Chi tiết

Corzan CPVC

Đối với đường ống yên tĩnh, Corzan® CPVC mang đến cho bạn phương pháp xử lý im lặng

Giảm tiếng ồn là một thách thức đang diễn ra trong các tòa nhà có nhiều người ở, chẳng hạn như khách sạn, ký túc xá đại học, bệnh viện và căn hộ. Tiếng ồn liên quan đến dòng nước và búa nước (áp suất tăng hoặc sóng gây ra khi nước chảy buộc phải dừng lại hoặc đổi hướng đột ngột) có thể làm phiền hoặc thậm chí đánh thức những người hàng xóm trong chuyến đi vào phòng tắm hoặc vòi sen vào đêm khuya.

Đó là lý do tại sao chủ sở hữu tòa nhà và người quản lý cơ sở chuyển sang sử dụng Corzan ® CPVC, vật liệu ưu việt để giảm thiểu dòng nước và tiếng ồn của búa nước. Trên thực tế, các thử nghiệm cho thấy Corzan CPVC yên tĩnh hơn bốn lần so với hệ thống ống nước bằng đồng.

Thử nghiệm phát ra tiếng ồn của bên thứ ba thay mặt cho Lubrizol trên ống Corzan CPVC 2 inch kết hợp với xi măng dung môi và đồng loại L 2 inch với các mối hàn đã kể lại câu chuyện. Qua thử nghiệm cho thấy ống Corzan CPVC có độ ồn 31,7 dBA, ống đồng có độ ồn 49,9 dBA. Tai người coi sự khác biệt 18 dBA này là to gấp bốn lần. Đây là lần đầu tiên sự khác biệt về tiếng ồn được định lượng.

Thử nghiệm được tiến hành dựa trên các quy trình tham khảo được nêu trong ISO-3822(99), “Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm về phát ra tiếng ồn từ các thiết bị và thiết bị được sử dụng trong lắp đặt cấp nước” và được sửa đổi để cho phép so sánh mức độ tiếng ồn của CPVC và ống đồng có đường kính bằng nhau. Với việc sửa đổi, đường ống mạ kẽm có đường kính 1” theo quy định của Tiêu chuẩn ISO đã được thay thế bằng đường ống CPVC hoặc đường ống đồng.

Trong cả hai trường hợp, thiết bị tham chiếu INS (Tiêu chuẩn tiếng ồn lắp đặt) được sử dụng làm nguồn tiếng ồn. Các điều kiện vận hành được duy trì ở mức danh nghĩa 43,5 psi với tốc độ dòng chảy khoảng 4,5 gallon mỗi phút. Mức tiếng ồn (dB) được ghi lại ở tần số 1/3 quãng tám từ 80 Hz đến 10.000 Hz trong khoảng thời gian một phút.

Ngoài nhiều lợi ích khác của Corzan CPVC — bao gồm khả năng chống ăn mòn, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng cũng như giảm chi phí — khả năng giảm thiểu mối lo ngại liên quan đến tiếng ồn của dòng nước khiến Corzan CPVC trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng thương mại. Tìm hiểu thêm.

https://www.corzan.com/blog/for-quiet-pipes-corzan-cpvc-gives-you-the-silent-treatment

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay