Chi tiết

BlazeMaster CPVC

CPVC được phép sử dụng trong nhà để xe dân dụng theo NFPA 13

Ống chữa cháy nhà để xe CPVC BlazeMaster được NFPA 13 hướng dẫn phê duyệt

ống chữa cháy nhà để xe CPVC blazemaster

Một phần mới của phiên bản 2019 của NFPA 13 (16.3.9.6.2) nêu cụ thể rằng đường ống phi kim loại, bao gồm cả CPVC, có thể được sử dụng trong hệ thống phun nước chữa cháy trong gara riêng trong nhà miễn là ống chữa cháy nhà để xe lắp CPVC cho nhà để xe đặt ở không gian nhà để xe:

1. Không vượt quá 1.000 feet vuông ,
2. Được bảo vệ bằng lớp vỏ tường hoặc trần thích hợp .

Điều này làm rõ điều mà một số người coi là yếu tố hạn chế, trong đó tiêu chuẩn nêu rõ rằng đường ống phi kim loại được phép sử dụng trong các khu vực có nguy cơ ánh sáng và trong các phòng có nguy cơ thông thường không quá 400 feet vuông. Một số AHJ giải thích quan điểm đó là chỉ cho phép ống kim loại trong gara dân cư có diện tích trên 400 feet vuông, ngay cả khi phần còn lại của hệ thống được làm từ CPVC.

Các nhà thiết kế, chuyên gia, chủ sở hữu tòa nhà và nhà thầu muốn sử dụng CPVC cho hệ thống phun nước chữa cháy trong xây dựng, lắp CPVC cho nhà để xe có thể đã bị cản trở bởi việc giải thích. Hiện tại chúng được hỗ trợ bởi một mã phác thảo cụ thể việc sử dụng CPVC.

Làm rõ quy tắc có nghĩa là tính đồng nhất, mang lại giải pháp thay thế cho hầu hết các công trình xây dựng

Bản sửa đổi phù hợp với NFPA 13 với NFPA 13R và Bộ luật Xây dựng Quốc tế, bao gồm cả việc coi những gara đó như một phần của đơn vị ở chứ không phải là nơi ở riêng biệt tuân theo các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn.

Vì vậy, phần mới bao gồm gara có kích thước như thế nào? Một bài báo của Tạp chí Builder năm 2016 so sánh chi phí mét vuông trong việc xây dựng nhà cung cấp bao thanh toán mét vuông cho một nhà để xe ba ô tô rộng 700 feet vuông . Vì vậy, có thể chắc chắn rằng hầu hết các gara dân dụng đang được xây dựng hoặc trang bị thêm ở Bắc Mỹ đều có thể sử dụng CPVC để phòng cháy chữa cháy.

Điều đó không có nghĩa là CPVC có thể được sử dụng trong tất cả các ứng dụng trong gara. Các gara đỗ xe ô tô lớn hơn – rộng hơn 1.000 feet vuông – vẫn là chỗ ở thuộc nhóm nguy hiểm thông thường 1, cần có đường ống kim loại cho hệ thống phun nước.

Đạt được lợi ích của CPVC

Một bài báo ngày 1 tháng 11 trên Tạp chí NFPA , “ Tại sao ống phi kim loại không còn là giấc mơ về ống cho các gara dân cư , ” phác thảo phần mới và mô tả đường ống phi kim loại như CPVC là “ một trong những vật liệu có giá cả phải chăng hơn ”. Nó cũng liệt kê các lợi ích về tính linh hoạt, khả năng chống ăn mòn cao nhất và thực tế là CPVC mịn hơn hầu hết các kim loại.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả những điều đã chờ đợi từ lâu. Các mật mã được viết ra để bảo vệ tất cả những người có liên quan và chắc chắn rằng các diễn giải sẽ có sai sót ở mức độ thận trọng. Chúng tôi hoan nghênh NFPA trong việc đánh giá NFPA 13 và phần sửa đổi mở ra cơ hội cho CPVC lắp CPVC cho nhà để xe trong hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà để xe dân cư theo đúng nghĩa đen.

https://www.blazemaster.com/blog/cpvc-permitted-for-use-in-residential-garage-use-per-nfpa-13

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay