Chi tiết

Corzan CPVC

Delta Air Lines tin tưởng Corzan CPVC để ngăn chặn ăn mòn

Corzan CPVC ngăn chặn ăn mòn

Tại cơ sở Hoạt động Kỹ thuật có trụ sở tại Atlanta của Delta Air Lines, bộ phận hạ cánh của toàn bộ đội bay của hãng được tháo rời, làm sạch, mạ kim loại và lắp lại với nhau.

Hệ thống polyvinyl clorua (PVC) đang phục vụ nhu cầu thông gió trong xưởng mạ cơ sở vật chất, hoạt động trong các hóa chất có tính ăn mòn cao, nhiệt độ rất cao và điều kiện ăn mòn. Khi hệ thống bắt đầu hỏng, Delta biết rằng nó phải được thay thế bằng vật liệu bền hơn, kháng hóa chất hơn, có thể chịu được môi trường ăn mòn của cơ sở.

Các kỹ sư đã tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ bằng polyvinyl clorua clo hóa Corzan (CPVC).

Cơ sở sản xuất thiết bị hạ cánh

Tại cơ sở mạ của Delta, sự kết hợp của axit cromic, axit sulfuric và axit hydrofluoric được sử dụng trong các giải pháp mạ khác nhau trong quá trình làm lại thiết bị hạ cánh. Các phần của bộ phận không cần mạ sẽ được phủ một lớp sáp 200°F để bảo vệ trước khi gia công bộ phận đó.

Trong quá trình mạ, các bộ phận của thiết bị hạ cánh được tách ra khỏi kim loại cơ bản và được thay thế để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Các bộ phận của động cơ được chia thành nhiều mảnh có kích thước từ 3,75 đến 1,5 inch để mạ kim loại. Nhiều bộ phận được sử dụng trên và trong máy bay được chế tạo lại chứ không thay thế cho đến khi hết thời hạn sử dụng.

Thay thế PVC

Trước đây, các thành phần PVC phục vụ nhu cầu thông gió và đường ống của cơ sở mạ của Delta. Khoảng hai năm rưỡi sau khi lắp đặt, ống thông gió trở nên giòn và bắt đầu nứt trong điều kiện khắc nghiệt của cơ sở. Nước ngưng hình thành trong ống dẫn của hệ thống làm việc khiến nó bị rò rỉ tại các mối hàn nối.

CÁC GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO PVC: Delta, biết rằng hệ thống phải được thay thế, đã xem xét nhiều loại vật liệu tiềm năng. PVDF, sợi thủy tinh nguyên chất, thép không gỉ và lớp bọc ngoài là một trong những vật liệu được công ty cân nhắc. CPVC chung ban đầu đã bị bỏ qua vì Delta liên kết chặt chẽ nó với hệ thống PVC bị lỗi hiện có.

Tại sao Delta đáng tin cậy Corzan CPVC

Nhóm Corzan, cùng với công ty tư vấn kỹ thuật của Rosser Internationals (Atlanta, GA), đã trình bày trường hợp tại sao Corzan CPVC khác với CPVC thông thường và tại sao vật liệu của nó phù hợp lý tưởng nhất cho xưởng mạ kim loại thiết bị hạ cánh của Delta.

KHÁNG NHIỆT ĐỘ CAO: Ống Corzan được gia cố bằng sợi thủy tinh xử lý hiệu quả nhiệt độ cao lên tới 148°F , trong khi dịch vụ đường ống Corzan ngưng tụ có nhiệt độ hồi lưu lên tới 180°F. Khi hơi nước đi qua bẫy, vật liệu có thể hoạt động ở nhiệt độ lên tới 220°F trong thời gian ngắn.

CHỐNG ĂN MÒN: Ngoài khả năng xử lý ở nhiệt độ cao này, Corzan CPVC còn chứng tỏ khả năng chống lại sự kết hợp hóa học axit cromic, axit sulfuric và axit hydrofluoric mạnh và ăn mòn được Delta sử dụng trong hoạt động mạ của mình.

LẮP ĐẶT NHANH HƠN: Cùng với độ tin cậy chịu được nhiệt, hóa chất và áp suất, việc lắp đặt nhanh hơn với CPVC.

Nó dễ dàng hơn rất nhiều để xử lý. Hai người đàn ông có thể mang một đoạn ống, giảm nhu cầu sử dụng thiết bị nâng. Bạn không thể làm điều đó với ống thép không gỉ 8 inch. Không giống như thép, bạn không cần phải nối ống Corzan và việc hàn các phần lại với nhau nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với hàn.

Gary Hopkins, Chủ tịch/CEO của Plastek Werks, Inc.

HIỆU QUẢ CHI PHÍ DÀI HẠN: Delta đang tìm kiếm một vật liệu thay thế có khả năng bảo trì thấp hơn và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Biết rằng đây là một khoản trang bị thêm trị giá 3,9 triệu đô la, chúng tôi cần một sản phẩm có tuổi thọ ít nhất là 10 năm. Các vật liệu khác có thể tồn tại lâu như vậy nhưng chúng tôi không thể biện minh cho chi phí thay thế cao. Những lợi ích về hiệu suất mà chúng tôi đang nhận ra với CPVC cho đến nay dường như không chỉ đáp ứng được lợi tức đầu tư của chúng tôi.

David Woods, giám đốc Cơ sở Kỹ thuật của Delta

Delta quyết định tích hợp đường ống và ống dẫn Corzan CPVC để xử lý hồi nước ngưng và thông gió bể.

Tấm CPVC Corzan


Delta cũng đã chọn sử dụng tấm Corzan CPVC trong khu vực ngăn chặn sự cố tràn hóa chất rộng 5.600 foot vuông của cơ sở, nằm bên dưới bể mạ.

Do tính chất mạnh của các hóa chất được sử dụng trong bể mạ nên sự hư hỏng là mối lo ngại lớn. Bê tông đã được cân nhắc nhưng không thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Delta cần một lớp phủ “giải quyết tất cả” có thể xử lý tính chất ăn mòn của hóa chất và ngăn chặn việc thải ra môi trường.

Corzan CPVC được sử dụng cùng với lớp đệm lót để ngăn chặn bất kỳ sự đổ tràn nào có thể xảy ra khi các bộ phận được di chuyển từ bể mạ kim loại này sang bể mạ kim loại khác. Ngoài ra, nó có thể xử lý các trường hợp khó xảy ra như bể bị hỏng hoặc vỡ.

Theo ngân sách và trước thời hạn

Với một dự án trang bị thêm quy mô này, việc hoàn thành công việc đúng ngân sách và đúng thời hạn là mục tiêu chính. Dự án dự kiến ​​mất tới 15 tháng để hoàn thành nhưng chỉ mất 8 tháng.

Việc đạt được thời gian ngừng hoạt động tối thiểu và tăng cường hoạt động có thể là thách thức đối với các hệ thống như của chúng tôi, nơi sự ăn mòn có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị, làm gián đoạn sản xuất và tạo ra các vấn đề môi trường tiềm ẩn.

Kể từ khi lắp đặt linh kiện Corzan, các bộ phận của chúng tôi đều được vệ sinh và tân trang theo đúng lịch trình, không lưu kho trên sàn nhà máy do hệ thống mạ không hoạt động.

David Woods, giám đốc Cơ sở Kỹ thuật của Delta

Giải pháp ngăn chặn ăn mòn CPVC Corzan bạn có thể tin cậy

Corzan CPVC là giải pháp đáng tin cậy cho cả đường ống và chế tạo, chẳng hạn như tấm và thanh. Để tìm hiểu thêm hoặc nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí về khả năng kháng hóa chất, tính phù hợp của quy trình hoặc bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

https://www.corzan.com/blog/delta-air-lines-trusts-corzan-cpvc-to-prevent-corrosion

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay