Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan® CPVC: Tiêu chuẩn ngành

Đó là một nồi hơi cũ phát nổ, tàn phá ba tầng và mái của tòa nhà tại Nhà máy giày Grover ở Brockton, Massachusetts, vào ngày 10 tháng 3 năm 1905 (ASME.org). Thảm kịch không thể tưởng tượng được đã khiến 58 người chết và 117 người bị thương. Điều này đã dẫn đến việc thành lập Hội đồng Quy tắc Nồi hơi, Ủy ban Quy tắc Nồi hơi năm 1911 và cuối cùng là việc xuất bản Bộ luật Nồi hơi và Bình áp lực (BPVC) vào năm 1915.

Ngành công nghiệp của chúng tôi tiếp tục nỗ lực đạt được các tiêu chuẩn tốt hơn để giải quyết vấn đề thiết kế, ứng dụng và kiểm tra các hệ thống kim loại và phi kim loại. Lubrizol là một công ty có trách nhiệm đóng góp cho nhiều tổ chức tiêu chuẩn này, tham gia vào các cuộc họp về quy tắc và tiêu chuẩn cũng như làm việc với các nhà lãnh đạo trong ngành để giúp đảm bảo an toàn cho người lao động và bảo vệ cộng đồng của chúng ta.

Các tiêu chuẩn giúp các công ty như Lubrizol hiểu được các phương pháp thực hành có thể chấp nhận được và áp dụng đúng vật liệu vào đúng ứng dụng trong thiết kế sản xuất của chúng tôi. Trọng tâm của việc lựa chọn hệ thống đường ống thích hợp là khả năng kháng hóa chất. Trong các quy trình công nghiệp, các nguyên tắc hóa học đang hoạt động từng phút, từng ngày. Một trong những chân lý cơ bản trong hóa học là “giống như hòa tan”. Do đó, kim loại vô cơ dễ bị ăn mòn hơn khi tiếp xúc với các chất vô cơ khác như nước, nước muối, axit, chất ăn da và chất oxy hóa.

Đơn vị vật liệu tiên tiến của Lubrizol, từng được gọi là BFGoodrich, đã phát minh ra CPVC. Kể từ khi đi tiên phong trong quy trình khử trùng bằng clo một cách an toàn, công ty đã tạo dựng được danh tiếng về hợp chất Corzan ® CPVC kéo dài hơn 60 năm và hàng tỷ feet đường ống được lắp đặt trên toàn cầu. Tại sao? Bên cạnh thực tế là đường ống này trơ về mặt hóa học, các kỹ sư đã tìm thấy các đặc tính vật lý cơ bản của vật liệu mang lại giải pháp phù hợp cho nhiều ứng dụng dự án và lĩnh vực công nghiệp đa dạng.

Thông số kỹ thuật thông minh cho mười ứng dụng này

Ống Corzan CPVC được định mức áp suất cho các hoạt động lên tới 200°F (93°C) như vệ sinh/khử trùng và tiền xử lý và có thể tin cậy để duy trì khả năng chịu áp lực trong suốt tuổi thọ thiết kế của hệ thống. Trong những trường hợp này, lợi ích lớn nhất trong vòng đời sẽ được tích lũy khi thông số kỹ thuật yêu cầu Corzan CPVC với đường ống xử lý chứa mười loại hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp.

Vì vậy, nếu các lần đánh giá đã cách nhau một thời gian dài thì năm 2021 có thể là năm để thông số kỹ thuật cập nhật bao gồm Corzan CPVC cho đường ống thứ cấp dễ bị ăn mòn hoặc cần duy trì tính toàn vẹn và sạch sẽ của quy trình nơi sử dụng mười loại hóa chất :

1. Natri hypoclorit (NaOCl). Sử dụng phổ biến: thuốc tẩy gia dụng, nồng độ clo 5%
2. Natri hydroxit (NaOH). Công dụng phổ biến: còn gọi là xút, một thành phần trong chất tẩy rửa cống và lò nướng
3. Axit clohydric (HCl). Công dụng phổ biến: tẩy gạch, tẩy bồn cầu
4. Axit sunfuric (H 2 SO 4). Công dụng phổ biến: axit ắc quy, chất tẩy rửa gạch men, chất tẩy rửa bồn cầu
5. Axit photphoric (H 3 PO 4 ). Công dụng phổ biến: tẩy rỉ sét, bón phân
6. Natri clorua (NaCl). Một trong những khoáng chất phong phú nhất trên trái đất, muối
7. Clo dioxit (ClO 2 ). Sử dụng phổ biến: khử trùng nước uống
8. Axit nitric (HNO3 ) . Sử dụng phổ biến: phân bón
9. Hydro peroxit (H 2 O 2 ). Công dụng phổ biến: Thuốc sát trùng đường uống
10. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nước (H 2 O ). Ngoài nước clo thông thường, nước này bao gồm nước thẩm thấu ngược, nước khử ion (DI), nước khử khoáng, ozon hóa, nước thải, nước cấp phòng thí nghiệm và nước làm mát, máy làm lạnh và nước ngưng tụ.

Corzan CPVC đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, vật liệu phù hợp để thay thế các hệ thống kim loại bị ăn mòn trong hệ thống nước DI hoặc bị ăn mòn khi có natri hypoclorit. Có rất nhiều phân khúc ngành được hưởng lợi, thể hiện qua các ứng dụng dưới đây:

1. Xây dựng thương mại: nước uống được. Khả năng chống ăn mòn và nhiều phương pháp nối là động lực thúc đẩy ngành chuyển sang hệ thống Corzan CPVC. Đề xuất giá trị hiệu quả về mặt chi phí mang lại tuổi thọ dài hơn cùng với hiệu suất chữa cháy an toàn. Corzan CPVC là vật liệu xây dựng tiêu chuẩn cho nước uống, Hydronics, HVAC và nguồn cung cấp nước đặc biệt.
2. Xử lý nước: cấp nước thành phố. Hệ thống đường ống Corzan là chìa khóa trong việc lọc và cung cấp nước uống sạch cho hàng triệu người trên thế giới. Khả năng đáp ứng NSF 61 của Corzan CPVC và khả năng kháng hóa chất của nó đối với clo dioxide, natri hydroxit, natri hypochlorite và chloramines mang lại một hệ thống sạch, không bị ăn mòn.
3. Trung tâm dữ liệu: HVAC, hệ thống làm mát. Khả năng cung cấp các tùy chọn ngăn chặn sơ cấp và ngăn chặn kép của Corzan CPVC mang lại hệ thống đường ống yên tĩnh, nhẹ, không bị ăn mòn cho ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu. Việc kết hợp các hệ thống nối cơ học thậm chí còn cung cấp nhiều tùy chọn kết nối hơn. Kết hợp những lợi ích này với xếp hạng toàn thể về an toàn cháy nổ khiến Corzan CPVC trở thành vật liệu được lựa chọn cho ngành công nghiệp đang phát triển này.
4. Chế biến hóa học: thức ăn hóa học. Danh sách hơn 400 hóa chất đã được thử nghiệm của Corzan CPVC cung cấp nhiều ứng dụng để giúp ngành công nghiệp chế biến hóa chất sản xuất đúng thời gian và đúng sản phẩm theo thông số kỹ thuật cho người tiêu dùng.
5. Chế biến khoáng sản: khai thác kim loại. Việc khai thác kim loại đất hiếm thông qua ngành chế biến khoáng sản là một trong nhiều hoạt động đã chứng kiến ​​Corzan CPVC cung cấp giải pháp cho các vấn đề ăn mòn của chúng. Khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao là lý do chính khiến các nhà luyện kim chọn Corzan CPVC.
6. Phát điện: ứng dụng nước và thông gió. Corzan CPVC đã tìm thấy giải pháp tiền xử lý (làm mềm) nước cấp cũng như hệ thống cấp nước cho nồi hơi cần nước xử lý sạch có độ tinh khiết cao hơn. Ngoài ra, nhiều loại hóa chất xử lý có thể được xử lý bằng công nghệ đa năng này.
7. Thực phẩm và Đồ uống: xử lý hệ thống thức ăn và làm sạch, quy trình thuốc thử, lọc không khí và xử lý nước.
8. Bột giấy và giấy: xử lý nước sơ cấp và thứ cấp, máy lọc, khử muối và hệ thống cấp liệu xử lý.
9. Chất bán dẫn: làm mát quy trình, nạp và thu hồi hóa chất, khắc tấm thạch bản và hệ thống máy lọc. Ngoài ra, hệ thống thông gió gắn dụng cụ, nước uống được và hệ thống nước CMP là những ứng dụng rất phổ biến.
10. Clor-kiềm : anolyte, catholyte, natri hydroxit, natri hypochlorite, axit clohydric, và hệ thống thu hồi và nạp axit sulfuric.

Là nhà phát minh và sản xuất hợp chất Corzan CPVC, Lubrizol đã thử nghiệm hàng trăm loại hóa chất khác nhau để xác nhận tính phù hợp của chúng khi tiếp xúc với CPVC. Ngoài ra, các nhóm hỗ trợ hiện trường của Corzan Piping Systems hợp tác chặt chẽ với cả đối tác sản xuất đường ống và nhóm dự án để cung cấp tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo lắp đặt thành công.

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-the-industry-standard

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay