Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Danh sách kiểm tra trở lại trường học: Lắp đặt và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà trường học mới

Có thể lập luận một cách hợp lý rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà trường học là một trong những ứng dụng an toàn phòng cháy chữa cháy cao quý nhất. Sự an toàn của trẻ em khi đến trường liên quan đến tất cả chúng ta – với tư cách là phụ huynh và những công dân có liên quan. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều có thể nhớ các cuộc diễn tập PCCC trường học thường xuyên có thể đã bắt đầu từ mẫu giáo và tiếp tục trong suốt quá trình giáo dục của chúng ta nhằm xây dựng nhận thức về an toàn phòng cháy chữa cháy và phát triển những thói quen tốt về việc biết phải làm gì trong tình huống nguy hiểm. Hỗ trợ những thực hành đó bằng một hệ thống PCCC trường học đáng tin cậy chỉ là một cách nữa để đảm bảo sức khỏe của học sinh khi các em chuẩn bị cho tương lai.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® được liệt kê cho các khu vực có nguy cơ nhẹ, theo định nghĩa của NFPA 13. Bao gồm PCCC trường học, nhà ở sinh viên, bệnh viện, văn phòng và viện dưỡng lão, cùng các ứng dụng khác. BlazeMaster CPVC đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng mới và cải tạo trường học – điều mà chúng tôi thực sự tự hào.

Chúng tôi có thành tích đã được chứng minh về việc cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy đáng tin cậy với giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí cho hệ thống ống thép về mặt chi phí vật liệu và lắp đặt. Với ngân sách của hội đồng nhà trường liên tục bị thắt chặt, có hai lý do khác để xem xét BlazeMaster CPVC – bảo trì liên tục và độ tin cậy của hệ thống.

Ăn mòn gây ra các vấn đề về bảo trì có thể dẫn đến lỗi hệ thống

Sự kết hợp của nước (độ ẩm không đổi); các hóa chất dùng để xử lý nước đó (chẳng hạn như clo hoặc chloramines); và oxy, theo thời gian, có thể gây ra sự ăn mòn có thể dẫn đến rò rỉ lỗ kim trong hệ thống phun nước chữa cháy bằng ống thép. Đây có thể không phải là vấn đề lớn ban đầu; rất có thể bạn sẽ nhận thấy sự đổi màu ở gạch trần do những giọt nước nhỏ giọt. Điều đó có thể sẽ dẫn đến một cuộc gọi để bảo trì. Chắc chắn, gạch trần sẽ được thay thế – tuy nhỏ nhưng vẫn tốn kém. Sửa chữa hệ thống bằng cách thay thế đoạn ống bị rò rỉ là bước tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy một số “sửa chữa” được thực hiện bằng cách thêm một móc treo có chất đàn hồi mềm đặt trên phần rò rỉ, điều này làm chậm quá trình rò rỉ nhưng không khắc phục được vấn đề. Tốt nhất, đó chỉ là một miếng băng, và tệ nhất, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống nếu và khi hệ thống phòng cháy chữa cháy thực sự được đưa vào thử nghiệm.

Ăn mòn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy đường ống thép là một lý do khiến toàn bộ ngành công nghiệp phải phát triển để giúp giải quyết vấn đề. Máy tạo nitơ, các thiết bị và phần cứng giám sát liên quan là những thiết bị bổ sung đắt tiền – và một hoặc nhiều thiết bị cần bảo trì – thay thế oxy của hệ thống bằng khí trơ, do đó ngăn chặn các phản ứng hóa học gây ra sự ăn mòn trong hệ thống phun nước chữa cháy bằng ống thép.

Giải pháp thay thế: sử dụng đường ống CPVC, có khả năng chống co giãn và ăn mòn, đồng thời không có vấn đề về lỗ kim mà đường ống thép có thể gặp phải. Một lợi ích bổ sung, đường ống CPVC có thể cung cấp nhiều nước hơn trong đường ống có đường kính nhỏ hơn đến đầu phun nước chữa cháy so với ống thép. Điều này được chứng minh bằng Hệ số Hazen-Williams, một mối quan hệ thực nghiệm được sử dụng trong thiết kế hệ thống phun nước chữa cháy liên quan đến dòng nước trong đường ống với các tính chất vật lý của đường ống và độ giảm áp suất do ma sát. Điều này không chỉ có khả năng tiết kiệm tiền; nó cũng có thể cho phép đường ống CPVC chạy vừa với những khoảng trống không gian nhỏ hơn so với đường ống thép, nếu điều này trở thành mối quan tâm trong thiết kế.

Các vấn đề về tương thích hóa học được giải quyết bởi chương trình hàng đầu trong ngành

Chương trình tương thích hệ thống FBC TM của chúng tôi – chương trình đáng tin cậy nhất trong ngành – loại bỏ phỏng đoán khỏi phương trình và đảm bảo với người xác định, nhà thiết kế, người lắp đặt, chủ sở hữu tòa nhà và cơ quan có thẩm quyền (AHJ) rằng các sản phẩm phụ trợ đã được phê duyệt có thể được sử dụng với BlazeMaster CPVC với sự tự tin. Hơn thế nữa, chương trình còn cung cấp danh sách các sản phẩm không tương thích với BlazeMaster CPVC. Nó còn tiến một bước xa hơn với các chuyên gia kỹ thuật chưa từng có, những người sẵn sàng và sẵn sàng kiểm tra các trường hợp cụ thể để đảm bảo rằng BlazeMaster CPVC sẽ hoàn toàn đáng tin cậy cho một ứng dụng cụ thể. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của học sinh khi lắp đặt hệ thống PCCC trường học.

Để tìm hiểu thêm về BlazeMaster CPVC và những lợi thế mà nó mang lại so với ống thép, hãy tải xuống Báo cáo tiết kiệm chi phí thép so với CPVC của chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.blazemaster.com/blog/back-to-school-checklist-installing-and-maintaining-fire-protection-systems-in-new-school-buildings

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay