Chi tiết

Corzan CPVC

Dịch vụ nhà máy Thorpe chuyển sang +GF+ Corzan CPVC để đáp ứng nhu cầu xử lý Acid Hydrochloric

Thông tin chi tiết từ một nhà lãnh đạo ngành

Bởi Bryan Hutton, Hệ thống đường ống công nghiệp Corzan®, một phần của Tập đoàn Lubrizol

Cây clo-kiềm tạo ra một số môi trường ăn mòn nhất có thể tưởng tượng được. Việc vận chuyển các hóa chất khắc nghiệt ở nhiệt độ khắc nghiệt kết hợp với quá trình điện phân điện áp cao có thể nhanh chóng làm tổn hại đến tính toàn vẹn của hầu hết các hệ thống đường ống. Vì vậy, khi một trong những nhà sản xuất sản phẩm clo-kiềm lớn nhất thế giới cần một giải pháp hiệu quả đã được chứng minh để vận chuyển và lưu trữ axit clohydric, họ đã tìm đến Thorpe Plant Services ở Houston và sau đó chuyển sang Corzan® Industrial Systems của The Lubrizol Corporation.

Duy trì danh tiếng mạnh mẽ

Thorpe nổi tiếng là một trong những nhà cung cấp giải pháp công nghiệp hàng đầu trong nước, chế tạo và lắp đặt các đường ống, bể chứa và bình chứa hiệu suất cao cho nhiều nhà sản xuất hóa chất khác nhau. Công ty tự hào cung cấp các giải pháp phi kim loại lâu dài, tiết kiệm chi phí nhằm giải quyết các vấn đề ăn mòn trong nhiều môi trường sản xuất, bao gồm cả các nhà máy clo-kiềm. Các kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật nội bộ của Thorpe hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của các nhà máy xử lý clo-kiềm. Theo thời gian, họ đã thấy một số vật liệu đường ống khác nhau bị hỏng trong loại môi trường khắc nghiệt đó do ăn mòn, đây tiếp tục là một trong những vấn đề tốn kém nhất mà ngành hóa chất phải đối mặt.

Thorpe giúp khách hàng thuộc mọi quy mô và ngành nghề chống ăn mòn một cách hiệu quả thông qua một loạt nhựa nhiệt dẻo. Nhưng khi nói đến nhà máy clo-kiềm cụ thể, Thorpe hầu như luôn khuyến nghị Hệ thống Corzan bao gồm đường ống, phụ kiện, van và tấm có sẵn thông qua mạng lưới các nhà sản xuất chất lượng cao, chẳng hạn như Hệ thống đường ống Georg Fischer (+GF+), điều đó chọn hợp tác với Lubrizol để cung cấp hệ thống chống ăn mòn hoàn chỉnh. Trong trường hợp này đối với Thorpe, +GF+ đã có thể cung cấp hệ thống Corzan CPVC bao gồm đường ống lên đến 8”. +GF+ là công ty dẫn đầu ngành về khả năng sản xuất Hệ thống Corzan có đường kính lớn lên đến 24”.

Ông Kim Raymond, phó chủ tịch điều hành của Thorpe cho biết: “Khi CPVC (polyvinyl clorua clo hóa) là lựa chọn, chúng tôi luôn sử dụng công nghệ Corzan. “Một số khách hàng thực sự chỉ định Corzan theo tên vì họ biết nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho họ. Nhiều năm trước, chúng tôi đã cung cấp CPVC thông thường nhưng chỉ sử dụng Corzan CPVC kể từ khoảng năm 2000. Đây là một sản phẩm tuyệt vời được hỗ trợ kỹ thuật to lớn từ Lubrizol và nó không bao giờ làm chúng tôi thất vọng.”

Thorpe đã phát hiện ra rằng Corzan CPVC, có sẵn ở nhiều dạng như ống, phụ kiện, tấm, ống dẫn, que hàn và tháp đóng gói, đặc biệt lý tưởng cho dịch vụ axit clohydric và xút trong các nhà máy clo-kiềm. Ông Raymond cho biết: “Nó có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời ngay cả ở nhiệt độ cao hơn. “Và điều đó quan trọng đối với số lượng lớn khách hàng sử dụng clo-kiềm mà chúng tôi phục vụ.”

Corzan CPVC có bề dày thành tích trong việc xử lý axit clohydric một cách đáng tin cậy, cũng như các hóa chất ăn mòn thường được sử dụng khác trong ngành công nghiệp clo-kiềm như axit sulfuric, natri hypoclorit, natri hydroxit (xút ăn da), natri clorua đậm đặc (nước muối) và khử khoáng. /nước khử ion.

Mặc dù CPVC có khả năng chống lại nhiều môi trường ăn mòn nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các hóa chất đều tương thích để sử dụng với CPVC. Với tư cách là nhà sản xuất các hợp chất cho Hệ thống công nghiệp Corzan, Lubrizol đã thử nghiệm hàng trăm loại hóa chất khác nhau để xác nhận khả năng tương thích hóa học, mang lại cho người lắp đặt sự tự tin về hiệu suất lâu dài của hệ thống. Theo ông Raymond, bất cứ khi nào khách hàng đến Thorpe hỏi về sự phù hợp của Công nghệ Corzan với một ứng dụng hóa học cụ thể, câu hỏi sẽ được chuyển cho nhóm hỗ trợ hiện trường của Lubrizol, những người cùng làm việc với các đối tác sản xuất, chẳng hạn như +GF+, để tư vấn. và hỗ trợ kỹ thuật trong việc xác minh tính tương thích.

Tạo giải pháp tùy chỉnh, hiệu quả về chi phí

Thorpe sở hữu khả năng độc đáo trong việc chế tạo tất cả các thành phần Corzan cần thiết và cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay với sự trợ giúp của các đội xây dựng hiện trường. Công ty vượt trội cả về năng lực kỹ thuật và kỹ thuật, tự sản xuất nhiều giải pháp cho khách hàng. Kết quả là thông tin liên lạc tốt hơn giữa các ngành, thời gian hoàn thành dự án nhanh hơn và độ an toàn được nâng cao.
Là một cửa hàng tùy chỉnh có đầy đủ khả năng chế tạo, Thorpe sau đó tạo ra các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng của mình, bao gồm cả việc kết hợp các phụ kiện của riêng mình. Công ty cũng tạo ra các mặt bích cho bể chứa CPVC, bao gồm hai trong số các tàu Phần X lớn nhất được trang bị lớp lót Corzan trên thế giới (đường kính 14 ft x cao 50 ft) để lưu trữ axit clohydric tại hai cơ sở sản xuất clo lớn ở Trung Tây. thực vật có tính kiềm. Trong ứng dụng này, Corzan CPVC phải chịu tới 35% HCl ở nhiệt độ từ môi trường xung quanh đến giới hạn trên 150°F ở nhiệt độ Texas và áp suất lên tới 60 psig. Ông Greg Geisen, Chủ tịch Thorpe cho biết: “Chúng tôi đánh giá một cách có hệ thống khoa học vật liệu, nguyên tắc kỹ thuật và yêu cầu xây dựng để phát triển các giải pháp đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng”.

Tận dụng lợi thế đầy đủ của Corzan

Điều đã được chứng minh là có hiệu quả đối với họ là việc sử dụng ống và phụ kiện Corzan CPVC được sử dụng riêng lẻ hoặc trong kết cấu hai lớp trong đó CPVC được sử dụng làm lớp lót chống ăn mòn kết hợp với FRP.

Ông Raymond cho biết: “Corzan CPVC có những đặc tính vật lý tuyệt vời, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể nâng cao tính toàn vẹn cấu trúc của nó một cách hiệu quả và hạn chế số lượng móc treo mà chúng tôi cần bằng cách sử dụng nó kết hợp với sợi thủy tinh”.

Theo ông Raymond, sự kết hợp giữa Corzan CPVC và sợi thủy tinh mang lại lợi thế lớn về chi phí so với các lựa chọn thay thế kim loại cao cấp. Ông Raymond lưu ý: “Hầu hết các kim loại thậm chí không phải là một lựa chọn trong môi trường hóa học khắc nghiệt vì chúng sẽ bị ăn hết sau vài ngày”. “Các nhà sản xuất sẽ cần đầu tư vào những thứ như titan, hợp kim niken hoặc không gỉ (304, 316, 316L, v.v.) để đạt được cùng mức độ kháng hóa chất và hiệu suất lâu dài. Những lựa chọn này không chỉ đắt gấp ba lần so với Corzan CPVC mà còn khó tìm nguồn cung cấp ống và phụ kiện có kích cỡ phù hợp. Mặt khác, khách hàng có thể chọn tùy chọn phi kim loại với chi phí trả trước thấp hơn, như polypropylen hoặc sợi thủy tinh, nhưng sẽ thất vọng và có thể phải chi nhiều tiền hơn về lâu dài để sửa chữa và thay thế các bộ phận bị ăn mòn. Ống và tấm Corzan có thể đương đầu với những thách thức đặc biệt của ngành công nghiệp clo-kiềm giống như một số vật liệu đường ống khác có thể làm được, cung cấp cho các cơ sở một giải pháp dài hạn đáng tin cậy và giá cả phải chăng.”

Ngoài ra, sản phẩm Corzan rất dễ lắp đặt. Chúng có trọng lượng nhẹ, trung bình khoảng 1/8 trọng lượng của đường ống thép có kích thước tương đương và có thể được hàn bằng dung môi nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra phản ứng tổng hợp hóa học, do đó giảm thời gian lắp đặt và chi phí nhân công. Cũng có thể kết hợp các sản phẩm Corzan thông qua khí nóng, ép đùn, nung chảy đối đầu hoặc hàn xi măng dung môi khi chế tạo thứ gì đó giống như bể chứa.

Từ quan điểm an toàn, Corzan CPVC hoạt động tốt như nhau vì nó có khả năng chống cháy cao với chỉ số oxy giới hạn là 60. Điều đó có nghĩa là CPVC cần 60% oxy để duy trì ngọn lửa khi cháy. Vì bầu khí quyển của chúng ta chỉ bao gồm 20 đến 21% oxy nên CPVC sẽ không tự cháy và không góp phần gây ra hiện tượng phóng điện. Khi được thử nghiệm theo EN 13501-1:2002 để xác định loại lửa, CPVC đạt được xếp hạng B-s1-d0 (khả năng bắt lửa thấp – không phát triển khói – không cháy giọt). Điều đó có nghĩa là các chuyên gia về An toàn & Sức khỏe Môi trường (EH&S) có thể sử dụng hệ thống Corzan để giảm tải trọng cháy tổng thể và cung cấp môi trường an toàn cháy nổ cho hoạt động và nhân viên của họ. Ngay cả các tổ chức bảo hiểm, chẳng hạn như Factory Mutual (FM), cũng công nhận Corzan là vật liệu chống cháy.

Ông Raymond cho biết: “Chúng tôi tuyển dụng các chuyên gia được đào tạo bài bản trên khắp Bắc Mỹ, tất cả cùng làm việc để cung cấp các giải pháp chìa khoá trao tay nhằm giải quyết một số thách thức khó khăn nhất trong ngành”. “Với Corzan CPVC, chúng tôi tin tưởng rằng các giải pháp chúng tôi cung cấp là đáng tin cậy về lâu dài, góp phần tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn và mang lại chi phí vòng đời thấp hơn, bao gồm giảm yêu cầu bảo trì và thay thế.”

Hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu: Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và phù hợp quy trình miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/gf-corzan-cpvc-meets-need-for-hydrochloric-acid-handling

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay