Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan® CPVC giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì của nhà máy điện

Trong quá trình vận hành nhà máy điện, hóa chất xử lý có thể làm suy giảm và giảm tuổi thọ của nhiều hệ thống đường ống kim loại, có khả năng gây ra việc bảo trì đột xuất tốn kém, ngừng hoạt động gây gián đoạn trong các hoạt động quan trọng và rò rỉ gây thiệt hại tài sản trong các hệ thống này. Tất cả những vấn đề này đòi hỏi người vận hành có trách nhiệm phải thiết lập và thực hiện các chương trình quản lý và kiểm soát ăn mòn để đảm bảo tính sẵn sàng của nhà máy. Các chương trình này thường tiêu tốn một khoản chi liên tục và đáng kể về tài chính và các nguồn lực khác.

Tại sao Corzan CPVC thay đổi trò chơi

Việc ngay cả một đoạn ống bị ăn mòn cũng có thể khiến hệ thống ngừng hoạt động sẽ là mối lo ngại của tất cả các nhà thiết kế hệ thống cũng như các chuyên gia bảo trì. Thực tế là thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và tuổi thọ đường ống bị rút ngắn trở thành mối lo ngại ít hơn đối với ống Corzan ® CPVC. Chịu được nhiều axit ăn mòn, chất ăn da và muối ở nhiệt độ lên tới 200°F/93°C, Corzan CPVC có thể chịu được tác động của các hóa chất như chất tẩy oxy gốc sulfite. CPVC cũng có khả năng kháng hypochlorite, xút, axit sulfuric, natri sulfite, clorua sắt, clorua sắt, hydro sunfua và phèn. Bất cứ nơi nào trong nhà máy nước đang được xử lý hoặc phản ứng hóa học được tạo điều kiện thuận lợi, Corzan CPVC là một ứng cử viên sáng giá để được coi là vật liệu đường ống.

Hơn nữa, trong nhiều hệ thống đường ống kim loại và thậm chí một số hệ thống phi kim loại, mối nối có thể là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của hệ thống. Đó là điểm mà tại đó các chất rắn không mong muốn sẽ va chạm và tích tụ, và là điểm có nhiều khả năng bị hỏng nhất. Điều ngược lại cũng đúng với Hệ thống công nghiệp Corzan. Mỗi mối nối được kết dính bằng dung môi tạo ra một liên kết hàn vĩnh viễn bền hơn cả đường ống hoặc phụ kiện riêng lẻ. Ngoài ra, các khúc cua ở mỗi mối nối ít rõ rệt hơn và ít có khả năng tạo ra hố sụt cho bất kỳ cặn rắn nào đã vỡ ra thành dòng chảy.

Corzan CPVC: Giải pháp thay thế cho tiền xử lý hóa học mà không bị ăn mòn

Trong các nhà máy điện, việc đạt được độ tinh khiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất đảm bảo độ tin cậy khi vận hành. Hệ thống đường ống cung cấp hóa chất tiền xử lý để loại bỏ chất ăn mòn và gây cặn cũng như cân bằng độ pH từ các chất lỏng này nhằm đảm bảo hệ thống tránh được thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​khi chất rắn được phép làm bẩn nước, làm tắc nghẽn dòng chảy và tăng áp suất. Ngoài ra, các hóa chất xử lý được sử dụng để khử ion và khử khoáng trong nước cũng là nguồn gây ăn mòn và đóng cặn.

Corzan CPVC không chỉ lý tưởng để lót các bể chứa hóa chất xử lý mà còn được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho đường ống trong các môi trường xử lý khắc nghiệt nhất và có thể đáp ứng được sự dao động pH rộng trong chất lỏng mà nó vận chuyển, mang theo trong quá trình xử lý. hiệu quả, độ tin cậy và thời gian hoạt động của nhà máy, đồng thời tổng chi phí hệ thống thấp hơn.

Giữ mát cho các nhà máy điện Tạo làn gió mới cho dây chuyền cung cấp CPVC Corzan

Một cách sử dụng khác được khuyến nghị cho Hệ thống Công nghiệp CPVC để quản lý thời gian ngừng hoạt động và giảm bảo trì là đường ống nước làm mát  Các hệ thống này có thể bao gồm:

  • Tháp giải nhiệt
  • Hệ thống làm lạnh đầu vào
  • Hệ thống nước khử khoáng

Đối với những ứng dụng được lắp đặt hoàn toàn hoặc một phần ngoài trời và tiếp xúc với các yếu tố thời tiết và thời tiết, chuyên môn về kết hợp của các kỹ sư đã cho phép chúng tôi tích hợp các cơ chế bảo vệ hiệu quả cao vào Corzan CPVC để bảo vệ tính toàn vẹn cấu trúc của vật liệu chống lại sự tiếp xúc với tia cực tím. Corzan CPVC sử dụng muội than và titan dioxide, các chất phụ gia được công nhận rộng rãi là chất ngăn chặn tia cực tím tuyệt vời.

Corzan CPVC luôn kiểm soát tổng chi phí đường ống

Nói tóm lại, vật liệu đường ống lắp đặt trong các nhà máy điện phải tương thích với nước chưa qua xử lý và/hoặc các hóa chất dùng để xử lý nước thô để chống ăn mòn. Ngoài ra, Corzan CPVC được các nhà máy phát điện sử dụng cho tất cả các loại đường ống dẫn nước hoặc nước thải, cho dù nhà máy là nhà máy điện hạt nhân, đốt than, chu trình hỗn hợp hay nhiệt điện kết hợp (CHP).

Với thành tích đã được chứng minh về việc cung cấp đường ống, ống dẫn và lớp lót đáng tin cậy giúp giảm thiểu các vấn đề ăn mòn và kéo dài tuổi thọ của hệ thống, các nhà thiết kế hệ thống và kỹ sư nhà máy có rất nhiều lựa chọn. Việc sửa chữa khẩn cấp có thể dễ dàng được thực hiện vì đường ống luôn sẵn có và có thể được lắp đặt cũng như kiểm tra nhanh chóng bằng cách sử dụng các khớp nối cơ khí. Các kỹ sư của các nhà máy điện mới và các nhà máy muốn nâng cấp hoặc thay thế các hệ thống hiện có tin tưởng vào Corzan CPVC vì khả năng chống ăn mòn lâu dài của nó.

Bắt đầu bằng cách xác minh khả năng tương thích của Corzan CPVC với loại nước và hóa chất được sử dụng trong các quy trình cụ thể của bạn bằng cách tham khảo Bảng kháng hóa chất Corzan CPVC, trong đó cho thấy cách Corzan CPVC thử nghiệm với hơn 400 hóa chất và hợp chất.

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-reduces-power-plant-downtime-and-maintenance-costs

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay