Chi tiết

Corzan CPVC

Đường ống Corzan® CPVC được lắp đặt cho ứng dụng nhà máy Giấy và bột giấy

Ống cho nhà máy giấy CPVC Corzan

Ống cho nhà máy giấy

Khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) công bố Quy tắc cụm vào năm 1998, các nhà sản xuất giấy và bột giấy trong toàn ngành bắt đầu thực hiện các điều chỉnh hoạt động để tuân thủ vào tháng 4 năm 2001. Nhằm mục đích giảm lượng khí thải, Quy tắc cụm kêu gọi đưa ra biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm thống nhất và công nghệ điều khiển.

Đối với Smurfit -Stone Container Corporation, điều đó có nghĩa là một sự tái cấu trúc lớn hoạt động của thị trường bột giấy tẩy trắng ở Thành phố Panama, Florida, bao gồm cả những thay đổi sâu rộng đối với nhà máy tẩy trắng. Tập đoàn đã dựa vào BE&K Engineering Co. để xác định các vật liệu xây dựng tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu suất đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt.

Các vật liệu được chỉ định, bao gồm cả đường ống công nghiệp, phải chứng minh khả năng chống ăn mòn vượt trội để ngăn chặn sự cố hệ thống trước khi hoàn thiện. Và, để hoàn thành việc xây dựng kịp thời đáp ứng thời hạn chặt chẽ của EPA, những sản phẩm này cần có khả năng lắp đặt nhanh chóng.

Trong môi trường nhà máy tẩy trắng, sự ăn mòn thực sự có thể xảy ra cả bên trong và bên ngoài đường ống. Bí quyết là tìm ra một loại vật liệu có thể giải quyết thỏa đáng cả hai loại ăn mòn.

Dennis Myers, Kỹ sư chính tại BE&K Engineering

Để thu hồi nước thải từ máy chà sàn đã qua sử dụng của nhà máy tẩy trắng, BE&K đã chỉ định ống Corzan ® CPVC thay thế cho đường ống bằng thép không gỉ, thép cacbon và sợi thủy tinh (FRP) . Ngoài đặc tính chống ăn mòn vượt trội, ống Corzan CPVC còn có khả năng lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và tăng hiệu quả chi phí so với các ống kim loại.

Ống cho nhà máy giấy Corzan CPVC đứng vững trước môi trường ăn mòn

Ống và phụ kiện được chế tạo bằng polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) bền có một số đặc tính hiệu suất vượt trội, bao gồm nhiệt độ biến dạng nhiệt cao và độ trơ đối với hầu hết các axit, bazơ, muối và hydrocacbon béo. Những đặc tính này làm cho nó trở nên lý tưởng để xử lý dung dịch axit và xút khắc nghiệt ở nhiệt độ cao.

Dung dịch nước thải trong ứng dụng cụ thể này là kết quả của việc kết hợp rượu trắng yếu với hỗn hợp khí chứa dư lượng clo-dioxide. Với độ pH 9,9 và nhiệt độ 135°F, dung dịch này được biết là gây ăn mòn bên trong ống kim loại, làm giảm tuổi thọ của cả vật liệu ống thép cacbon và thép không gỉ.

Ống CPVC có khả năng chống ăn mòn từ trong ra ngoài. Dựa trên hiệu suất trong môi trường này, chúng tôi mong đợi tuổi thọ sử dụng của ống Corzan CPVC dài hơn nhiều so với ống carbon hoặc thép không gỉ.

FRP lót nhựa là một lựa chọn thay thế khác, nhưng Corzan CPVC mang lại những lợi thế về tính đơn giản, chi phí và kích thước sẵn có chưa từng có.

Dennis Myers

Corzan CPVC mang lại khả năng lắp đặt và bảo trì dễ dàng hơn

Vốn nhẹ và dễ hỗ trợ hơn nhiều so với hệ thống đường ống kim loại, đường ống CPVC có thể được lắp đặt nhanh chóng. Các đường ống và phụ kiện được nối với nhau bằng xi măng dung môi. Xi măng dung môi tạo ra phản ứng hóa học kết hợp vật liệu CPVC lại với nhau. Sau khi được xử lý (sau vài giây), đường may sẽ trở thành phần chắc chắn nhất của hệ thống.

Với xi măng dung môi, việc đào tạo nhanh chóng tại chỗ là tất cả những gì cần được đào tạo.

Chúng tôi phải đưa nhà máy này vào hoạt động ngay lập tức. Sử dụng Ống cho nhà máy giấy Corzan CPVC, chúng tôi có thể lắp đặt một hệ thống đáng tin cậy trong khi vẫn đảm bảo đúng tiến độ xây dựng.

Ngoài ra, với đường ống Corzan, đường nhánh hoặc sửa đổi khác có thể được lắp đặt nhanh chóng nếu cần. Và nếu một phần của đường ống bị hư hỏng vật lý thì việc sửa chữa có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần thợ hàn hoặc thiết bị nâng để nâng đường ống vào đúng vị trí.

Dennis Myers

Bằng cách kết hợp các đặc tính cơ học vượt trội, tuổi thọ dài hơn cũng như chi phí lắp đặt và bảo trì thấp hơn, Corzan CPVC đã cung cấp cho BE&K giải pháp hệ thống hoàn chỉnh mà họ tìm kiếm cho quy trình công nghiệp khắc nghiệt của Smurfit-Stone .

Hệ thống đường ống Corzan mang đến cho chúng tôi sự cân bằng tuyệt vời về chất lượng nhằm tạo ra chất lượng, tiết kiệm chi phí và tính đơn giản trong ứng dụng này. Chúng tôi mong đợi hiệu suất tuyệt vời từ hệ thống trong nhiều năm.

Dennis Myers

Bạn muốn tìm hiểu thêm về CPVC?

Vật liệu đường ống kim loại đã được lựa chọn trong lịch sử cho các ứng dụng công nghiệp. Tuy nhiên, với sự gia tăng của CPVC, việc lắp đặt có thể được thực hiện nhanh hơn và ít tốn kém hơn, đồng thời đường ống có thể có giá trị trọn đời tốt hơn. Hãy xem báo cáo này từ Tạp chí Xử lý Hóa chất.

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-piping-installed-for-corrosive-bleach-plant-application

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay