bị với 6 inch Schedule 80 Corzan CPVC, phạm vi dự án còn bao gồm các van cách ly ở mỗi bộ phận cuộn dây quạt để cung cấp và hồi lưu, nhằm hỗ trợ và khuyến khích việc bảo trì phòng ngừa liên tục trong tương lai. Ngoài ra còn có van cân bằng và van xả khí trên mỗi đường cấp và hồi trên mái nhà.

Việc sử dụng vật liệu ống ren sẽ khiến dự án không thể thực hiện được cả về thời gian và vật liệu. Biết rõ rằng trong các đường ống luôn có những yếu tố không lường trước được ẩn sau vách thạch cao và trong các phần được chôn dưới lòng đất, khu phức hợp được chia thành hai khu vực.

Hệ thống hiện tại không có van cách ly nên đội ngũ phải làm khô đường ống đến các cuộn dây quạt theo từng khu vực, xây dựng cụm van bên trong mỗi bộ cuộn dây quạt và nhanh chóng ngắt kết nối đồng cũ cho toàn bộ khu vực (120 chiếc) trong một ngày, trước khi họ thậm chí có thể nghĩ đến việc bật nước để bắt đầu quá trình cung cấp A/C cho từng căn hộ. Chỉ khi đó đội ngũ được đào tạo chéo của Babb mới có thể tiến hành 12-16 căn hộ mỗi ngày, lắp đặt, sửa chữa vách thạch cao và sẵn sàng kiểm tra, sử dụng các công cụ chuyên dụng để cắt ống tại chỗ trong các căn hộ.

Được đào tạo và sẵn sàng để đi

Công việc không thể thuộc về một nhà thầu sửa đường ống được chuẩn bị tốt hơn. Từ lâu đã được Lubrizol đào tạo về các phương pháp lắp đặt Corzan CPVC thích hợp , Babb biết rằng việc chế tạo ống Corzan CPVC tại chỗ chỉ cần các dụng cụ cầm tay để cắt và chuẩn bị ống và phụ kiện cho quy trình nối xi măng dung môi đơn giản.

Là một huấn luyện viên siêng năng cho đội của mình, Babb có thể củng cố tầm quan trọng của việc luôn tuân thủ các bước lắp đặt Corzan CPVC đơn giản. Anh ấy thậm chí còn cử một đội đặc biệt đến cắt, làm sạch và chuẩn bị đường ống. Đó là vì:

  • Bản chất quan trọng của bước vát mép và mài bavia. Các chuyên gia của Corzan CPVC biết rằng điều cần thiết là phải vát nhẹ và doa bên ngoài và bên trong ống để loại bỏ các gờ và phoi CPVC để có thể dễ dàng đưa vào ổ cắm mà không cần đẩy xi măng dung môi vào mối nối. Trên thực tế, đội ngũ của Arizona Integrity Plumbing sử dụng một công cụ mài giũa tùy chỉnh được kết nối với các công cụ điện của họ để đảm bảo bước này không bị bỏ sót.
  • Tầm quan trọng của việc xoay ống thành một phần tư vào khớp nối để dàn đều dung môi giữ nó cố định, ngăn ngừa hiện tượng đẩy ống ra ngoài và đảm bảo liên kết chắc chắn.
  • Sự cần thiết phải cho phép mối nối xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất xi măng dung môi trước khi thử áp lực theo yêu cầu của quy định địa phương.

xoắn và rẽ

Dự án đã bị bao vây bởi một số bất ngờ và trở ngại ngoài hệ thống hậu cần phức tạp hiện có, chẳng hạn như:

  • Các rò rỉ mới xảy ra với hệ thống cũ gần như hàng ngày do đội vận hành chạy đường ống song song trong khi khiến mái nhà xuyên qua các dầm sàn, gây ra rung động.
  • Việc phát hiện ra amiăng trên trần bỏng ngô của các tòa nhà, làm tăng thêm mức giá giảm 500.000 USD (không tính nhân công) cho dự án trong trường hợp trần nhà bị xáo trộn. Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của các kỹ thuật viên cao cấp, các khối thử nghiệm của cấu trúc hai tầng đã được tạo ra để xác nhận tuyến đường ống có thể vượt qua trần nhà hoàn toàn.
  • Xử lý hiện tượng ngưng tụ do chênh lệch giữa nhiệt độ môi trường và nhiệt độ nước trong khoảng 40s. Babb cho biết: “CPVC hoạt động tốt hơn bất cứ thứ gì hiện có trong lĩnh vực ngưng tụ. “Chúng tôi chưa bao giờ nhận thấy đường ống đổ mồ hôi, ngay cả ở những khu vực mà chúng tôi định cách nhiệt cho đến khi chúng tôi đưa A/C vào hoạt động; kim loại nhỏ giọt như điên dưới nhiệt độ nước vào những năm 40.”

May mắn thay, việc vượt qua cuộc kiểm tra tương đối dễ dàng. Cơ quan có thẩm quyền (AHJ) đã quen với Phụ lục 80 CPVC và sẵn sàng cung cấp cho Hệ thống nước liêm chính Arizona trong suốt quá trình. Họ giám sát việc thử nghiệm thủy tĩnh tại từng tòa nhà van bi và yêu cầu tầm nhìn vào rãnh ngầm đang được tiến hành.

Mạng lưới an toàn nhà cung cấp vô giá

Mặc dù đã đạt được cột mốc trực tuyến vào tháng 6 với một số khó khăn, nhưng một dự án phức tạp như dự án này có thể nhanh chóng thất bại nếu không có hệ thống hỗ trợ nhà cung cấp có ý nghĩa. Đối với Arizona Integrity Plumbing và đội ngũ của họ, sự hỗ trợ tận tình đó được cung cấp bởi Bob Ard, Chuyên gia tư vấn Hệ thống Đường ống Lubrizol và Giám đốc Khu vực.

Ngoài việc phối hợp với nhà sản xuất đường ống Corzan CPVC đối tác của Lubrizol, Ard còn cung cấp các hỗ trợ khác bao gồm:

  • Thuê một công ty kỹ thuật có trình độ để phát triển bản vẽ dự án
  • Thiết lập mối liên hệ với giám đốc chi nhánh của các nhà cung cấp nguyên liệu có lượng tồn kho cao để đáp ứng 24/7
  • Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và dữ liệu khi cần thiết

“Các bản vẽ và điều kiện thực tế tại hiện trường hiếm khi khớp với nhau trong công việc sửa chữa đường ống, vì vậy việc sử dụng vật liệu là một biến số lớn. Bob đã rất tận tâm đảm bảo rằng chúng tôi có được sự giáo dục và hỗ trợ cần thiết cho dù chúng tôi phải đối mặt với điều gì,” Babb nói. “Anh ấy đảm bảo rằng các nhà cung cấp sẽ sẵn sàng hỗ trợ chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp. Nếu anh ấy không biết câu trả lời cho điều gì đó, anh ấy sẽ tìm người biết câu trả lời. Luôn sát cánh bên sản phẩm của bạn như anh ấy làm là điều quan trọng đối với sự thành công của dự án.”

Ard cho biết: “Họ đã thực hiện một công việc phi thường với tất cả các khâu hậu cần và nhiệt lượng. Khi Babb chuẩn bị sửa lại phòng cơ khí của khu phức hợp sau mùa điều hòa không khí và chuyển sang các khu nhà dành cho nhiều hộ gia đình khác cho chủ sở hữu mới này, đây là sự hợp tác chắc chắn sẽ mang lại kết quả.

Bấm vào đây để truy cập bản PDF của nghiên cứu điển hình này, cùng với hình ảnh từ trang web.

Bạn có câu hỏi nào về Corzan CPVC không? Chúng tôi ở đây để trợ giúp với sự hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-expert-repipes-air-conditioning-in-record-time

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay