Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan CPVC® hoạt động trong môi trường thách thức nhất trong các ngành công nghiệp

Corzan CPVC® đa năng được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất trong môi trường khắc nghiệt nhất trong nhiều ngành công nghiệp. Vật liệu này vốn có tính trơ đối với hầu hết các axit khoáng, bazơ, muối và hydrocacbon béo và có khả năng chống ăn mòn, một vấn đề phổ biến gây khó khăn cho nhiều ngành công nghiệp và dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa tốn kém. CPVC cũng cung cấp các đặc tính cơ học vượt trội để đảm bảo tuổi thọ lâu dài với việc bảo trì đường ống ở mức tối thiểu.

Corzan CPVC có lịch sử thành công và đáp ứng cũng như vượt qua các yêu cầu ứng dụng cụ thể trong các ngành tiếp theo. CPVC cũng là một vật liệu tuyệt vời để chế tạo các bộ phận công nghiệp chuyên dụng theo yêu cầu như bể chứa và lớp lót bể chứa, máy lọc và thiết bị thông gió.

Đường ống cho ngành công nghiệp chế biến hóa chất loại bỏ sự ăn mòn

Hóa chất mạnh và nhiệt độ cao dẫn đến ăn mòn, rò rỉ quy trình và hư hỏng sớm khiến các nhà máy xử lý hóa chất trở thành một trong những môi trường thách thức nhất đối với hệ thống đường ống công nghiệp. Ngay cả những hợp kim đắt tiền hơn, thép cacbon lót và các vật liệu phi kim loại như HDPE và FRP thường không thể mang lại độ tin cậy và hiệu suất tiết kiệm chi phí cần thiết trong các ứng dụng xử lý hóa học.

Corzan CPVC bền bỉ có thể xử lý đáng tin cậy các hóa chất mạnh, từ natri hypochlorite và axit sulfuric đến axit photphoric và xút. Biểu đồ kháng hóa chất Corzan CPVC cho thấy khả năng tương thích của vật liệu với hơn 400 hóa chất.

Ống và phụ kiện Corzan CPVC hiệu suất cao, dễ lắp đặt giúp loại bỏ sự ăn mòn bên trong và bên ngoài, mang lại khả năng thủy lực tuyệt vời và chịu được nhiệt độ cao thường gặp trong các hoạt động xử lý hóa học. Chúng cũng cung cấp độ bền cơ học cần thiết cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cơ sở sản xuất, hoạt động pha trộn, quy trình thuốc thử, lọc không khí và xử lý/khử khoáng nước thải.

Đường ống cho ngành công nghiệp kiềm clo đảm bảo độ tin cậy của hệ thống

Vận chuyển các hóa chất khắc nghiệt ở nhiệt độ khắc nghiệt kết hợp với quy trình điện phân điện áp cao có thể nhanh chóng làm tổn hại đến tính toàn vẹn của hệ thống đường ống được sử dụng trong ngành công nghiệp kiềm clo. Kết quả là, nhiều cơ sở buộc phải lựa chọn giữa việc đầu tư vào các hợp kim ngoại lai, đắt tiền hoặc giải quyết việc bảo trì liên tục tốn kém và hỏng hóc sớm.

Hệ thống đường ống Corzan CPVC được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, hiệu suất cao, có khả năng kháng hóa chất vượt trội để xử lý các hóa chất xử lý một cách đáng tin cậy như axit sulfuric, axit clohydric, natri clorua đậm đặc và nước khử khoáng/khử ion.

Các lợi ích hiệu suất khác bao gồm hàm lượng canxi và magie thấp giúp nước muối có độ tinh khiết cao và độ dẫn nhiệt thấp. Hệ thống Corzan CPVC được xếp hạng theo tiêu chuẩn ASTM về độ bền va đập tăng và nhiệt độ biến dạng nhiệt cao hơn. Chúng cũng đảm bảo độ tinh khiết và nồng độ của các hợp chất khác nhau cần thiết trong buồng điện phân.

Corzan CPVC có sẵn với nhiều kích thước và kích thước khác nhau và có thể dễ dàng điều chỉnh để sử dụng với đường ống, bể chứa, ống góp, ống góp và tháp lưu trữ trong các ứng dụng kiềm clo. Vật liệu cũng có thể được tùy chỉnh sản xuất thành tấm và thanh.

Đường ống cho ngành chế biến khoáng sản gặp thách thức khó khăn

Các hóa chất có tính ăn mòn cao thường được sử dụng ở nhiệt độ cao trong hoạt động khai thác mỏ có thể làm hỏng nghiêm trọng hệ thống đường ống và dẫn đến việc phải bảo trì liên tục cũng như sửa chữa tốn kém. Cho dù hoạt động khai thác vật liệu quý từ trái đất hay xử lý nguyên liệu thô sau khi đào, ăn mòn, lắng đọng và kết tinh đều làm tổn hại đến tính toàn vẹn của hầu hết các hệ thống kim loại.

Corzan Industrial Solutions đã có hơn 15 năm thành công tại một số nhà máy chế biến khoáng sản lớn nhất thế giới, xử lý các hóa chất mạnh như đồng sunfat, kẽm sunfat, metabisulphite, natri xyanua và axit sulfuric. Với những ưu điểm về hiệu suất như loại bỏ sự ăn mòn bên trong và bên ngoài và khả năng thủy lực vượt trội, Corzan CPVC vượt trội hơn các vật liệu khác cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm các hoạt động điện phân, điện phân, tinh chế điện, dây chuyền dịch vụ axit, máy lọc khí và hoạt động tuyển nổi bọt.

Những thách thức trong hầu hết các hoạt động chế biến khoáng sản dự kiến ​​sẽ tăng lên khi các hố và mỏ hiện tại khai thác được nhiều quặng có nồng độ thấp hơn từ sâu hơn trong lớp vỏ trái đất, điều này sẽ gây ra sự thay đổi về tính chất hóa học của quặng đã qua chế biến. Khi những thay đổi này xảy ra, Corzan CPVC sẽ tiếp tục mang lại lợi thế về hiệu suất và chi phí để giúp các cơ sở chế biến khoáng sản hoạt động hiệu quả và năng suất trong thời gian dài.

Đường ống cho ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử giúp nhà máy duy trì năng suất

Sản xuất mạch tích hợp (chip) liên quan đến việc sử dụng các hóa chất và chất lỏng độc hại và có tính ăn mòn cao mà ít hệ thống đường ống có thể chịu đựng được. Ngành công nghiệp bán dẫn cũng đã thiết lập các tiêu chuẩn về độ tinh khiết cao cho các phòng sạch của mình.

Corzan CPVC có khả năng chống ăn mòn một cách tự nhiên và sẽ không bị đóng cặn hoặc đóng cặn khi vận chuyển các hóa chất mạnh dùng để sản xuất chất bán dẫn. Vật liệu này thích hợp để lắp đặt trong các hoạt động xử lý, ứng dụng thông gió và xử lý nước thải, đồng thời đáp ứng Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ về Quy trình Kiểm tra Tính dễ cháy của Vật liệu Phòng sạch như được quy định trong Phê duyệt Chung 4910 của Nhà máy đối với các sản phẩm ống, ống dẫn và tấm.

Đường ống Corzan tự dập tắt với Chỉ số oxy giới hạn là 60 và đáp ứng các yêu cầu phát triển về khói/bốc lửa 25/50 của ULC 102.2 và Mã cơ khí quốc tế (IMC) cũng như Mã cơ học thống nhất (UMC) để lắp đặt các hệ thống thông gió khi được thử nghiệm trong chung theo tiêu chuẩn ASTM E84.

Vật liệu này là một trong những sản phẩm đường ống duy nhất có khả năng chống lại sự phát triển của màng sinh học và chịu được các quy trình khử nhiễm tuân thủ ASHRAE 188, thường yêu cầu sử dụng nước có nhiệt độ cao và/hoặc nước có hàm lượng clo cao. Sự cân bằng tuyệt vời về đặc tính của Corzan CPVC – bao gồm khả năng thủy lực đặc biệt – giúp các nhà máy bán dẫn và điện tử duy trì hoạt động và hiệu quả.

Đường ống cho ngành sản xuất điện tăng hiệu quả vận hành

Các quy trình trong nhà máy phát điện thường bao gồm các hóa chất ăn mòn, nước biển, nước khử khoáng và nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến độ tin cậy của hầu hết các hệ thống đường ống kim loại – thậm chí cả các hợp kim đắt tiền và thép cacbon lót.

Trong khi các hệ thống phi kim loại là một lựa chọn, Hệ thống Công nghiệp Corzan đáng tin cậy hơn và tiết kiệm chi phí hơn các vật liệu như PVC, FRP, HDPE và PP (polypropylene), đồng thời có khả năng chống ăn mòn và độ bền cơ học vượt trội cùng với khả năng vận chuyển nhiệt độ cao. chất lỏng.


Hệ thống Corzan CPVC nâng cao hiệu quả và năng suất trong các lĩnh vực khác nhau trong các nhà máy phát điện, bao gồm vòng nước làm mát ngầm, ống đứng và đầu tháp giải nhiệt, hệ thống khử khoáng để tạo nước cấp cho nồi hơi, ứng dụng nước ngưng tụ hồi lưu và hệ thống môi trường.

Đường ống cho ngành xử lý nước và nước thải cải thiện kết quả kinh doanh

Sự ăn mòn hệ thống đường ống do hóa chất và vi khuẩn gây ra có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của các nhà máy xử lý nước và nước thải. Được chế tạo từ CPVC không ăn mòn, hiệu suất cao, Hệ thống công nghiệp Corzan đã được chứng minh trên thực địa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các cơ sở xử lý nước tiên tiến và giúp đảm bảo hiệu suất lâu dài.

Corzan CPVC lý tưởng cho nhiều ứng dụng – hệ thống xử lý nước, hệ thống xử lý tiên tiến, hệ thống khử muối và kiểm soát mùi nước thải. Hệ thống đường ống Corzan mang lại hiệu suất ổn định, đáng tin cậy ngay cả khi tiếp xúc với các ứng dụng tháp giải nhiệt và xử lý nồng độ metanol danh nghĩa để khử nitrat sinh học. Áp suất định mức tới 200°F, hệ thống đường ống có thể được sử dụng cho các hệ thống ngăn chặn kép thường vận chuyển hóa chất xử lý dưới lòng đất.

Trong các ứng dụng khử muối, Hệ thống công nghiệp Corzan xử lý nguồn cấp hóa chất cho quá trình thẩm thấu ngược và chịu được sự tấn công từ nồng độ clorua cao. Khả năng chống lại nước ozon hóa, nhiệt độ cao và tia UV của hệ thống khiến chúng phù hợp với dịch vụ cung cấp nước uống ở các địa điểm ven biển và sa mạc với tình trạng thiếu nước ngày càng tăng.

Ngoài ra, danh sách dài các yêu cầu chà rửa kiểm soát mùi và kiểm soát ô nhiễm ngày nay đòi hỏi một vật liệu đã được chứng minh như Corzan CPVC đã được xác minh trong các ứng dụng xử lý nước thải truyền thống, trong máy lọc và thiết bị phụ trợ. Corzan CPVC cung cấp khả năng thủy lực tuyệt vời để đảm bảo tốc độ dòng chảy tối ưu và có khả năng ngăn chặn tác động phân hủy của hóa chất, vi sinh vật và tia UV. Chi phí vật liệu thấp hơn và cần ít thời gian lắp đặt hơn giúp giảm chi phí lắp đặt tổng thể so với đường ống kim loại.

Một hệ thống đường ống đáp ứng những thách thức công nghiệp

Các giải pháp đường ống Corzan CPVC có độ bền cao được thiết kế để chống lại những thách thức to lớn vốn có của nhiều ngành công nghiệp chế biến và sản xuất, mang lại những lợi thế về hiệu suất như chống ăn mòn, khả năng thủy lực tuyệt vời và khả năng vận hành hiệu quả với nhiệt độ cao và áp suất cao.

Đường ống Corzan CPVC có thành tích 60 năm đã được chứng minh là hoạt động thành công trong các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi khắt khe trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm về cách Corzan CPVC vượt qua các yêu cầu trong một loạt hoạt động của nhà máy. Liên hệ với một trong những nhà sản xuất đối tác Corzan của chúng tôi hoặc Nhà tư vấn hệ thống Corzan CPVC .

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những thông tin sau:

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-for-the-chemical-processing-industry

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-chlor-alkali-industry

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-power-thế hệ-industry

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-semiconductor-and-electronics-industry

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-mineral-processing-plants

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-water-and-wastewater- Treatment-industry

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-performs-in-the-most-challenging-environments-across-industries

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay