Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan CPVC đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu như thế nào

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phụ thuộc vào nguyên liệu chế biến sẽ không làm ô nhiễm nguồn cung. Khi hệ thống đường ống mù tạt bằng thép không gỉ của De Marne bị hỏng, họ chuyển sang một vật liệu thay thế có thể chịu được các điều kiện nhiệt độ cao và axit của đường ống.

Giới thiệu về De Marne

Kể từ khi thành lập vào năm 1895, De Marne đã là nhà sản xuất và xuất khẩu mù tạt lớn trên thế giới. Được mệnh danh là nhà cung cấp mù tạt chính thức cho Hoàng gia, nó được người tiêu dùng trên toàn cầu đánh giá cao. Sản phẩm của họ có mặt ở tất cả các siêu thị Hà Lan và được xuất khẩu sang nhiều nơi ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Châu Phi, New Zealand và Úc. Sự hiện diện của sản phẩm De Marne cũng đang mở rộng ở các nước phía đông, như Hungary, Cộng hòa Séc, Slovakia, Bulgaria, Romania và Ba Lan.

Khi sự ăn mòn xảy ra với hệ thống đường ống và bể chứa trước đây, De Marne đã tìm ra một loại vật liệu hiện đã mang lại độ tin cậy trong hơn một thập kỷ.


Thử thách với thép không gỉ

Khi mới đi vào sản xuất, De Marne đã sản xuất và bảo quản mù tạt thông qua đường ống và bể chứa bằng thép không gỉ 316. Tuy nhiên, vật liệu dần bị ăn mòn do:

  • Sự can thiệp của axit, đặc biệt là giấm.
  • Nhiệt độ xử lý nhất quán là 158°F (70°C).

Theo thời gian, điều này dẫn đến các điều kiện chế biến bị tổn hại, làm giảm việc sản xuất và phân phối mù tạt.

Giải pháp: Corzan ® CPVC

Tìm kiếm một hệ thống đường ống có kết quả tốt hơn thép không gỉ, De Marne hợp tác với Akatherm ở Hà Lan để lắp đặt Hệ thống công nghiệp Corzan ® CPVC do FIP sản xuất .

Khả năng chống ăn mòn và nhiệt độ vượt trội
Hệ thống công nghiệp Corzan CPVC, được cung cấp bởi hai công ty thuộc Tập đoàn Aliaxis, đã duy trì tính nhất quán trong sản xuất và ngăn chặn sự ăn mòn do axit và nhiệt độ thay đổi. Đặc tính chịu nhiệt độ và axit của Corzan CPVC thể hiện một lợi thế lớn so với vật liệu trước đó là thép không gỉ.

Xem khả năng kháng hóa chất của Corzan CPVC đối với các ứng dụng xử lý công nghiệp khác nhau bên dưới.


PVC cũng được xem xét nhưng nhanh chóng bị loại trừ. Nhiệt độ làm việc của quy trình có thể tăng lên tới 158°F (70°C), cao hơn giới hạn nhiệt độ tối đa của PVC.

Hệ số giãn nở thấp hơn Polypropylen (PP)
Một ưu điểm khác mà họ phát hiện ra khi chọn Corzan CPVC là hệ số giãn nở thấp. Điều này có nghĩa là CPVC yêu cầu ít móc treo và bộ bù hơn so với PP, loại PP có hệ số giãn nở cao hơn đáng kể.

Gần như loại bỏ thời gian ngừng sản xuất

Ngoài ra, thời gian sử dụng lâu hơn và dễ bảo trì gần như giúp loại bỏ thời gian ngừng sản xuất do các vấn đề về đường ống.

Điểm mấu chốt: Corzan ® CPVC vượt trội hơn các lựa chọn thay thế
Tất cả những yếu tố này đã dẫn đến việc lựa chọn Corzan CPVC là giải pháp tốt nhất vì nó vượt qua các vấn đề ăn mòn trước đây và cuối cùng là tăng sản lượng, chất lượng và độ tin cậy. Đây cũng là giải pháp kỹ thuật tốt nhất, giúp giảm chi phí, chất lượng cao hơn và độ tin cậy lâu dài.

Kết quả: Không có lỗi hệ thống nào trong hơn một thập kỷ

Hệ thống đường ống Corzan được lắp đặt vào năm 2004 và 2005 trên toàn nhà máy để thay thế thép không gỉ. Ít nhất 1,24 dặm (2 km) đường ống đã được lắp đặt ở những nơi cần có khả năng kháng hóa chất chống lại giấm.

Các thùng chứa được làm bằng thép không gỉ hoặc FRP để bảo quản hoặc trộn mù tạt. Trong mù tạt cuối cùng, nồng độ giấm thấp hơn đáng kể và do đó ít gây ra vấn đề ăn mòn cho bể chứa.

Đường ống Corzan được sử dụng thường xuyên với giấm nên không cần vệ sinh. Tuy nhiên, đường ống thép không gỉ phải được làm sạch thường xuyên, mặc dù chỉ ở nhiệt độ 104°F (40°C). Thông thường, hệ thống thép được rửa sạch đơn giản bằng nước và thỉnh thoảng một lượng nhỏ giấm được thêm vào để hoạt động như chất tẩy rửa.


Hệ thống công nghiệp Corzan CPVC đã đáp ứng các phê duyệt về nước uống được và xác nhận tuân thủ quy định của EU về giới hạn di cư.

Jan Hingstman, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật tại cơ sở sản xuất của De Marne ở Groningen, xác nhận rằng trong suốt 12 đến 13 năm qua, kể từ khi lắp đặt ban đầu vào năm 2004 và 2005, không có sự cố nào xảy ra với đường ống Corzan. Thay đổi duy nhất đối với hệ thống đường ống Corzan hiện tại là vào năm 2007 và 2008 khi đường kính ống được tăng lên để đáp ứng tốc độ dòng sản phẩm lớn hơn trong đường ống.

“Hệ thống công nghiệp CPVC Corzan chạy không gặp lỗi ngay khi được lắp đặt.”
– Jan Hingstman, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật tại De Marne

Corzan CPVC có phù hợp với ứng dụng của bạn không?

De Marne chỉ là một ví dụ về thành công trong lịch sử gần 60 năm của công nghệ Corzan CPVC. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách Corzan CPVC mang lại độ tin cậy cho các ứng dụng xử lý công nghiệp, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi sẵn lòng theo dõi hoặc cung cấp tư vấn miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/how-corzan-cpvc-meets-the-needs-of-the-global-food-industry

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay