Chi tiết

Corzan CPVC

Cơ hội lắp đặt Corzan® CPVC trong các nhà máy phát điện

Tất cả các loại nhà máy phát điện – từ chu trình hỗn hợp tuabin khí đến nhiệt và điện kết hợp – vận chuyển một lượng lớn nước, chất ăn da và chất ăn mòn. Đường ống Corzan ® CPVC (clo hóa polyvinyl clorua) đã mang lại lợi thế vận hành và tiết kiệm chi phí cho ngành sản xuất điện trong nhiều thập kỷ, nâng cao hiệu suất trong một loạt ứng dụng tại các cơ sở mới và hiện có để có độ tin cậy lâu dài.

Corzan CPVC là loại nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao chuyên dụng được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Vật liệu này chịu được nhiệt và áp suất trong các nhà máy phát điện đồng thời mang lại khả năng chống ăn mòn và ăn da vượt trội để mang lại hiệu quả và tổng chi phí hệ thống thấp hơn.

Các cơ sở sản xuất điện thường có khả năng xử lý nước dưới dạng hệ thống nước DI/DM sử dụng lớp màng. Các cơ sở cũ hơn có thể có hệ thống DI/DM hóa học sử dụng các hóa chất khắc nghiệt như axit sulfuric hoặc axit clohydric để xử lý. Corzan CPVC là giải pháp lý tưởng cho các cơ sở này để xử lý các hóa chất khắc nghiệt và bảo vệ tính toàn vẹn của dòng nước tinh khiết cấp cho nồi hơi.

Giải pháp thay thế đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí cho đường ống của nhà máy nhiệt điện

Kim loại – và đặc biệt là thép không gỉ và thép cacbon – đã trở thành vật liệu hàng đầu của ngành sản xuất điện trong nhiều năm. Thép rất bền nhưng dễ bị ăn mòn và đóng cặn. Nó cũng là một vật liệu nặng đòi hỏi quá trình hàn nóng tốn nhiều công sức và tốn kém để lắp đặt.

Corzan CPVC là giải pháp thay thế kim loại có độ bền cao giúp loại bỏ sự ăn mòn bên trong và bên ngoài, giảm thời gian và chi phí lắp đặt, cung cấp khả năng thủy lực tuyệt vời và hạn chế sự chậm trễ của nhà máy vì các bộ phận luôn có sẵn từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới . Corzan CPVC có trọng lượng bằng 1/6 trọng lượng của đường ống kim loại, giúp đơn giản hóa quá trình lắp đặt vì đường ống CPVC thường có thể được xử lý và lắp đặt bởi hai người thay vì sử dụng các thiết bị đắt tiền cần thiết để nâng và di chuyển đường ống kim loại.

Đường ống Corzan CPVC thường được kết hợp nhất bằng quy trình hàn xi măng dung môi, có thể được áp dụng ở bất cứ đâu mà không cần giấy phép làm việc nhiệt, ngọn lửa hoặc nóng. Xi măng dung môi kết hợp vật liệu CPVC lại với nhau để tạo ra các mối nối là phần bền nhất của toàn bộ hệ thống đường ống một cách kinh tế. Ngoài ra, Corzan CPVC có thể được nối với các hệ thống nối cơ khí.

Đường ống Corzan CPVC có đường kính lên tới 24 inch để đáp ứng hầu hết các yêu cầu của nhà máy điện. Hệ thống đường ống mang lại hiệu suất cao cho nhiều ứng dụng, bao gồm hệ thống cấp liệu cho nồi hơi, vòng tuần hoàn nước làm mát, hệ thống khử lưu huỳnh trong khí thải, cơ sở xử lý nước thải và hệ thống môi trường (đối với nhà máy hơi nước đốt than).

Bài viết liên quan: Tại sao CPVC được sử dụng cho các nhà máy phát điện

Khả năng chống lại các hóa chất mạnh mẽ vượt trội

Đường ống Corzan CPVC là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà máy phát điện nhờ khả năng chống chịu vượt trội với nhiều hóa chất ăn mòn ở nhiệt độ lên tới 200°F (93°C). Đường ống và phụ kiện mang lại khả năng chống axit, bazơ và muối vượt trội, lâu dài, bao gồm cả nước biển và nước khử khoáng.

Các nhà máy phát điện sử dụng nhiều loại hóa chất xử lý như chất tẩy oxy dựa trên sulfite để loại bỏ bất kỳ dấu vết oxy nào có thể gây ra sự ăn mòn trong nước cấp nồi hơi. Nước này phải siêu tinh khiết để đảm bảo độ tin cậy lâu dài của các cánh tuabin. Các hóa chất mạnh như hypochlorite, xút, axit sulfuric, natri sulfit, clorua sắt, clorua sắt, hydro sunfua và phèn cũng thường được sử dụng trong các ứng dụng của nhà máy điện.

Các kỹ sư thiết kế hệ thống đường ống cho nhà máy phát điện có thể xác minh khả năng tương thích của Corzan CPVC với loại nước và hóa chất được sử dụng trong quy trình của nhà máy bằng cách tham khảo Bảng kháng hóa chất Corzan CPVC, trong đó cho thấy cách Corzan CPVC thử nghiệm với hơn 400 hóa chất.

Khả năng chịu được tia UV kéo dài

Các nhà máy phát điện có thể lắp đặt một phần hệ thống đường ống ở ngoài trời, làm cho đường ống và phụ kiện tiếp xúc với các bộ phận, kể cả ánh sáng mặt trời trực tiếp. Corzan CPVC được thiết kế đặc biệt để chịu được tác động của việc tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời.

Corzan CPVC sử dụng một lượng đáng kể carbon đen và titan dioxide, với các chất phụ gia được công nhận là chất ngăn chặn tia cực tím tuyệt vời giúp bảo vệ hiệu quả khung polymer khỏi tác động của tia UV. Điều này, kết hợp với độ bền va đập cao nhất trong phân khúc của đường ống Corzan, giúp đảm bảo việc lắp đặt lộ thiên lâu dài và đáng tin cậy.

Corzan ® CPVC: Thử nghiệm tác động so sánh

Trong một số môi trường, nhiệt bức xạ kết hợp với nhiệt độ môi trường có thể đẩy vật liệu vượt qua nhiệt độ biến dạng nhiệt của nó, điều này thường gây lo ngại cho nhựa nhiệt dẻo. Corzan CPVC duy trì các đặc tính vật lý của nó vượt xa các điều kiện mà nó sẽ tiếp xúc ở môi trường ngoài trời và chịu được áp suất lên tới 200°F (93,3°C).

Không thể duy trì ngọn lửa

Việc lựa chọn vật liệu an toàn chống cháy FM như Hệ thống đường ống CPVC Corzan có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến chương trình an toàn của cơ sở. Người thiết kế nên xem xét khả năng chống cháy của hệ thống đường ống khi lựa chọn vật liệu cho các nhà máy phát điện. Nói chung, CPVC được thiết kế để hạn chế khả năng bắt lửa và tạo khói.

Nhiệt độ bốc cháy nhanh của CPVC là nhiệt độ thấp nhất mà tại đó khí dễ cháy có thể được đốt cháy bằng ngọn lửa nhỏ bên ngoài. Nhiệt độ bắt lửa nhanh của CPVC là 900°F (482°C), khiến nó ít bị bắt lửa hơn so với các vật liệu nhựa nhiệt dẻo khác.

So sánh nhiệt độ đánh lửa flash

Sự đốt cháy chỉ có thể xảy ra khi có đủ oxy. Chỉ số oxy giới hạn của vật liệu, hay LOI, là thước đo phần trăm oxy trong không khí cần thiết để vật liệu duy trì ngọn lửa. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, tỷ lệ oxy trong bầu khí quyển trái đất thay đổi nhưng thường là khoảng 21%. LOI càng thấp thì vật liệu càng dễ bị cháy khi tiếp xúc với nguồn đánh lửa.

CPVC có LOI là 60%, có nghĩa là nó phải có gần gấp ba phần trăm lượng oxy xuất hiện tự nhiên trong khí quyển để có thể duy trì ngọn lửa.

Hạn chế so sánh chỉ số oxy

Corzan CPVC được biết đến với hiệu suất ổn định trong các tình huống hỏa hoạn. Corzan CPVC phát triển than bảo vệ có tác dụng như lớp chắn nhiệt.

Corzan ® CPVC: Thử nghiệm đốt cháy

Hệ thống tối ưu cho nhà máy điện

Hệ thống đường ống Corzan CPVC vượt trội hơn các vật liệu khác trong các nhà máy phát điện dựa trên hiệu suất và chi phí để mang lại độ tin cậy lâu dài trong nhiều ứng dụng. Hệ thống đường ống công nghiệp Corzan đã chứng tỏ hơn 60 năm thành công trong nhiều ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới.

Để xác định xem Corzan có phù hợp với các ứng dụng cụ thể trong nhà máy phát điện của bạn hay không, hãy liên hệ với chúng tôi để được xem xét tính phù hợp và đánh giá kỹ thuật miễn phí.

Một số chi tiết trong blog này được lấy từ các tài liệu Lubrizol sau:

  • Những điều bạn cần biết về CPVC và khả năng chịu thời tiết tia cực tím
  • Tại sao CPVC được sử dụng cho các nhà máy phát điện
  • Ống có khả năng chống cháy có ý nghĩa gì?

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-installation-opportunities-in-power-generation-plants

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay