Chi tiết

Corzan CPVC

CPVC cải thiện hiệu suất của máy lọc ướt công nghiệp như thế nào

Trong các ứng dụng công nghiệp có các hạt bụi độc hại và các sản phẩm phụ gây ô nhiễm, máy lọc không khí thường được sử dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải. Máy lọc khí là một hệ thống làm sạch hoặc thanh lọc không khí bằng cách loại bỏ khí, hạt hoặc các hợp chất có hại khác khỏi khí thải của hệ thống.

Có nhiều loại máy lọc có sẵn và chức năng cụ thể của chúng phụ thuộc vào hợp chất được loại bỏ khỏi dòng đã xử lý. Ví dụ, hệ thống điện yêu cầu máy lọc cùng với lỗ thông hơi đốt để loại bỏ các hạt khỏi máy phát điện hoặc nồi hơi.

Trong bất kỳ máy chà sàn nào xử lý các hợp chất ăn mòn, CPVC là lựa chọn khả thi cho lớp lót bể chứa, đường ống thoát nước, v.v. Đặc biệt, máy lọc ướt sử dụng phun liên tục chất lỏng trung hòa để kiểm soát khí thải độc hại, được hưởng lợi từ khả năng tương thích hóa học của CPVC để cải thiện hiệu suất và tuổi thọ tổng thể của máy lọc.

Máy chà sàn ướt hoạt động như thế nào

Máy lọc ướt phun một dòng chất lỏng trung hòa liên tục, phản ứng với khí thải, chẳng hạn như lưu huỳnh, để tạo ra hợp chất mới ở dạng lỏng. Hợp chất mới rơi xuống đáy bể lọc và được thoát qua đường ống, sau đó loại bỏ một cách an toàn.

Có nhiều loại máy lọc ướt khác nhau để lọc một số loại khí thải. Những ví dụ bao gồm:

  • Máy lọc axit sunfuric
  • Máy lọc clo
  • Máy chà sàn hóa học
  • Máy lọc hạt

Máy chà sàn ướt và CPVC

Bởi vì chúng thường xử lý các hợp chất ăn mòn nên bề mặt tiếp xúc hóa học của máy lọc ướt phải được làm từ vật liệu có khả năng chống chịu đặc biệt. Máy chà sàn được chế tạo bằng CPVC là sự lựa chọn đáng tin cậy cho ứng dụng này vì khả năng tương thích hóa học của nó cho phép có tuổi thọ dài và hiệu suất ổn định.

Chất lỏng trung hòa trong máy lọc ướt thường là chất lỏng ăn da gốc vôi hoặc natri hydroxit, có thể ăn mòn các vật liệu như thép không gỉ. Các chất trung hòa có thể hình thành sự ngưng tụ ở thành trong của bể lọc kim loại, gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ theo thời gian.

Tuy nhiên, CPVC có thể chống lại các hóa chất độc hại này với khả năng ăn mòn hạn chế. Biểu đồ kháng hóa chất của Hệ thống công nghiệp Corzan® cung cấp cái nhìn rõ hơn về loại hóa chất nào Corzan CPVC xử lý tốt nhất.

CPVC được sử dụng như thế nào trong hệ thống chà ướt
CPVC có thể được tích hợp vào một số chức năng trong máy lọc ướt.

  • Ống thông gió: Khí được dẫn tới máy chà sàn có thể bị ăn mòn, do đó kim loại và các vật liệu khác có thể không chịu được sự tiếp xúc liên tục.
  • Cung cấp hóa chất: Thông thường, chất trung hòa chất lỏng tự nó là một hóa chất ăn mòn và cần có một đường ống chịu lực để đưa nó vào bể. Ví dụ về máy lọc có thông số kỹ thuật này bao gồm máy lọc ăn da và máy lọc axit sulfuric.
  • Bể lọc: Bên trong bể thường là môi trường ăn mòn do hóa chất được phun vào dòng khí, cũng như chính dòng khí. Đây là nơi ăn mòn rỗ trở thành một vấn đề đối với các vật liệu như thép không gỉ.
  • Đường ống thoát nước: Cuối cùng, khi chất trung hòa và dòng khí trộn lẫn và một hợp chất mới rơi xuống đáy bể, nó có thể bị ăn mòn về bản chất. Trong trường hợp này, ống và phụ kiện CPVC là sự lựa chọn sáng suốt cho đường ống thoát nước.

CPVC thay thế cho kim loại

Cũng giống như trong các hệ thống chà, CPVC có thể được sử dụng thay thế cho các vật liệu khác trong nhiều ứng dụng. Đọc sách điện tử miễn phí của Corzan Industrial System, “ Hệ thống đường ống Metal v. CPVC ” để tìm hiểu các thuộc tính khác nhau của CPVC và cách so sánh chúng với kim loại.

Nếu bạn có thắc mắc về CPVC và cách nó được sử dụng trong máy lọc không khí công nghiệp, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi sẵn sàng trao đổi.

https://www.corzan.com/blog/how-cpvc-improves-performance-of-industrial-wet-scrubbers

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay