Chi tiết

Corzan CPVC

CPVC Cạo thời gian lắp đặt cho các nhà máy xử lý nước thải

Xử lý nước thải về hệ thống đường ống Corzan CPVC

Hàng năm, các nhà máy xử lý nước thải trên khắp Hoa Kỳ xử lý khoảng 61 km khối nước thải – gần bằng lượng nước chảy qua Thác Niagara trong thời gian 12 tháng. Quá trình xử lý nước thải đòi hỏi các bồn chứa lớn và hệ thống đường ống để vận chuyển và xử lý nước rất ô nhiễm cũng như các hóa chất có tính ăn mòn và ăn da cao.

Đường ống kim loại hiếm khi là một lựa chọn cho các nhà máy xử lý nước thải vì môi trường có tính ăn mòn cao. Đường ống CPVC đã chứng minh là sự lựa chọn hiệu quả dựa trên khả năng thủy lực tuyệt vời, khả năng chống ăn mòn, độ bền cơ học và chi phí vòng đời thấp hơn.

Đường ống CPVC cũng cần ít thời gian lắp đặt hơn đáng kể, điều này rất cần thiết cho dù nhà máy mới, mở rộng hay thay thế hệ thống đường ống hiện có. Tiết kiệm chi phí có thể là đáng kể vì thời gian lắp đặt và các chi phí liên quan có thể chiếm hơn một nửa tổng giá của hệ thống đường ống.

Ít lao động và thiết bị hơn

Tạp chí Kỹ thuật Hóa học đã đưa ra biểu đồ sau đây cho thấy chi phí lắp đặt đường ống Corzan CPVC® 6 inch so với kim loại và các loại nhựa nhiệt dẻo khác.

Chi phí lắp đặt tương đối thấp của Corzan CPVC phản ánh thực tế là hệ thống đường ống nhanh hơn và dễ lắp đặt hơn đáng kể so với hệ thống kim loại truyền thống. CPVC nặng bằng 1/8 so với ống thép có kích thước tương đương, với ống Corzan lịch trình 6 inch có trọng lượng khoảng 6 pound mỗi foot so với 25 đến 29 pound mỗi foot vuông đối với đường ống thép có cùng kích thước (dựa trên việc lấy mẫu đường ống thép từ nhiều nhà sản xuất khác nhau).

Sự khác biệt về trọng lượng giữa một đoạn ống Corzan dài 50 foot so với cùng một đoạn ống thép dài là khoảng 1.150 pound, nghĩa là cần ít công nhân hơn để xử lý, lắp đặt và cố định đường ống CPVC. Hệ thống này cũng dễ lắp đặt hơn ở những nơi gần – chỉ cần một vài dụng cụ cầm tay – không cần thiết bị nặng để nâng vật liệu đường ống vào đúng vị trí.

Quy trình lắp đặt xi măng dung môi hai bước đơn giản

Các đường nối ống kim loại thường được hàn lại với nhau và đòi hỏi nhiệt độ cao và thường là chất độn kim loại. Ngoài ra, phải xin giấy phép làm việc nóng ở những khu vực được xếp hạng, việc này có thể tốn thời gian và tốn kém.

Đường ống CPVC được hợp nhất với nhau bằng quy trình xi măng dung môi hai bước đơn giản, cần khoảng một nửa thời gian để nối đường ống và phụ kiện so với hàn. Không cần có khu vực hàn được chỉ định và việc lắp đặt không yêu cầu thợ hàn có kinh nghiệm, được chứng nhận cũng như giấy phép làm việc nóng.

Xi măng dung môi kết hợp hóa học ống CPVC với khớp nối để có mối nối có độ tin cậy cao, trở thành bộ phận bền nhất trong toàn bộ hệ thống đường ống, có thể chịu được các hóa chất khắc nghiệt, nhiệt độ và áp suất cao có trong nhà máy xử lý nước thải. Bất kỳ nhà thầu cơ khí hoặc kỹ sư bảo trì nhà máy được đào tạo nào cũng có thể thay đổi, sửa chữa hoặc sửa đổi hệ thống đường ống CPVC, với yêu cầu đào tạo được hoàn thành tại chỗ trong vòng chưa đầy 15 phút và không cần thiết bị chuyên dụng.

Việc đào tạo đúng cách là điều cần thiết vì xi măng dung môi hoặc xi măng được sử dụng không đúng cách có thể khiến các khớp bị hỏng. Việc đào tạo được thực hiện thông qua các liên minh, hội trường công đoàn địa phương, trung tâm đào tạo và các công ty đáng tin cậy như Lubrizol Advanced Materials.

Quy trình hàn xi măng dung môi hai bước được sử dụng để nối đường ống CPVC cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chế tạo tại chỗ, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho nhà máy.

Tính linh hoạt và hiệu suất

Các nhà máy xử lý nước thải, công nghiệp, nông nghiệp và các loại nước thải khác phụ thuộc vào đường ống CPVC trong các ứng dụng trên toàn cầu. Đường ống CPVC có thể được sử dụng hầu như ở mọi nơi đường ống được sử dụng để vận chuyển chất lỏng hoặc phương tiện khác, như minh họa bên dưới.

Quy trình xử lý nước thải

Hệ thống đường ống Corzan CPVC giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt và mang lại nhiều lợi thế về hiệu suất và bảo trì đồng thời đảm bảo độ bền và độ tin cậy trong thời gian dài. Hệ thống đường ống được hỗ trợ bởi lịch sử 60 năm thành công trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin về Corzan CPVC, hãy liên hệ với Chuyên gia tư vấn hệ thống Corzan CPVC hoặc một trong những nhà sản xuất đối tác của chúng tôi . Các chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm Lubrizol luôn sẵn sàng cung cấp lời khuyên, thông tin và đào tạo trong suốt vòng đời của hệ thống đường ống Corzan CPVC.

Thông tin chi tiết cho blog này được lấy một phần từ những thông tin sau:

https://www.corzan.com/en-us/cpvc-use-in-wastewater-Treatment-plants

https://www.corzan.com/blog/cpvc-pipe-joining-methods-impact-efficiency-productivity

https://www.corzan.com/en-us/metal-v-cpvc-piping-systems

 

https://www.corzan.com/blog/cpvc-shaves-installation-time-for-wastewater-treatment-plants

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay