Chi tiết

Corzan CPVC

Độ bền va đập – Một trong nhiều điểm mạnh của ống Corzan® CPVC

Các ứng dụng đòi hỏi khắt khe đối với ống Corzan ® CPVC yêu cầu các đặc tính hiệu suất cụ thể từ đường ống sau khi được đặt trong hệ thống ống nước hoặc HVAC. Nhưng trước khi đường ống đi vào hoạt động, nó phải được bảo quản, xử lý và lắp đặt mà không bị vỡ và nó phải có độ bền va đập hoặc khả năng chống va đập.

Thước đo độ cứng và khả năng biến dạng của vật liệu khi có lực tác dụng được gọi là mô đun đàn hồi của vật liệu đó. Tất cả các vật liệu ống đều có nó, nhưng mô đun đàn hồi của Corzan CPVC rất thấp, mang lại cho nó – và nhựa nhiệt dẻo nói chung – một lợi thế khác biệt so với các hệ thống đường ống kim loại. Điều đó có nghĩa là Hệ thống đường ống Corzan đủ linh hoạt để hấp thụ cú sốc từ các tác động không nghiêm trọng điển hình, phục hồi trở lại hình dạng mà không làm hỏng cấu trúc vật liệu hoặc hệ thống kết nối của nó. Những tác động như vậy có thể xảy ra do bị rơi trong khi dỡ hàng hoặc tại nơi làm việc, ném đường ống hoặc có vật rơi xuống đường ống.

Tùy thuộc vào loại và cường độ va chạm, đường ống kim loại có nhiều khả năng bị móp hoặc nhăn, điều này sẽ ảnh hưởng đến dòng chất lỏng khi sử dụng. Ngoài ra, các vết nứt nhỏ có thể hình thành, làm suy yếu độ bền của tường, hạn chế khả năng chịu áp lực và làm tăng mối lo ngại về ăn mòn. Một số chấn động do va chạm có thể truyền sang các đường nối và mối nối liền kề.

Nhưng không phải tất cả hợp chất CPVC đều được tạo ra như nhau. Corzan CPVC được tạo thành từ các công thức độc quyền cho các đặc tính hiệu suất của đường ống và không giống với CPVC thông thường về khả năng chống va đập hoặc một số tính năng khác. Thử nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM D2444, “Thực hành tiêu chuẩn để xác định khả năng chống va đập của ống nhựa nhiệt dẻo và phụ kiện bằng phương tiện của một chiếc Tup (Trọng lượng rơi)”, thử nghiệm tác động này cho thấy Corzan CPVC có thể chịu được năng lượng va chạm 300 foot- pound mà không bị hỏng. Tuy nhiên, mẫu CPVC thông thường dễ vỡ đến mức bị vỡ ở mức năng lượng thấp hơn.

Công thức cụ thể của hợp chất là cần thiết để đạt được khả năng chống va đập, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Điều quan trọng không kém là chất lượng xử lý hợp chất CPVC thành đường ống. Các nhà sản xuất ống Corzan CPVC đủ tiêu chuẩn tiến hành hai hoạt động chuyên dụng để mang lại các đặc tính hiệu suất đầy đủ:

  • Làm dẻo hợp chất thông qua quá trình ép đùn
  • Dụng cụ khuôn để tạo thành kích thước ống Schedule 80 cụ thể

Trong quy trình đầu tiên, máy đùn trục vít đôi thường được trang bị hình dạng vít cụ thể để làm dẻo hợp chất có độ nhạy nhiệt và cắt của nhựa CPVC. Thứ hai, dụng cụ khuôn ống được thiết kế để đáp ứng các đặc tính dòng chảy có độ nhớt cao của hợp chất sau khi nó được làm dẻo để giảm ứng suất và lực cắt dòng chảy khi tạo hình ống trong đầu khuôn. Cả máy đùn và dụng cụ đều tỷ lệ thuận với kích thước ống được sản xuất, từ 1/4” đến 24” tùy thuộc vào ứng dụng.

Lubrizol hỗ trợ các đối tác sản xuất ống của chúng tôi áp dụng hợp chất phù hợp và thông tin xử lý cho một ứng dụng thị trường nhất định. Điều này đảm bảo hai phần của quy trình này được thực hiện một cách hiệu quả và đường ống đạt được đầy đủ các đặc tính hiệu suất của nó. Đó chỉ là một lý do khác khiến bạn có thể tin tưởng Corzan Piping Systems cung cấp dịch vụ cấp nước nóng và lạnh, ngay cả trước khi hệ thống này được đưa vào sử dụng. Để tìm hiểu thêm, hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia Lubrizol.

https://www.corzan.com/blog/impact-strength-one-of-many-strengths-for-corzan-cpvc-pipe

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay